4 bước cho chiến lược kinh doanh trực tuyến Facebook Marketing

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là đặc biệt quan trọng để xây dựng danh tiếng của bạn. Vì vậy, thực hiện chiến lược Facebook Marketing là cách để có nhiều lưu lượng truy cập đến các trang web của bạn, thu hút thêm khách hàng, xây dựng thương hiệu và tăng doanh thu.

Sẵn sàng để tìm hiểu thêm về tiếp thị trên nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất trên thế giới và làm thế nào để tối ưu hóa chiến lược Facebook Marketing của bạn? Thực hiện 4 bước sau thì bạn sẽ đạt được mục tiêu đó.

1. Bắt đầu với một kế hoạch chiến lược Facebook Marketing

Nếu bạn chỉ bắt đầu với Facebook Marketing thì hãy làm quen với những cơ hội khuyến mại mà hình thức này đạt được, sau đó hãy quyết định xem những cơ hội nào là có ý nghĩa nhất đối với công việc của bạn.

Không phải tất cả các doanh nghiệp trực tuyến và khách hàng của họ đều như vậy. Hãy tự hỏi: ai là những người quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn? Bạn biết gì về họ? Hãy suy nghĩ về nhân khẩu và sở thích của họ.

Khi bạn bắt đầu tiếp thị trên Facebook, thông tin này sẽ giúp bạn chỉnh sửa nội dung của bạn cho một đối tượng tiếp nhận.

2. Xác định những mục tiêu Facebook Marketing của bạn

OK, bạn đã biết đối tượng  bạn muốn gì. Bây giờ chính xác là bạn hy vọng muốn đạt được điều gì bằng cách tiếp thị cho họ trên Facebook? Bạn có muốn mọi người tham gia nhiều hơn với các thương hiệu của bạn? Vậy thì hãy nghĩ đến một mục tiêu cụ thể liên quan đến tăng số lượng người tham gia, ví dụ như tăng thêm 20% của quý cuối.

Hãy viết ra mục tiêu của bạn trước khi bạn bắt đầu chiến lược Facebook Marketing. Thông tin này rất quan trọng để theo dõi sự thành công trong các chiến lược tiếp thị của bạn (chúng ta sẽ thảo luận về đo lường thành công với phân tích một chút sau).

3. Chọn chiến lược tiếp thị phù hợp

Có nhiều phương pháp và kỹ thuật để tiếp thị thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Tôi sẽ đề cập đến một phương pháp ở đây như là một điểm khởi đầu, nhưng danh sách này không phải là đầy đủ. Với thông tin bạn có về đối tượng mục tiêu của bạn, hãy làm một số nghiên cứu, sau đó phát triển một chiến lược Facebook Marketing cho việc kinh doanh trực tuyến của bạn.

a, Sức mạnh của sự miễn phí

Ai cũng thích nhận được một cái gì đó miễn phí. Hãy chắc chắn rằng bất cứ điều gì bạn cho đi trên Facebook sẽ được coi là có giá trị cho khán giả của bạn!

b, Thử quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn trước đây bạn chưa bao giờ bỏ tiền cho quảng cáo thì hãy mua một quảng cáo khi bạn không chắc chắn về ROI của nó có thể đáng sợ. May mắn với quảng cáo trên Facebook là bạn có thể chỉ định một giới hạn cho chiến dịch của bạn sao cho phù hợp với ngân sách của bạn. Quảng cáo trên Facebook được nhắm mục tiêu chính xác vào đối tượng của bạn, vì vậy chiến lược này có thể mang lại kết quả tốt.

c, Sử dụng hình ảnh và video

Bạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và click qua thông tin thị giác như hình ảnh, infographics, và video. Cho dù bạn đang cung cấp một mẹo hay hướng dẫn, thảo luận về kỳ nghỉ của bạn, hoặc quảng cáo một sản phẩm, tin nhắn của bạn sẽ hấp dẫn hơn bằng hình ảnh.

d, Đừng sao nhãng với tiêu đề bài viết.

Hãy đối xử với trang cập nhật kinh doanh Facebook của bạn như các tiêu đề, đó là những gì chúng có! Hãy dành thời gian cho chúng sử dụng các kỹ thuật quảng cáo để khiên cho mọi người đọc tiêu đề.

e, Hãy là bạn thân thiết

Điều quan trọng là khán giả của bạn cảm thấy rằng họ biết bạn để phát triển lòng tin và mua hàng từ bạn. Vì vậy, hãy thể hiện cá tính của bạn, luôn luôn thân thiện, hữu ích và có sẵn.

f, Dành thời gian trực tuyến

Đừng đăng và gạch ngang! Hãy dành thời gian trả lời đối tượng Facebook của bạn. Khi họ nhận xét về bài đăng của bạn thì hãy cảm ơn về bình luận của họ và mở một cuộc trò chuyện. Chỉ mất vài phút để tham gia có thể giúp tăng cường cho thương hiệu của bạn.

4. Theo dõi Chiến lược của bạn hoạt động như thế nào

Nếu như không theo dõi và tính toán một cách hiệu quả thì bạn không biết doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt như thế nào. Một điều quan trọng cần biết đúng không? Tương tự với việc phân tích phương tiện truyền thông xã, nếu bạn không đánh giá tương tác, hãy nhấp vào hoạt động, lượt thích và chuyển đổi mới, đơn giản là bạn không biết chiến lược của mình có hiệu quả hay chỉ là một sự lãng phí thời gian. Kiểm tra thường xuyên và tinh chỉnh các nỗ lực tiếp thị của bạn để tối ưu hóa hiệu suất.

Chiến lược Facebook Marketing tổng thể của bạn phải bao gồm đăng bài thường xuyên, tham gia với khán giả của bạn và luôn cung cấp nội dung có thể chia sẻ phù hợp với bạn bè và người hâm mộ của bạn. Cung cấp cho đối tượng của bạn những gì họ muốn và bạn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm hơn trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến và tận hưởng sự thành công.

Chúc bạn thành công với những chiến lược trên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *