5 mẹo để thực hiện chiến lược Facebook Marketing hiệu quả nhất

Hơn một phần tư dân số thế giới với khoảng 1,37 tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày và con số này tăng lên hàng năm. Vì vậy, việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội này với mục tiêu Facebook Marketing như là một công cụ để quảng bá thượng hiệu là rất hiệu quả.

Thực tế là: Facebook có mặt khắp nơi và không được bỏ lỡ trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Bạn đang lo lắng phải chi tiêu rất nhiều tiền để đạt được nhóm mục tiêu quảng bá của mình? Bạn có thể loại bỏ những lo lắng này một cách trực tiếp bởi vì Facebook Marketing không cần một ngân sách lớn.

Điều quan trọng hơn nhiều đối với sự bắt đầu là kiến ​​thức về nhóm mục tiêu và mục tiêu của bạn, bởi vì chỉ có khoảng 2-15% người hâm mộ hoặc người đăng ký của bạn thấy bài đăng của bạn khi nói đến phạm vi tiếp cận không phải trả tiền. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu thuật toán Facebook và viết các đóng góp chính xác và được nhắm mục tiêu hoặc để khởi chạy các chiến dịch quảng cáo trả tiền.

Làm thế nào để bạn tiếp cận người hâm mộ của bạn, làm thế nào để bạn viết các bài viết hay hoặc bạn có thể sử dụng Facebook Marketing hiệu quả như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 mẹo Facebook Marketing hiệu quả:

1. Thiết lập bản sắc công ty rõ ràng

Facebook là viết tắt của thông tin liên lạc và nếu có, để giải trí liên quan đến công ty của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải xem xét cách giao tiếp. Giữ các bài đăng quan trọng của bạn bằng màu của công ty mà bạn đã chọn cho công ty hoặc thương hiệu của mình. Sử dụng ngôn ngữ trực quan và từ ngữ nhất quán và duy trì tính liên tục của bạn. Tuy nhiên, quy tắc cơ bản của Facebook vẫn là: giữ cá nhân và nói chuyện trực tiếp với người hâm mộ của bạn,  người hâm mộ của bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn và sẽ có nhiều khả năng tương tác với bạn hơn.

Giống như tất cả các kênh, tất cả mọi người đều xác định danh tính doanh nghiệp của riêng họ, theo đó một điều phải luôn được tính đến: Tính thống nhất của các bài đăng và tiêu đề hoặc hình ảnh hồ sơ của bạn liên quan đến ngôn ngữ hình ảnh và từ và màu sắc là tất cả và kết thúc.

2. Tìm đúng thời điểm

Người hâm mộ của bạn và thuật toán Facebook cũng hài lòng khi nhận được các bài đăng thông thường: mỗi thứ Hai đều là bài viết chuyên đề, mỗi thứ Tư tin tức mới nhất và vào Chủ nhật video – ví dụ, đây có thể là lịch biểu hàng tuần mà người hâm mộ của bạn muốn dựa vào.

Tần suất đăng tùy thuộc vào nội dung trang web của bạn, nhưng bạn có thể đăng từ 2 đến 5 bài đăng mỗi tuần. Tuy nhiên, bạn không nên xuất bản nhiều hơn một bài đăng mỗi ngày. Bạn muốn đưa người hâm mộ của mình trực tuyến vào đúng thời điểm? Sau đó, tìm hiểu những ngày mà người hâm mộ của bạn trực tuyến hoặc bạn có ít sự cạnh tranh, cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Chúng ta phải phân biệt giữa các trang B2B và B2C. Nếu bạn quản lý một trang web B2C thuần túy, cuối tuần, đặc biệt là buổi sáng chủ nhật hoặc buổi tối, là thời điểm tốt để tiếp cận người hâm mộ của bạn. Nếu bạn chủ yếu điều hành một doanh nghiệp B2B, lưu lượng truy cập trong tuần sẽ cao hơn nhiều. Thời gian đăng bài cá nhân tốt nhất của bạn sẽ sớm được chuyển đi – trong Facebook Insights bạn sẽ tìm thấy hoạt động của người hâm mộ.

3. Chia sẻ đúng video với định dạng phù hợp

Mỗi ngày có khoảng hơn 4 tỷ video được xem. Facebook đang ngày càng trở thành một nền tảng để di chuyển hình ảnh. Theo xác nhận của CEO Mark Zuckerberg: “Trong năm năm, hầu hết Facebook sẽ là video”. Video hiện là định dạng hoạt động tốt nhất trên Facebook. Có một số điều cần xem xét ở đây.

Hai gã khổng lồ Internet YouTube và Facebook rất khó kết hợp, và các liên kết YouTube bên ngoài được xếp hạng rất thấp trên Facebook, có nghĩa là họ khó có thể đạt được bất kỳ phạm vi tiếp cận nào. Do đó, bạn nên luôn tải video trực tiếp lên Facebook để được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu tin tức. Video được bắt đầu tự động và không có âm thanh, vì vậy bạn nên luôn thêm phụ đề cho video thoại.

4. Nhóm: tạo không gian riêng của bạn để tương tác

Nhóm Facebook là loại tương đương trực tuyến với quán cà phê tại nơi làm việc hoặc quán rượu yêu thích vào buổi tối. Khái niệm cộng đồng của Facebook có liên quan trực tiếp tại đây, vì người dùng có cùng sở thích có thể đến với nhau và tương tác với nhau. Không giống như trang Facebook của bạn, các thành viên của nhóm sẽ thấy tất cả các bài đăng từ những người dùng khác.

Bạn có thể tạo một nhóm cho chủ đề chính của mình hoặc bạn có thể tạo một nhóm cho công ty hoặc người của bạn. Các yếu tố quyết định cho bạn ở đây là: Bạn thu thập dữ liệu, sự kiện, ý kiến ​​và ý định của khách hàng tiềm năng của bạn và do đó có một nhóm tập trung với một tầm với rộng. Đảm bảo rằng nhóm được công khai, để không có rào cản.

5. Facebook Marketing được nhắm mục tiêu và chính xác

Nếu phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn không đủ cao hoặc bạn muốn làm cho công ty hoặc thương hiệu của mình hiển thị nhanh hơn, bạn cũng có thể kiểm soát ngân sách và đặt quảng cáo trả tiền trên Facebook. Tính năng “nổi bật” hoặc “quảng bá”, được đặt nổi bật bởi Facebook, không nên được sử dụng vì nó giới hạn lựa chọn của một chiến dịch quảng cáo Facebook Marketing được nhắm mục tiêu.

Đối với Facebook đó là tiền nhanh cho các nhà quảng cáo, tiền nhanh chóng bị đốt cháy. Vì vậy, tốt hơn nên dành thêm một chút thời gian vào chiến dịch quảng cáo và sử dụng Trình quản lý Quảng cáo hoặc Trình quản lý Doanh nghiệp để tạo chiến dịch được nhắm mục tiêu của riêng bạn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng với người quản lý doanh nghiệp, việc quản trị hoàn toàn trang web chạy qua người quản lý doanh nghiệp và không còn thông qua Facebook nữa.

Một số điều cần lưu ý:

5.1 Quảng bá bài đăng Facebook Marketing mạnh mẽ của bạn

Sử dụng các bài đăng nổi bật hoặc thành công của bạn để quảng cáo cho họ. Áp dụng cho các bài viết yếu hơn có thể mang lại bình đẳng, nhưng trong trường hợp này nó là tiếc là không hiệu quả. Vì vậy, hãy mạnh mẽ và trên tất cả các bài đăng quan trọng và quảng cáo cho họ – có một lý do khiến bài đăng yếu kém có ít lượt thích hơn và người hâm mộ của bạn đã nhận ra điều đó. Tăng phạm vi tiếp cận hoặc tương tác của bạn với nội dung tốt.

5.2 Giới hạn bản thân đối với một nhóm mục tiêu cụ thể

Chúng tôi không muốn mất bất kỳ khách hàng nào và trên hết, chúng tôi không muốn loại trừ bất kỳ ai nhưng đó chính xác là những gì quảng cáo của Facebook nhắm mục tiêu. Bạn có khả năng xác định nhóm mục tiêu của bạn chính xác theo dữ liệu nhân khẩu học, sở thích, nghề nghiệp hoặc thậm chí là thu nhập.

Bạn cũng có thể loại trừ người dùng khỏi nhóm mục tiêu của mình. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng tiền đầu tư của mình theo cách được nhắm mục tiêu và hợp lý và chỉ giải quyết được đối tượng mà bạn đã xác định trước một cách cẩn thận. Do đó, việc xác định nhóm mục tiêu của bạn là tất cả và tất cả – hiểu rõ đối tượng và nhu cầu của bạn. Ngoài nhóm mục tiêu, bạn cũng có thể xác định các nhóm mục tiêu nhỏ hơn khác nhau và đặt quảng cáo của riêng bạn – hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

5.3 Xác định mục tiêu Facebook Marketing của bạn

Mọi người đều mong chờ những lượt thích mới trên trang web. Trang phát triển, phạm vi tiếp cận tăng – sai lầm. Như đã đề cập ở trên, chỉ có khoảng 2-15% số người đăng ký của bạn sẽ thấy bài đăng của bạn (nếu bạn có phạm vi tiếp cận lớn). Xác định mục tiêu rõ ràng cho quảng cáo của bạn – bạn có thể thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của mình, có được nhiều tương tác hơn hoặc làm nổi bật doanh nghiệp của bạn tại địa phương. Ở đây cũng vậy, Facebook cung cấp cho bạn sự hỗ trợ hữu ích.

Chọn mục tiêu của bạn một cách cẩn thận và bắt đầu với một số chiến dịch nhỏ hơn với các mục tiêu khác nhau để chạy theo dõi hiệu quả và xác định chiến lược của bạn. Ngoài ra, hãy chú ý đến chất lượng của mỗi bài đăng mà bạn quảng cáo: nếu bạn cụm từ bài đăng của mình tốt, cộng đồng Facebook hiểu lý do họ chắc chắn sẽ là người hâm mộ trang web của bạn và các lượt thích và tương tác đến (gần như) tự động.

5.4 Tạo trang đích tốt

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn nhấp vào quảng cáo của bạn bởi vì anh ấy nghĩ rằng điều đó có thể thú vị và hy vọng có thêm thông tin, anh ấy muốn tiếp cận một lần nhấp đến trang đích thích hợp. Không có gì tệ hơn nếu khách hàng hạ cánh ở giữa hư không hoặc trong sự hỗn loạn của một trang web – ở đây bạn đã mất anh ta. Trang đích này chính xác là gì? Đây chính là trang xác minh những gì quảng cáo đã hứa trước đó. Đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc vào việc lập trình trang chủ của bạn để quảng cáo của bạn có thể được điều chỉnh chính xác đến các trang đích của bạn.

Hãy dành thời gian của bạn và thử nó! Bắt đầu với một ngân sách nhỏ và thử các khả năng Facebook Marketing khác nhau nhưng hãy theo dõi mẹo khác cho từng bài đăng của bạn và theo dõi thường xuyên. Bạn sẽ sớm thấy thành công. Hãy vui vẻ và đi đến khu rừng trên Facebook!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *