10 điểm đặc biệt xung quanh “Pháo đài” The Beast 2.0 của ông Trump

The Beast 2.0 có thể sẽ đặt chân đến Việt Nam cùng với ông Trump sắp tới. Mức giá 1,5 triệu USD, có công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay.

The Beast 2.0 là mẫu limousine chống đạn được làm riêng cho Tổng thống Mỹ – Donald Trump. Với mức giá lên đến 1,5 triệu USD, The Beast 2.0 là mẫu xe đắt nhất từng được chế tạo cho các đời Tổng thống Mỹ.

Tiền thân của Cadillac One

Tiền thân của Cadillac One là dòng xe Cadillac DTS bản kéo dài. Do kích thước đồ sộ nên Cadillac DTS được các mật vụ đặt cho biệt danh là The Beast. The Beast sẽ được đặt hàng riêng, tùy theo yêu cầu và sở thích của mỗi Tổng thống mới khi nhậm chức.

Một mẫu xe mới hoàn toàn

Cadillac One là do hãng sản xuất đặt. Do thân hình đồ sộ và Stagecoach là tên mật của dự án này nên các mật vụ gọi mẫu xe là The Beast. Do đó, mẫu xe này thường được gọi với 2 tên đầu tiên hơn. Với tên The Beast 2.0, có thể ông Trump muốn một mẫu xe mới hoàn toàn. Hay Tổng thống muốn bỏ đi cái tên Cadillac One có từ thời ông Obama.

Biển số 800-002

Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ đã đặt hàng 11 chiếc The Beast 2.0 cho ông Trump. Mỗi lần Tổng thống đi các nước hoặc xuất hiện trước công chúng, sẽ có 2 chiếc The Beast tháp tùng. Một chiếc chuyên chở ông Trump và chiếc còn lại đóng vai trò ”chim mồi”. Từ thời Tổng thống thứ 44 nhậm chức, tất cả chiếc The Beast đều đeo biển số 800-002.

Xe nặng lên đến 9 tấn

The Beast 2.0 nặng lên đến 9 tấn. Để vận chuyển 2 chiếc The Beast, nước Mỹ phải huy động máy bay vận tải cỡ lớn C-17 Globemaster. Vì nặng 9 tấn, trang bị động cơ diesel tăng áp 5.0L, The Beast 2.0 chỉ đạt tốc độ 90 km/h.

Cấu thành từ thép, nhôm, gốm và kính chống đạn

Lớp vỏ thân xe The Beast 2.0 dày 8 inch, cấu thành từ thép, nhôm và gốm. Kính xe được làm từ kính cường lực dày 5 inch. Cánh cửa xe nặng tương đương cửa của một chiếc Boeing 757. Gầm xe được thửa từ chiếc bán tải hạng nặng Chevrolet Kodiak. Hãng sản xuất còn tăng cường thêm titanium, gốm và tấm chống bom.

Trang bị khả năng phòng thủ chủ động

The Beast 2.0 được trang bị khả năng phòng thủ chủ động bao gồm: Hệ thống phun khói, xả dầu ngăn cản các xe truy đuổi. Cửa xe trang bị hệ thống phóng điện để hạ gục người lạ có ý định mở cửa. Bình xăng của “Pháo đài” cũng được bọc thép chống đạn. Nó được bao phủ một lớp bọt đặc biệt chống cháy nổ.

Hệ thống thông tin liên lạc hiện đại và bảo mật

The Beast 2.0 được trang bị hệ thống thông tin liên lạc hiện đại và bảo mật bậc nhất. Đó là: Dò tìm bằng định vị vệ tinh toàn cầu GPS, WiFi, điện thoại vệ tinh. Tất cả được kết nối thẳng đến điện thoại của cả phó Tổng thống và Lầu Năm Góc. Có thể ra lệnh phóng tên lửa hạt nhân ngay từ trên xe. Một lượng khí oxy và túi máu trùng với nhóm máu của ông Trump được dự trữ sẵn.

Trang bị vũ khí như xe tăng

The Beast 2.0 được ví như chiếc xe tăng có đầy đủ vũ khí bên trong. Người Mỹ giữ bí mật hoàn toàn về các vũ khí của The Beast 2.0. Chỉ có thể biết rằng ở phần đầu xe có trang bị súng phun hơi cay và một loại súng máy. Bên trong xe, tài xế được trang bị một khẩu Shotgun.

Lái xe tuyển chọn gắt gao

Không phải ai cũng có thể điều khiển ”Pháo đài”. Tài xế được tuyển chọn gắt gao từ các chuyên gia lái thử xe của GM. Được huấn luyện quân sự để bảo vệ Tổng thống khi cần thiết. Các tài xế có khả năng xử lý tình huống với những màn đi lùi tốc độ cao, quay xe 180 độ. Drift với một chiếc xe nặng 9 tấn – điều bạn chỉ thấy trong loạt phim Fast và Furious.

Luôn có xe “chim mồi” đi cùng

Tổng thống ở đâu, The Beast sẽ ở đó. Đó cũng là lý do mà chính phủ Mỹ đặt hàng đến 11 chiếc The Beast 2.0. Số lượng xe này có thể phục vụ chuyến công du nhiều nước của Tổng thống. Mỗi nơi sẽ có sẵn 2 chiếc The Beast khi Tổng thống Mỹ xuất hiện, trong đó một chiếc làm “chim mồi”.