4 cách để có được nội dung tốt cho chiến lược Facebook Marketing

Kết quả kinh doanh của bạn có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược tiếp thị của bạn. Trong các chiến lược tiếp thị thì Facebook Marketing được đánh giá là mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, hình thức này có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nội dung của nó.

Dưới đây là 4 cách để bạn có được nội dung tốt cho chiến lược Facebook Marketing của bạn. chúng ta hãy cùng khám phá ngay sau đây!

Sử dụng giọng nói của bạn

Điều này dễ nói hơn làm, đặc biệt là nếu bạn thuê nhà văn để giúp bạn tạo ra nội dung của bạn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể ghi tất cả các nội dung của riêng bạn hoặc tận dụng kiến thức chuyên môn bên ngoài. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng giọng nói mà bạn mang đển đối tượng của bạn phải độc đáo. Để làm điều này thì  bạn thực sự phải chắc chắn tham gia vào quá trình sáng tạo nội dung. Cách bạn suy nghĩ  như thế nào và bạn cần cung cấp những thông tin hữu ích cần phải có và tất cả những dấu hiệu về cá tính độc đáo của bạn. Bạn có thể sử dụng ẩn dụ khi bạn thảo luận về các khái niệm phức tạp với khách hàng của bạn. Bạn không cần phải ghi nội dung ra như trong một cuốn sách giáo khoa mà thay vào đó là bạn hãy viết ra theo cách như là bạn đang trò chuyện vậy.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả

Theo nghiên cứu của PEW thì số lượng người sử dụng Facebook ngày một gia tăng trong năm 2018, trong khi đó Twitter, LinkedIn, Instagram và Pinterest là  những phương tiện truyền thông khá phổ biến của năm ngoái. Việc tạo ra nội dung lớn là chưa đủ mà bạn cần phải tạo được một lượng lớn khán giả để chia sẻ. Kênh truyền thông xã hội là nền tảng bạn nên tận dụng để kết nối và tham gia với khách hàng của bạn.

Điều quan trọng cần nhớ về kênh truyền thông xã hội đó là chúng không phải là một kênh truyền thông phát sóng một chiều mà là một cơ hội để kết nối và tham gia với các đối tượng của bạn trong thời gian thực. Mặc dù mục tiêu của bạn là để tạo thêm lãi suất cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhưng bạn phải hiển thị lên nơi đối tượng của bạn một cách thực sự. Chi cần sử dụng một ít thời gian mỗi tuần để gửi ghi chú cho những người đang tham gia vào bài viết của bạn. Đừng quên đáp lại tình yêu, chia sẻ, hoặc nhận xét về nội dung của họ.

Hiển thị khuôn mặt của bạn (nghĩa đen)

Bạn có biết rằng não sẽ trở nên năng động hơn khi nó nhìn vào khuôn mặt của con người chứ không phải các đối tượng khác? Đó là sự thật, bộ não của chúng ta được thực hiện để đáp ứng với thông tin thị giác, bộ mặt con người là một cái gì đó dễ lưu vào tâm trí của chúng ta nhất.

Trong thực tế, khi chúng ta sinh ra, điều đầu tiên mà chúng ta tập trung vào là khuôn mặt của các thành viên trong gia đình. Như vậy,  không nghi ngờ rằng nội dung hình ảnh mang lại hiệu quả cao trong việc chụp và giữ sự chú ý của khán giả. Vì vậy, để mọi người đến với bạn trong nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn thì không giấu khuôn mặt của bạn đối với đối tượng của bạn. Khi mọi người nhìn thấy khuôn mặt của bạn thì họ sẽ đua ra một quyết định về bạn. Hãy  đưa khuôn mặt của bạn về phía trước để đối tượng của bạn sẽ cảm thấy dễ kết nối với bạn.

Đưa ra nội dung Facebook marketing mới

Sự đồng thuận giữa các nhà tiếp thị hàng đầu thế giới là tạo ra nội dung có giá trị và chất lượng. Sử dụng video hoặc live streaming sẽ hấp đối với đối tượng của bạn. Cách tốt nhất là đưa ra kịch bản và kể một câu chuyện đùa hoặc truyện cười với khách hàng của bạn.

Hãy trở thành một nơi thoải mái để mọi người truy cập thông tin và những người khác sẽ đến với bạn.

Khi bạn chuẩn bị nội dung Facebook marketing cho một năm nữa thì tôi khuyến khích bạn hãy là chính mình và tự đặt mình ra khỏi đó. Chúng ta đang ở trong mối quan hệ doanh nghiệp và điều đó không bao giờ là một ý tưởng tồi để kết nối với khách hàng mà bạn muốn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *