10 lý do khiến Facebook Marketing thúc đẩy doanh nghiệp của bạn

Việc sử dụng mạng truyền thông xã hội ngày một tăng cao đặc biệt là Facebook. Đáp lại, chiến lược Facebook Marketing ngày càng trở nên sắc thái hơn bao giờ hết khi các nền tảng xã hội mới nổi thu hút các nhà tiếp thị với các khả năng tiếp thị thú vị mới.

Nhưng Facebook vẫn là một yếu tố chủ chốt trong mọi chiến lược Facebook Marketing và chúng ta sẽ khám phá 10 đối số bất khả chiến bại có lợi cho nó.

1. Facebook đơn giản là quá lớn để bỏ qua

Theo thống kê, với hơn 2,7 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng thì Facebook là mạng truyền thông xã hội lớn nhất hiện nay. Với 1,37 tỷ người trong số họ là người dùng hàng ngày, 50% trong số đó truy cập Facebook ngay sau khi họ thức dậy. Nền tảng định hình ý kiến ​​của họ về thế giới và có ảnh hưởng lớn đến thói quen tiêu dùng của họ. Nếu bạn chưa khai thác thị trường ngày càng phát triển này thì bạn không làm công việc kinh doanh của bạn.

Bất kỳ người tiêu dùng hoàn hảo nào của bạn thì bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ tìm thấy trên Facebook.

Hoạt động hằng ngày của người dùng (Tỷ người)

2. Đó là linh hoạt

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của LinkedIn đối với việc tiếp thị B2B, hoặc cách Instagram, Pinterest và Tumblr có thể giúp các thương hiệu thị giác trong ngành công nghiệp thời trang hoặc lối sống. Nhưng không giống như các nền tảng khác mà tiếp thị sẽ có ý nghĩa nếu bạn đang ở trong một niche cụ thể, Facebook Marketing là dành cho bất cứ ai và tất cả mọi người.

Bạn có thể sử dụng nó cho các doanh nghiệp và cửa hàng địa phương, tạo trang người hâm mộ cho riêng bạn nếu bạn là người độc lập hoặc người có ảnh hưởng, chia sẻ nội dung từ blog của bạn, chạy trang phương tiện hoặc tăng nhận thức về thương hiệu và chuyển đổi bằng cách chạy quảng cáo và người dùng hàng đầu trang mạng.

3. Nhắm mục tiêu theo đối tượng tốt nhất

Bạn đang muốn biết cách tiếp cận khán giả lớn nhất trên hành tinh này? Với các công cụ nhắm mục tiêu đối tượng mạnh mẽ, Facebook thật tuyệt vời trong việc giúp bạn tìm thấy người tiêu dùng hoàn hảo của mình. Có ba tùy chọn để lựa chọn đối tượng chính.

Bạn có thể chọn đối tượng cốt lõi được chọn theo cách thủ công và dựa trên các đặc điểm như vị trí hoặc độ tuổi; chọn đối tượng tùy chỉnh bằng cách tải lên danh sách liên hệ trên Facebook hoặc tìm đối tượng giống nhau, nơi bạn sử dụng thông tin về người tiêu dùng hiện tại để tìm những người tương tự như họ.

4. Các doanh nghiệp được hưởng lợi từ các đề xuất truyền thông xã hội

Facebook là nhân vật đứng đầu với 44% người nói rằng nó ảnh hưởng đến việc mua sắm của họ. Điều này không nhất thiết đề cập đến những người nhìn thấy quảng cáo của bạn và thích sản phẩm của bạn – người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng bởi những người dùng khác và những gì họ đang nói về bạn.
Điều đó có nghĩa là khách hàng hài lòng của bạn có thể là những người có ảnh hưởng nhỏ và đại sứ thương hiệu tốt nhất trên nền tảng này.

5. Phân tích mạnh mẽ

Facebook là vị vua tuyệt đối của phân tích gốc. Bạn có thể chắc chắn rằng bạn có thể quản lý mà không cần bất kỳ công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội bổ sung nào khi nói đến Facebook. Miễn phí hoặc được trả tiền, như công cụ phân tích nền tảng Facebook Insights, không có gì thiếu ấn tượng.

Bạn có thể xem tổng quan về dữ liệu có giá trị như lượt thích trang (không phải trả tiền, lượt thích và không thích) đăng bài từ nguồn không phải trả tiền hoặc trả tiền và tham gia hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý. Nó phân tích dữ liệu trong tất cả các thông số này và giúp bạn xác định các bài đăng và quảng cáo hoạt động tốt nhất một cách dễ dàng.

6. Nhiều tùy chọn quảng cáo Facebook Marketing

93% nhà quảng cáo truyền thông xã hội sử dụng quảng cáo Facebook và có lý do chính đáng. Do khả năng nhắm mục tiêu theo đối tượng của nó, bạn có thể tiếp cận những người có liên quan nhất để hiển thị nội dung của bạn trong một loạt các định dạng có sẵn.

Hiện tại có 6 định dạng quảng cáo, 3 mục tiêu chính với một vài danh mục phụ, khoảng một chục tùy chọn vị trí đặt quảng cáo và danh sách này không ngừng mở rộng.

Bạn có thể khai thác sự thèm ăn vô độ của mọi người đối với video mà không tốn chi phí sản xuất cao bằng cách sử dụng trình chiếu Facebook. Ngoài ra, bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo cho thiết bị di động và mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm tương tác, phong phú với Canvas hoặc giới thiệu sản phẩm tốt nhất từ ​​danh mục sản phẩm của bạn với định dạng quảng cáo Carousel hoặc Bộ sưu tập.

7. Tỷ lệ click cao

Trên Facebook, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ chi tiêu số tiền cho tiếp thị của mình, nơi nó được tính. Do thực tế là tỷ lệ nhấp trung bình trên tất cả các ngành đều ở mức 90%.

8. Facebook tự hào có những quảng cáo Facebook Marketing rẻ nhất

Theo thẻ báo cáo quý 3 của Facebook, doanh thu hàng quý vượt quá 10 tỷ USD. Nhờ có hơn 60 triệu doanh nghiệp trả tiền cho quảng cáo trên nền tảng này. Do đó, giá quảng cáo trung bình đã tăng 35% trong suốt một năm. Đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng chi phí quảng cáo trên nền tảng này sẽ tiếp tục tăng lên và đó là một đế chế truyền thông xã hội đang tạo ra. Nhưng mặc dù xu hướng này tương đối cao nhưng nó vẫn là mạng xã hội rẻ nhất để chạy quảng cáo.

CPC trung bình toàn ngành (chi phí mỗi nhấp chuột) cho quảng cáo trên nền tảng là 1,72 USD. Đây không phải là điều quá tồi tàn, đặc biệt là cho các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách tiếp thị khiêm tốn.

Bạn có thể chi tiêu ít nhất là một đô la một ngày và thấy kết quả đáng kể. Đổi lại, xem xét mạng lớn như thế nào, bạn sẽ nhận được khả năng hiển thị tối đa cho chi phí tối thiểu. Nếu bạn không biết cách quảng cáo trên Facebook thì không có lý do gì để bị đe dọa .

9. Nó cho thấy không có dấu hiệu chậm lại

Trong vài năm qua, Facebook tăng trưởng đã được thông qua mái nhà và có khả năng tiếp tục trong tương lai. Nền tảng này liên tục cải thiện các thuật toán của nó, tập trung chặt chẽ vào việc mở rộng các cơ hội tiếp thị, tất cả trong khi cơ sở người dùng của nó đang phát triển. Điều đó làm cho đầu tư vào Facebook Marketing là một khoản đầu tư cho tương lai.

10. Cuộc thi của bạn ở đó

Facebook chắc chắn là một thị trường đông đúc, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên ngồi ra ngoài. Các doanh nghiệp nhỏ không có khả năng vì Facebook có thể chứng minh tùy chọn tiếp thị hiệu quả nhất về chi phí. Nếu bạn quyết định không sử dụng nó để lợi thế tốt nhất của bạn, bạn sẽ có hiệu quả rời khỏi sân chơi mở cho cuộc thi của bạn.

Với những đối sách trên đây, chúng tôi hy vọng nó sẽ mang lại hiệu quả cao tong chiến lược Facebook Marketing của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *