5 mẫu xe mới công nghệ đi đầu cho tương lai ngành ô tô

Với thiết kế và công nghệ hướng tới tương lai 5 mẫu xe mới đã và đang làm nhiều nhà sản xuất ô tô quan tâm.

Từ chiếc xe Buick Y-Job thiết kế, công nghệ mới đầu tiên xuất hiện năm 1938. Các chi tiết như: Cửa sổ điện, lưới tản nhiệt, tay nắm cửa lõm vào trong… đã trở thành mẫu chung. Và đi đầu thiết kế công nghệ cho tương lai của nhiều thương hiệu ô tô đại chúng. Dưới đây là năm mẫu có công nghệ, tính năng và thiết kế độc đáo nhất cho tương lai.

Genesis Essentia 

Genesis Essentia là thương hiệu đại diện cho Hyundai Motors, xuất hiện tại triển lãm ô tô năm 2018. Xe thiết kế tiên tiến có khả năng cảm nhận được với hạ tầng giao thông và các phương tiện khác. Nhằm tránh tai nạn hoặc kẹt xe. Tích hợp với nhiều thiết bị thông minh, Essentia tự điều chỉnh hướng về nhà chủ xe. Bật đèn xe khi cần thiết. Nó có điều khiển vân tay, cảm biến sinh trắc học nhận diện khuôn mặt chủ xe để mở cửa. Essentia chạy bằng pin. Tài xế không phải lo về chìa khóa khi chạy xe. Essentia có chiều cao tổng thể chỉ 1,27 mét.

Honda Urban EV

Urban thiết kế với nhiều tính năng thông minh: Dây an toàn kéo từ trung tâm để hỗ trợ vào và ra. Màn hình ở cửa trên, hiển thị hình ảnh từ camera hai bên. Đặc biệt có trợ lý kỹ thuật số để diễn giải trạng thái cảm xúc của tài xế. Urban thay phần lưới tản nhiệt truyền thống bằng màn hình hiển thị thông tin cần thiết cho người đi đường và các xe khác.

Italdesign Airbus Pop.Up Next

Trên thông tin đại chúng, ý tưởng ô tô bay đã xuất hiện từ rất sớm. Hãng Volkswagen mới đây bắt tay với công ty hàng không vũ trụ Pháp Airbus. Họ có tham vọng thiết kế mẫu xe có thể vừa bay, vừa chạy. Đó là mẫu xe Pop.Up được trưng bày tại triển lãm Ô tô Geneva năm 2017.  Một năm sau 2018, hai doanh nghiệp cải tiến thêm để xe nhẹ hơn, mang tính khí động học hơn. Xe đổi tên thành Pop.Up Next. Mẫu xe chở hai người, có bốn bánh khi chạy trên đường và bốn cánh quạt khi bay tầm ngắn. Xe chạy bằng pin, hoàn toàn tự hành cả trên đường lẫn trên không. Tài xế chỉ cần nói địa điểm muốn đến, sau đó ngắm cảnh xung quanh, đến nơi xe đỗ lại.

Volvo 360c

Volvo 360c có thể nói thiết kế khá hiện đại, mẫu xe thật sự của tương lai. Khi mà con người hoàn toàn không phải động tay đến việc điều khiển.  Xe tự lái trên quá trình vận hành tới đích. Trong 360c có bàn làm việc hoặc ngồi trên xe vừa trò chuyện vừa dùng bữa. Thậm chí còn có chỗ để giường ngủ. 360c dùng đèn, âm thanh để báo hiệu cho người đi đường và các phương tiện khác. Volvo cho rằng mẫu xe này rất thuận tiện, hiệu quả có thể thay thế cho những chuyến bay mà địa điểm gần nhau.

Nissan Xmotion

Nissan Xmotion có mặt tại Triển lãm Ô tô Detroit đầu năm 2018. Xe trang bị 7 màn hình cảm ứng kỹ thuật số và trợ lý kỹ thuật số trong xe. Điều chỉnh bằng tay hoặc bằng mắt đối với màn hình và thông tin giải trí. Xe còn tích hợp xác thực bằng dấu vân tay thay cho chìa khóa truyền thống. Xmotion còn sử dụng nhiều chi tiết bằng gỗ chạy bên trong xe. Vì vậy nội thất rất ấm áp, hấp dẫn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *