10 bí quyết viết content marketing hiệu quả nhất được tiết lộ

Content marketing viết như thế nào cho đặc sắc thì chúng ta cần rút ra được bài học mà nhà tiếp thị nổi tiếng người Nhật Bản Yoda từng nói: ” Nỗi sợ hãi là con đường dẫn đến nơi tăm tối. Nỗi sợ hãi dẫn đến sự tức giận. Sự tức giận dẫn đến sự ghét bỏ. Sụ ghét bỏ dẫn đến đau khổ. ”

Tại sao lại như vây? Bởi vì trong kinh doanh thì content marketing liên quan đến một số lượng lớn văn bản và có ảnh hưởng đến nhiều người Việc viết lách đôi khi là nỗi sợ hãi đối với nhiều người. Có thể nói rằng họ ghét văn bản nhưng nhờ có Yoda mà nhiều người đã nghiệm ra được triết lý sâu xa của vấn đề. Đặc biệt đối với nội dung chiến dịch có liên quan đến rất nhiều blog tiếp thị thì sự sợ hãi và hận thù đối với văn bản có thể gây ra sự tê liệt đối với content marketing một cách hoàn toàn. Dưới đây là những cách viết content marketing hiệu quả nhất.

Bí quyết 1. Viết content marketing trước, chỉnh sửa sau:

Đừng suy nghĩ rằng đây là điều gì đó quá khó khăn khi bạn phác thảo bản nháp lần đầu mà hãy suy nghĩ rằng bạn đang ở trong một trận chiến thực sự. Bạn không thể hình thành chiến lược chiến đấu của bạn khi bạn cắt giảm hoặc bớt đi một nửa. Hãy áp dụng những lời khuyên này trước khi bạn viết và dùng nó để chỉnh sửa sau khi bạn đã viết xong. Đừng để nó làm tê liệt bạn trong khi bạn viết.

Bí quyết 2. Hãy tập trung vào một ý chính:

Bài viết blog của bạn có thể không luôn luôn ấn tượng nhưng bạn phải tập trung vào một ý tưởng quan trọng để nắm bắt và giữ sự chú ý của độc giả đối với bạn. Bạn có thể tạo nên những điểm như một phần của một ý tưởng nhưng độc giả cần phải có một ý tưởng rõ ràng về những gì mà họ định lấy từ bài viết của bạn.

Bí quyết 3. Cân bằng những thuật ngữ trong content marketing:

Bạn cần phải xác định đối tượng mà bài viết của bạn là địa chỉ và chọn từ vựng của bạn cho phù hợp. Không cần phải đơn giản hoá những thuật ngữ để thu hút những độc giả có kỹ thuật cao. Tuy nhiên nếu như công ty bạn phải hướng dẫn cho các khách hàng tiềm năng, những người không quen thuộc với công việc của bạn bằng cách sử dụng quá nhiều ngành công nghiệp để nói chuyện thì có thể sẽ phản tác dụng.

Bí quyết 4. Sắp xếp văn bản của bạn:

Giống như hiệp sĩ Jedi sống một cuộc sống hiệu quả và duyên dáng, bạn nên giữ cho ngôn ngữ của bạn ngắn gọn và thanh lịch nhất có thể. Sự rõ ràng và sạch sẽ trong văn bản sẽ làm cho những điểm nhấn của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Bí quyết 5. Bạn không cần phải là một nhà văn:

Han Solo đã không là một Jedi, nhưng ông vẫn đóng một vai trò rất lớn trong việc mang lại sự cân bằng về lực lượng. Với văn bản cũng vậy. Trong khi bạn luôn luôn nên đưa ra nỗ lực tốt nhất của bạn, bạn không phải là nhà văn Hemingway hay Poe. Miễn là ý tưởng của bạn luôn mạnh mẽ và bạn viết rõ ràng, nội dung của bạn sẽ vượt trội. Trong content marketing thì cần một ý tưởng tuyệt vời hơn là một câu văn thơ mộng.

Bí quyết 6. Sử dụng cùng một cấu trúc cơ bản:

Thiết lập trật tự trên blog của bạn bằng cách sử dụng cấu trúc đã được chứng minh cho bài viết blog của bạn. Danh sách, các phần và các cấu trúc trong văn bản cần được sử dụng cùng một cấu trúc để làm cho bài viết của bạn dễ viết và đọc hơn.

Bí quyết 7. Đừng lừa dối độc giả của bạn:

Bạn có thể thuyết phục độc giả bằng những ngôn từ liên quan đến nội dung tiếp thị của bạn nhưng tuyệt đối không được để những phần quảng cáo xung quanh nội dung vì độc giả của bạn sẽ thấy ngay qua nó. Trong hầu hết các trường hợp thì chúng tôi khuyên bạn là nên tự rút ra những kinh nghiệm cá nhân để tạo ra nội dung có giá trị hơn là nói về một dịch vụ mà ngụ ý rằng đó là dịch vụ của bạn.

Bí quyết 8. Tập trung ngay vào những câu đầu tiên trong content marketing:

Anakin có thể có lợi ích từ việc bắt đầu một cách chậm rãi của ông trong cuộc đua quả, nhưng khi nói đến content marketing thì bạn chỉ có một thời gian ngắn để gây được sự chú ý. Bạn cần thu hút độc giả ngay từ đầu. Để làm điều này thì tránh bắt đầu với các cụm từ như:

– Tại (tên công ty của bạn) chúng tôi…

– Tôi rất vui được nói chuyện với…

– Trong bài viết của tôi (ngày, tháng, năm), tôi…

Những câu này có thể sẽ rất tốt cho câu thứ hai hoặc thứ ba và thậm chí là tốt cho đoạn văn thứ hai nhưng chũng hoàn toàn không tốt cho cả bài viết của bạn bởi chúng không tạo ra được những sự tò mò để độc giả tiếp tục độc bài viết của bạn

Bí quyết 9. Yêu cầu hành động:

Khi một Jedi muốn một cái gì đó ông ấy có nó. Để tìm ra những hành động mà bạn muốn độc giả của bạn đăng ký email, like, và bình luận hoặc chia sẻ. Hãy cẩn thận, suy nghĩ, không phải để yêu cầu một cái gì đó lớn hơn so với đối tượng của bạn đã sẵn sàng để cung cấp hoặc bạn có nguy cơ mất đi niềm tin của họ. Ví dụ, cung cấp cho độc giả một mẫu  để họ có thể đăng ký, tải về và theo dõi với một email thân thiện thay vì yêu cầu độc giả nhấc điện thoại để liên hệ với nhóm bán hàng của bạn.

Bí quyết 10. Hãy vui vẻ:

Đừng ngại đề cập đến niềm đam mê và khứu hài hước trong blog của bạn cho dù bạn nghĩ rằng độc giả của bạn có nghiêm khắc hoặc khôn ngoan đến thế nào đi chăng nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *