3 bước để thực hiện chiến lược Facebook Marketing hiệu quả nhất

Với khoảng hai tỷ người dùng hàng tháng, Facebook là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một chiến lược Facebook Marketing tuyệt vời trên Facebook nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình nổi bật  trên Facebook!

Quảng cáo trên Facebook là nền tảng của nhiều chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp nhỏ, nhưng bạn cần chú ý đến nội dung trên trang của bạn ngoài việc quảng cáo. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn chiến lược tiếp thị 3 bước để thực hiện chiến lược Facebook Marketing trên Facebook chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thành công!

1. Xác định mục tiêu:

Bước đầu tiên trong chiến lược tiếp thị Facebook của bạn là xác định mục tiêu. Bạn đang tìm kiếm kết quả gì từ chiến lược Facebook Marketing của mình? Bạn đang cố gắng đạt được nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng khách hàng tiềm năng? Một khi bạn đã xác định được mục tiêu của mình, bạn có thể điều chỉnh chiến lược Facebook Marketing của bạn cho phù hợp.

Không có chiến lược Facebook Marketing phù hợp với mọi kích cỡ. Đặt mục tiêu là cách bạn đảm bảo chiến lược của mình được phục vụ theo nhu cầu cụ thể của bạn.

2.  Xác định đối tượng mục tiêu:

Facebook Marketing sẽ trở nên vô ích nếu bạn không tiếp cận đúng người. Đó là lý do tại sao có được đối tượng mục tiêu phù hợp là rất quan trọng! Cho dù đối tượng mục tiêu của bạn có bao gồm grandmas, game thủ hay nhà thiết kế đồ họa, tỷ lệ cược là họ có trên Facebook. Bạn chỉ cần biết cách tìm chúng.

Vậy bạn bắt đầu từ đâu? Nếu bạn có ý tưởng cơ bản về đối tượng mục tiêu của mình là ai, bạn có thể bắt đầu xây dựng khán giả trong Trình quản lý Quảng cáo Facebook. Bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh bằng cách nhấp vào phần “Đối tượng” được mô tả bên dưới.

Tiếp theo, nhấp vào nút “tạo đối tượng” màu xanh lam ở phía bên trái của màn hình và chọn “đối tượng tùy chỉnh” trên danh sách thả xuống.

Khi bạn tạo một đối tượng tùy chỉnh, trước tiên Facebook sẽ hỏi bạn muốn tạo đối tượng của mình bằng danh sách các tùy chọn như thế nào. Tùy chọn bạn chọn sẽ tùy thuộc vào lượng thông tin bạn đã có sẵn trên đối tượng mục tiêu của mình.

3. Lập kế hoạch ngân sách cho chiến lược Facebook Marketing của bạn:

Bước tiếp theo trong chiến lược tiếp thị Facebook của bạn là lập kế hoạch ngân sách hàng tháng của bạn.

Bạn phải tiêu tiền để kiếm tiền. Facebook là một nền tảng rất có động lực. Miễn là bạn sẵn sàng đặt một số tiền sau bài viết và quảng cáo của mình, Facebook có thể đặt trang của bạn trước những người có thể chưa bao giờ nghe nói về nó!

Bạn sẽ muốn xem lại các mục tiêu ban đầu mà bạn đã đặt để quyết định tính năng nào cho ngân sách. Ngân sách tiếp thị Facebook điển hình sẽ bao gồm các trang như quảng cáo, chuyển đổi và / hoặc quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng, bài đăng được tăng cường và tạo nội dung Facebook Marketing.

Quảng cáo chuyển đổi là quảng cáo bạn sẽ sử dụng để tạo quảng cáo bán hàng và khách hàng tiềm năng là quảng cáo bạn sẽ sử dụng để tạo khách hàng tiềm năng có thể trở thành khách hàng. Những quảng cáo này có thể chỉ huy một phần lớn hơn ngân sách của bạn so với trang như quảng cáo vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của bạn hơn.

Thực hiện đúng các bước trên thì bạn sẽ thành công trong chiến lược Facebook Marketing của mình.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *