10 cách tạo nội dung cho chiến lược Facebook Marketing

Mặc dù một số nhân khẩu học trẻ tuổi đang lên Facebook ủng hộ các công cụ như Instagram và Snapchat nhưng Facebook vẫn thống trị thị trường. Nếu bạn muốn nội dung Facebook Marketing của bạn tiếp cận người tiêu dùng thì bạn cần tối ưu hóa sự hiện diện trên Facebook của mình.

Nhưng để tận dụng tối đa trang Facebook của bạn và để thu khách truy cập, đưa họ đến trang web của bạn và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng (và cuối cùng là khách hàng) – bạn cần tối ưu hóa sự hiện diện trên Facebook của mình.

1. Xác định đối tượng Facebook Marketing cụ thể

Đây được xem là mẹo tiếp thị quan trọng nhất của Facebook Marketing mà bạn tìm hiểu hôm nay. Việc xác định một đối tượng cụ thể là quy tắc quan trọng nhất cho bất kỳ hoạt động tiếp thị nào. Bạn chỉ đơn giản là không thể hy vọng tiếp thị cho mọi người một cách hiệu quả; thông điệp của bạn sẽ bị chìm đắm trong số các đối thủ cạnh tranh. Hãy rõ ràng về việc bạn muốn bán cho ai và tập trung vào thông điệp tiếp thị của bạn cụ thể về họ. Chọn nội dung phù hợp nhất với mục tiêu của bạn và cụ thể khi tạo đối tượng cho quảng cáo trả tiền của bạn.

2. Đặt nhiều nhấn mạnh vào đa phương tiện

Toàn bộ thế giới tiếp thị Facebook Marketing đang chuyển sang hình ảnh và video. Trong một thời đại mà sự chú ý kéo dài thì họ kể câu chuyện nhanh hơn và chuyển tiếp cảm xúc hiệu quả hơn giúp kích động một phản ứng cảm xúc mạnh mẽ hơn.

Facebook Marketing cũng không ngoại lệ. Trong thực tế, Facebook ủng hộ đa phương tiện và cung cấp nó với vị trí tốt hơn. Tạo nội dung và quảng cáo hấp dẫn bằng hình ảnh và video và bạn sẽ thấy phản hồi của mình được cải thiện đáng kể.

3. Nhắm mục tiêu tinh chỉnh

Nhắm mục tiêu là một trong những lý do khiến Facebook Marketing hoạt động rất tốt. Facebook biết một lượng thông tin đáng kinh ngạc về người dùng của nó, vì vậy họ có thể giúp bạn nhắm mục tiêu theo một cách cực kỳ cụ thể. Bạn có thể đăng nội dung lên phân đoạn cụ thể và mọi quảng cáo có trả tiền bạn chạy sẽ được nhắm mục tiêu cụ thể đến đối tượng được điều chỉnh tốt.

4. Tổ chức cho người hâm mộ tham gia

Bạn càng đề cập đến những nội dung tiếp theo của mình thì họ càng kết nối nhiều với thương hiệu của bạn và càng có nhiều khả năng họ sẽ mua hàng từ bạn và giới thiệu bạn. Tổ chức các cuộc thi, quà tặng và chương trình khuyến mãi mà chỉ người hâm mộ mới có thể tham gia.

Cung cấp cho họ các ưu đãi đặc biệt với các chương trình khuyến mãi và mã giảm giá mà chỉ họ mới có thể nhận được. Bạn càng cảm thấy đặc biệt, càng tốt.

5. Tăng khả năng chia sẻ với các plugin chia sẻ xã hội

Hãy chắc chắn không bỏ lỡ cơ hội để giới thiệu người mới với thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Một cách tuyệt vời để tăng tính năng chia sẻ nội dung của bạn là bao gồm các plugin chia sẻ xã hội trên trang web của bạn. Nó giúp mọi người dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn nếu họ thích nó.

6. Thời gian trong chiến lược Facebook Marketing

Có những thời điểm cụ thể tốt nhất để đăng lên Facebook. Bạn sẽ có thể tiếp cận nhiều người hơn vì tin tức của họ sẽ ít đông đúc hơn vào những thời điểm này. Những thời điểm đặc biệt này sẽ thay đổi một chút từ ngành này sang ngành khác dựa trên nhân khẩu học của họ, vì vậy hãy xác định thời gian của bạn bằng cách thử nghiệm.

Sử dụng Thông tin chi tiết về trang Facebook để giúp bạn khám phá thời điểm tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.

7. Thay đổi mọi thứ (Bài đăng mới và độc đáo)

Mặc dù sao chép các loại bài đăng hoạt động là tốt nhưng không đăng cùng loại bài đăng trên cùng một lịch biểu mỗi tuần. Thay vào đó, hãy ném vào một quả bóng tròn mỗi lần một lúc để bắt người hâm mộ của bạn mất cảnh giác. Đó cũng là một cách tuyệt vời để thử nghiệm các cơ hội mới.

8. Tạo sự nổi bật

Facebook Marketing ngày càng trở nên phổ biến hơn. Vì lý do đó nên nó trở nên hơi đông đúc và mọi người thường cuộn qua bất kỳ thứ gì không gây sự chú ý ngay lập tức.

Làm hết sức mình để nổi bật ngay lập tức. Làm điều gì đó khác với mọi người trong lĩnh vực của bạn. Tìm một cách để quảng bá sự quay độc đáo của riêng bạn về những gì bạn làm và chuyển tiếp những lợi ích mà mọi người sẽ nhận được từ công ty của bạn theo cách thú vị, thú vị và hấp dẫn.

9. Lên lịch bài viết của bạn / Không tự động hóa mọi thứ

Hãy giảm tải bằng cách lên lịch bài đăng của bạn. Bạn có thể lên lịch cho nội dung của mình được phát hành vào những thời điểm cụ thể, vì vậy hãy tận dụng khả năng lập kế hoạch cùng một lúc.

Điều đó nói rằng, không tự động hóa mọi thứ. Các bài đăng kịp thời về các sự kiện hoặc ngành của bạn sẽ mang đến cho người hâm mộ điều gì đó khiến họ phản ứng, tương tác và chứng minh rằng bạn không phải là rô-bốt.

10. Kiểm tra và tối ưu hóa

Thử nghiệm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của Facebook Marketing. Đừng chỉ cho rằng bạn đang làm mọi thứ đúng. Rất có thể, có chỗ cho cải tiến và bạn sẽ không bao giờ biết làm thế nào bạn có thể tối ưu hóa Facebook Marketing của bạn cho đến khi bạn bắt đầu thử nghiệm.

Đăng các loại nội dung khác nhau, đăng vào các thời điểm khác nhau, viết bản sao quảng cáo mới, sử dụng các hình ảnh khác nhau, sau đó theo dõi kết quả của bạn. Facebook cung cấp cho bạn một số lượng phản hồi bất thường, vì vậy không có lý do gì để không làm như vậy. Luôn luôn tối ưu hóa!

Như vậy, đã đến lúc đưa tất cả vào thực tiễn. Sử dụng các chiến lược và chiến thuật được vạch ra để bắt đầu chiến lược tiếp thị của bạn ngay hôm nay. Sau đó, sử dụng danh sách các mẹo để liên tục tối ưu hóa chiến lược Facebook Marketing của bạn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *