5 bước để cải thiện chiến lược Facebook Marketing của bạn

Ngày nay, trong các phương tiện truyền thông xã hội thì Facebook là một trong những hình thức được ưa chuộng nhất. Ngoài mục đích giải trí thì Facebook được sử dụng vì mục đích thương mại. Vì vậy, sử dụng Facebook cho chiến lược Facebook Marketing đang được nhiều người khai thác.

Vậy ta nên làm gì để chiến lược Facebook marketing hiệu quả nhất? dưới đây là 5 bước để cải thiện chiến lược Facebook Marketing của bạn. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

1. Tìm ra người mua hàng cuối của bạn là ai

Khi một doanh nghiệp không biết ai thực sự đưa ra quyết định mua hàng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của họ thì họ sẽ không biết ai là đối tượng của họ.

Nếu không hiểu khán giả thì tỷ lệ cược là mỏng mà nội dung được đăng sẽ cộng hưởng với tỷ lệ đó. Nếu khách hàng mục tiêu không phải là những người đến với bạn thì điều quan trọng là làm một phân tích nhanh về việc ai đã mua sản phẩm của bạn và tại sao họ lại mua chúng.

Ví dụ, nếu tôi làm việc với một công ty bảo mật, dưới đây là các loại câu hỏi tôi có thể hỏi:

– Bạn có bán các giải pháp thương mại hoặc nhà ở nào không?
– Khu dân cư -> Hầu hết người mua của bạn là nam hay nữ?
– Phụ nữ -> Bạn có biết những gì đã kích hoạt quyết định của họ để cải thiện an ninh?
– Nếu bạn để dành những chiến thuật sợ hãi phổ biến như vậy cho ngành công nghiệp an ninh thì những thứ  gì sẽ khiến họ quan tâm? Thu hút họ? Xây dựng mối quan hệ với họ?

Các câu hỏi đào sâu vào người mua và quyết định mua hàng của họ làm nền tảng cho chiến lược Facebook Marketing của bạn. Họ nói cho bạn biết bạn đang nói chuyện với ai, họ có những mối quan tâm gì và điều gì đã đưa họ vào lĩnh vực ảnh hưởng của bạn. Nó cung cấp cho bạn một nền tảng cơ bản để bắt đầu hiểu khách hàng tiềm năng của bạn là ai.

Khi bạn hiểu được phân khúc lớn nhất, bạn có thể phân nhánh ra để xem các phân đoạn nhỏ hơn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu sáng tạo với cách tiếp cận họ bởi vì bạn hiểu những người này là ai và điều gì thúc đẩy họ.

Bạn không thể thành công trên Facebook mà không hiểu khách hàng và triển vọng của bạn. Một khi bạn hiểu họ là ai thì bạn có thể tập trung vào những gì mà bạn có thể quan tâm và động viên họ.

Sau đó, hãy quên đi việc tiếp thị mà hãy bắt đầu cuộc trò chuyện, kể câu chuyện và phù hợp hoá hoạt động với đối tượng của bạn.

2. Hãy nhận ra rằng họ không quan tâm

Một điều quan trọng trong chiến lược Facebook Marketing mà bạn cần nhớ đó là, khác với khách hàng hiện tại, những người chiếm phần lớn số người hâm mộ cho hầu hết các trang của Facebook, hãy hiểu rằng dân chúng nói chung không quan tâm đến thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà họ chỉ quan tâm đến nhu cầu và sở thích riêng của họ.

Hầu hết mọi người rất ít khi theo dõi các trang thương hiệu. Vì vậy, việc nêu ra cho họ một lý do là rất quan trọng.

Bạn có thể cho họ cái gì mà họ không thể tìm thấy ở bất cứ đâu? Giáo dục? Sự giải trí? Phản ứng cảm xúc?

Hãy vượt qua bất kỳ cái tôi và những giả định nào khiến bạn nghĩ rằng họ đang quan tâm. Khách hàng của bạn có thể quan tâm vì bạn đã chứng minh được giá trị của mình, đó là lý do tại sao Facebook là một sự lưu giữ khách hàng và nền tảng dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

3. Thực hiện kiểm toán trang Facebook trong chiến lược Facebook Marketing của bạn

Bây giờ bạn đã hiểu người mua và đối tượng mục tiêu, hãy nhìn vào trang Facebook hiện tại của bạn. Liệu nó có hấp dẫn đối với họ? Vì sao hoặc vì sao không? Bạn có cho họ lý do để tham gia? Bạn đang quảng bá quá nhiều và hành động theo sở thích của bạn, thay vì của họ?

Đó là chuyện bình thường. Các nhà kinh doanh và các chuyên gia tiếp thị nghĩ rằng phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ tiếp thị thường đánh mất tầm nhìn của những gì quan trọng. Hãy nhớ rằng: Nó không phải là về bạn, nó là về việc trở thành một phần của cộng đồng và cung cấp giá trị.

Hãy nhìn thẳng vào trang của bạn từ quan điểm của người ngoài. Hãy xem xét yêu cầu khách hàng / khách hàng tiềm năng của bạn những gì họ thích và không thích về nó và đưa các đề xuất của họ vào tài khoản khi bạn tái trang của bạn.

4. Xác định các mục tiêu tiếp thị và các mục tiêu thu nhận khách hàng, sau đó lập bản đồ cho chiến lược Facebook marketing của bạn

Hiểu khán giả của bạn là rất cần thiết vì nó giúp bạn xây dựng cộng đồng và tương tác. Nhưng điều gì là tốt nếu nó không dẫn đến thu nhập, lưu lượng trang web hoặc các mục tiêu tiếp thị khác? Hãy rõ ràng về những gì bạn đang cố gắng để hoàn thành. Mục tiêu chung bao gồm khách hàng tiềm năng, lưu lượng, khả năng tiếp cận và bán hàng.

Tôi theo nguyên tắc 80/20 – 80% hoạt động truyền thông xã hội là giải trí, trò chuyện và giáo dục, 20% là tiếp thị về công ty, sản phẩm, dịch vụ. Tất cả đều hoạt động để xây dựng thương hiệu, nhưng theo những cách khác nhau và luôn luôn cẩn thận không để thúc đẩy quá mức.

5. Xác định thuộc tính thương hiệu của bạn, sau đó hãy chắc chắn bài viết của bạn phù hợp với chúng

Thuộc tính thương hiệu không phải là các tiêu chuẩn đồ họa mà bạn sử dụng, đó là các thuộc tính bạn muốn công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được biết đến.

Bạn muốn xây dựng danh tiếng của mình ở đâu? Việc cài đặt có phức tạp hay không? Kiến thức về hội nhập iPad? An ninh máy tính có phức tạp không? Có khuyến khích phụ nữ đặt an toàn trước tiên?

Bài viết nên kết nối với các thuộc tính này và gắn kết với mục tiêu tiếp thị của bạn. Đó là một phần của những gì làm cho bạn trở nên khác biệt, độc nhất, đáng quan tâm và kết nối.

Xác định thuộc tính thương hiệu top 3 – 4 của bạn, sau đó kết nối chúng với hoạt động của bạn. Hiển thị các thuộc tính thương hiệu này trong mọi việc bạn làm: hình ảnh bìa, tab và mọi bài viết của bạn. Làm cho nó trở nên rõ ràng để khách truy cập trang và người hâm mộ không phải đoán.

Bạn cũng có thể bao gồm các thuộc tính sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây là những điểm khác biệt chính của bạn trên mức sản phẩm hoặc dịch vụ thay vì mức độ của công ty. Hoặc bảng điều khiển của bạn là một ứng dụng điện thoại thông minh điên rồ? Hoặc dịch vụ cài đặt của bạn nhanh hơn và sạch hơn? Sau đó các bài đăng trên Facebook của bạn sẽ nói chuyện với những thuộc tính cụ thể và tạo cuộc trò chuyện về nó. Biết những gì làm cho bạn khác biệt và xây dựng trên đó để khán giả của bạn có cái gì đó để kết nối.

Khi bạn bắt đầu tích hợp thuộc tính của mình thì một số sẽ thu hút khán giả của bạn nhiều hơn những người khác, vì vậy đừng quên thử các ý tưởng mới cho trang của bạn! Đảm bảo phù hợp với đối tượng, mục tiêu và thuộc tính của bạn, nhưng liên tục kiểm tra các ý tưởng mới và theo dõi kết quả bằng cách sử dụng Facebook Insights.

Đây chỉ là tổng quan nhanh chóng về quy trình cơ bản của tôi nhưng tôi khuyên bạn nên thử nó trước khi bạn xóa trang Facebook của mình.

Lập biểu đồ các chiến lược này trong một bảng tính hoặc tài liệu Word mà bạn có thể tham khảo thường xuyên để mang lại thành công cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *