5 chiến lược tìm kiếm có trả tiền của thương mại điện điện tử

Tiếp thị thương mại điện tử đã nhanh chóng trở thành một trọng tâm rất lớn cho các doanh nghiệp thuộc mọi thể loại trong thập kỷ qua. Đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng để hiểu và phát triển thị trường kinh doanh. Sau đây là 5 chiến lược tìm kiếm có trả tiền của thương mại điện tử bạn nên đọc.

 

1. Làm rõ mục tiêu chiến lược tìm kiếm có trả tiền của bạn:

Đầu tiên, hãy nghĩ về mục tiêu. Không có chiến lược PPC nên bắt đầu mà không có mục tiêu rõ ràng. việc tạo lưu lượng truy cập, tạo khách hàng tiềm năng và chứng minh tìm kiếm có trả tiền là mối quan tâm lớn nhất trong tiếp thị ngày nay. Đó là lý do tại sao bạn cần phải chiến lược hơn trong cách tiếp cận của bạn bằng cách làm rõ các mục tiêu và chia nhỏ chúng:

Bước 1: thu hút người đăng ký email và cuối cùng sẽ trở thành khách hàng trong tương lai.

Bước 2:  – thu hút khách hàng và xây dựng mối quan hệ với họ.

Bước 3 – giữ chân khách hàng và tăng giá trị lâu dài của khách hàng

2. Thu thập ý tưởng từ khóa cho phân đoạn hành trình của tất cả người mua:

Tìm kiếm có trả tiền được thúc đẩy bởi những người đang tìm kiếm mọi thứ. Vì vậy, nó có những hạn chế của nó. Nó đáp ứng nhu cầu. Nếu không có ai đang tìm kiếm những gì bạn bán đồng nghĩa với việc họ không có nhu cầu tìm kiếm. Thông thường người mua sẽ trải qua 4 giai đoạn:

Giai đoạn nhận thức : sớm trong quá trình mua. Tìm kiếm ý tưởng hoặc cố gắng xác định vấn đề. Xa quyết định.

Giai đoạn xem xét: xem xét các tùy chọn tiềm năng.

– Giai đoạn lập kế hoạch: Chưa sẵn sàng đưa ra quyết định.

Giai đoạn quyết định: Sẵn sàng đưa ra quyết định.

3. Ước tính tổng số cơ hội quảng cáo tìm kiếm có trả tiền:

Cơ hội của bạn bị giới hạn trong khối lượng tìm kiếm của các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu. Khối lượng tìm kiếm của bạn sẽ đến từ việc nhắm mục tiêu 5 yếu tố:

Từ khóa cho sản phẩm và danh mục sản phẩm bạn bán.

Từ khóa cho các giai đoạn của hành trình của người mua.

Vị trí nơi các tìm kiếm từ khóa đang được kích hoạt.

Các thiết bị mà trên đó các tìm kiếm đang được kích hoạt.

Lịch cho thời điểm quảng cáo sẽ hoạt động.

Tất cả các yếu tố đóng góp trực tiếp vào tổng số cơ hội và có mối quan hệ với nhau. Bạn có thể thao túng chúng, nhưng bạn sẽ bị giới hạn trong phạm vi của chúng.

Khi bạn có cụm từ tìm kiếm và khối lượng tìm kiếm, bạn có thể ước tính các số liệu khác cho cơ hội tìm kiếm của mình.

Thêm từng phân đoạn và danh mục sản phẩm để đạt được tổng số. Bây giờ bạn có ước tính về tổng cơ hội thị trường cho đối tượng mục tiêu, lưu lượng truy cập vào trang web, ngân sách hàng tháng, đơn đặt hàng và chi phí cho mỗi đơn hàng của bạn.

4. Đánh giá kinh tế kênh PPC:

Biết cơ hội tìm kiếm có trả tiền của bạn là rất tốt, nhưng biết làm thế nào nó phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn thậm chí còn quan trọng hơn bởi vì kinh tế sẽ ra quyết định của bạn.

Có ba cấp độ phân tích mà bạn nên lưu ý:

Toàn bộ: 

Kênh này có phù hợp với công ty của bạn không? Nếu mục tiêu của bạn là chuyển đổi khách hàng, kênh này có hứa hẹn Chi phí mua lại khách hàng phù hợp với mục tiêu của bạn không?

Sản phẩm:

 Bạn có khả năng mua sản phẩm / danh mục sản phẩm nào? Thông thường, câu trả lời không phải là tất cả. Một số sản phẩm sẽ có cơ hội lớn hơn cho lưu lượng truy cập và đơn đặt hàng. Một số sản phẩm sẽ có chi phí mua lại thấp hơn. Một số sản phẩm sẽ rất đắt tiền để quảng cáo.

Giai đoạn hành trình của người mua: 

Giai đoạn nào mang đến cho bạn nhiều tác động kinh tế ngay lập tức? Bạn có thể quảng cáo ở những giai đoạn nào? Rất nhiều công ty Thương mại điện tử muốn tập trung chủ yếu vào giai đoạn quyết định; tuy nhiên, khi quá đông đúc, nó sẽ làm tăng chi phí mua lại và ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của các chiến dịch của bạn. Mặt khác, chiến dịch kênh trên (nếu được xử lý đúng cách) có thể mang lại cơ hội tốt hơn với lưu lượng truy cập ít tốn kém hơn và thường là nhiều hơn.

Sau khi phân tích xong, bạn mong muốn loại bỏ một số chiến dịch và nhóm quảng cáo khỏi danh sách cơ hội ban đầu của mình. Phần còn lại sẽ chuyển sang bước tiếp theo – quyết định ngân sách.

5. Đặt ngân sách tiếp thị tìm kiếm có trả tiền:

Việc xem xét cuối cùng là ngân sách, nó luôn bị giới hạn và bạn luôn phải tìm cách để quản lý ngân sách của mình. Đây thường là trường hợp với hầu hết các nhà tiếp thị thương mại điện tử. Nghiên cứu E-Marketer cho thấy mục tiêu lớn nhất cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số là tăng doanh thu và trở ngại lớn nhất là thu được ngân sách đủ để đạt được mục tiêu.

Cuối cùng:

Nếu bạn định khởi chạy chương trình quảng cáo tìm kiếm có trả tiền thương mại điện tử mới hoặc mở rộng chương trình hiện có, hãy sử dụng các khái niệm và ví dụ ở trên để phát triển chiến lược rõ ràng. Có như vậy bạn sẽ đạt được sự rõ ràng về mục tiêu kinh doanh và tiếp thị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *