5 mẹo cơ bản để đầu tư vào bất động sản bạn nên biết

Đầu tư bất động sản phức tạp hơn so với đầu tư vào cổ phiếu vì các yêu cầu về trách nhiệm tài chính, pháp lý và mở rộng có liên quan. Đó là lý do tại sao bạn nên có một kiến thức vững chắc trước khi mua bất động sản đầu tư đầu tiên của mình. Dưới đây là 5 mẹo cơ bản để đầu tư vào bất động sản mà bạn nên biết.

1. Tìm hiểu kỹ vị trí bất động sản mà bạn quan tâm.

– Vị trí là yếu tố quan trọng nhất của bất động sản. Trước khi đầu tư vào một bất động sản nào đó hãy đảm bảo rằng nó ở một vị trí tốt.

– Có một nguyên lý rất hay rằng: “Hãy tìm ngôi nhà tồi tệ nhất trên con đường đẹp nhất”. Bạn muốn đầu tư vào ngôi nhà tồi tệ nhất trên con đường tốt nhất bởi vì nó mang lại cho bạn cơ hội để xây dựng công bằng. Đó là một tài sản trong một khu phố lớn (“đường phố tốt nhất”) mà cần một số công việc (“ngôi nhà tồi tệ nhất”). Bạn có thể đầu tư một số tiền để sửa chữa nó và bán nó cho người khác. Những người muốn một ngôi nhà sẵn sàng di chuyển ở một địa điểm tuyệt vời. Các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp gọi đây là “ sửa chữa và lật ”.

2. Kiểm tra nguồn tài chính của bạn.

– Bạn có nhiều khả năng sẽ cần vay tiền để mua bất động sản. Đó là lý do tại sao bạn nên kiểm tra nguồn tài chính của mình trước khi bắt đầu đầu tư vào bất động sản.

Nếu bạn có vấn đề về tài chính, hãy giải quyết những vấn đề đó càng nhanh càng tốt. Nói một cách đơn giản, các ngân hàng sẽ không cho bạn mượn tiền cho một cách dễ dàng. Nếu như bạn không có một khoản thế chấp hợp lý. Đó là lý do tại sao tín dụng của bạn phải thật ngoạn mục.

3. Sử dụng “Quy tắc 1%”.

– Nếu bạn đang lập kế hoạch mua một tài sản mà bạn sẽ thuê một hoặc đầu tư cho người khác thuê lại, hãy sử dụng “Quy tắc 1%”. Khi bạn quyết định xem tài sản có đáng giá hay không bạn sẽ trả cho nó.

– Quy tắc 1% chỉ đơn giản nói rằng một tài sản sản xuất thu nhập phải tạo ra 1% giá bạn trả cho mỗi tháng. Ví dụ: nếu bạn đang xem mua một tài sản với giá 150.000 $, thì thu nhập cho thuê hàng tháng sẽ là 150.000 x 1% = 1.500$.

4. Hiểu lợi ích về thuế.

– Bạn có thể nhận được các khoản khấu trừ thuế trên lãi suất thế chấp, dòng tiền từ tài sản đầu tư, chi phí hoạt động và chi phí, thuế tài sản, bảo hiểm và khấu hao (ngay cả khi tài sản tăng giá trị) và các lợi ích khác. Giúp cho ngân sách của bạn khỏi bị hao hụt đáng kể so với đầu tư các mặt hàng khác. Bạn sẽ phải tham khảo ý kiến ​​cố vấn thuế của bạn để biết chi tiết cụ thể. Nhưng về cơ bản bạn có thể yên tâm rằng bất động sản mang lại cho bạn thuế suất tuỵet vời

5. Tìm kiếm bán buôn.

– Đầu tư vào bất động sản cũng giống như đầu tư vào thị trường chứng khoán trong ít nhất một cách: bạn đang tìm kiếm thỏa thuận tốt nhất. Nếu bạn là một nhà đầu tư thị trường chứng khoán hiểu biết, bạn sẽ không mua quá nhiều cổ phiếu ở mức cao để giữ chúng trong một thời gian dài. Thay vào đó, bạn sẽ tuân theo nguyên tắc Warren Buffet để tham lam khi mọi người khác sợ hãi. Bạn sẽ mua những cổ phiếu bị rớt giá và kiếm tiền khi giá cả tăng lên.

– Đầu tư bất động sản cũng vậy. Tránh trả “giá đầy đủ” cho các tài sản. Thay vào đó, hãy tìm những đặc tính bán buôn được cung cấp với mức giảm giá cao. Chắc chắn, họ có thể sẽ cần một số công việc. Chạy các con số và xem liệu đầu tư vào phục hồi có đáng giá hay không.

Tóm lại:

Đầu tư bất động sản cung cấp tiềm năng cho lợi nhuận tuyệt vời. Tuy nhiên, người dân cũng đã phá sản tự đầu tư vào bất động sản. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì có liên quan trước khi bạn bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *