Ngoài Monkey D. Garp, đây là những phó đô đốc hải quân rất mạnh trong One Piece

Có phó đô đốc hải quân còn ở cái tầm đô đốc rồi ấy chứ!

Khi chứng kiến John Giant bị Râu Trắng đánh tại Marineford, Bastille bị Sabo đánh tại Dressrosa, Maynard bị Bartolomeo đánh bại, hẳn nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng các phó đô đốc hải quân trong One Piece chẳng mạnh.

Tuy nhiên, đừng vì những cái tên kể trên mà xem nhẹ các phó đô đốc nhé! Bởi vì có 1 số người thực sự rất mạnh đấy. Sáu cái tên dưới đây chính là minh chứng rõ ràng nhất!

6. Smoker

Smoker đã được thăng chức từ đại úy lên thành phó đô đốc. Và mặc dù Smoker có thể không mạnh bằng những phó đô đốc ở bên dưới, nhưng về tính cách, Smoker thực sự xứng đáng. Anh ta tử tế với thường dân, nhưng cũng nghiêm khắc với những người vi phạm pháp luật. Nếu trong tình huống bất ngờ, Smoker cũng không phải là một người cứng nhắc và có thể hợp tác tạm thời với cướp biển.

Anh ta đã ăn trái ác quỷ hệ Logia – Moku Moku no Mi nên sẽ là một mối đe dọa to lớn đối với những kẻ thù không có Haki.

5. Vergo

Vergo thực chất là thành viên của băng hải tặc Doflamingo, hắn gia nhập hải quân theo lệnh của Doflamingo để thực hiện nhiệm vụ tối mật của gia tộc. Trong hải quân Vergo là một trong bốn sĩ quan ưu tú, đã từng là một phó Đô Đốc là người đứng đầu của G-5.

Là một sĩ quan ưu tú, Vergo sở hữu một sức mạnh thể chất vô cùng to lớn, ví dụ anh có thể làm gãy xương chân của Sanji chỉ bằng một cú đá. Ngoài ra, Vergo cũng là kẻ dùng Haki vũ trang rất giỏi.

4. Tokikake

Chaton là một ứng cử viên cho chức vụ đô đốc hải quân. Đáng tiếc anh đã thua Issho và Aramaki, những người đã trở thành hai đô đốc mới. Tuy nhiên, nếu có tiềm năng trở thành đô đốc thì Tokikake hẳn phải có một số khả năng đáng nể.

3. Gion

Oda đã từng đề cập trong tập 74 của SBS One Piece rằng Gion (hay còn có mật danh là Momousagi) là một trong những ứng cử viên cho vị trí đô đốc. Điều này chứng minh rằng cô nàng phó đô đốc này phải rất mạnh thì mới có được vị trí như thế.

2. Tsuru

Tsuru là một phó đô đốc đã có tuổi và giàu kinh nghiệm. Bà với Sengoku và Garp gia nhập Thủy quân lục chiến cùng lúc, vào khoảng 56 năm trước.

Xét về sức mạnh, tuy đã già nhưng bà lão này vẫn khiến nhiều người nể sợ, trong đó có cả Doflamingo nữa đấy. Suốt cuộc đời của mình, Tsuru đã cùng với các vị chỉ huy khác lãnh đạo biết bao trận chiến chống hải tặc.

1. Monkey D. Garp

Garp là phó đô đốc mạnh nhất trong One Piece. So về sức mạnh và kinh nghiệm chiến đấu, Garp vượt trội so với phần lớn các phó đô đốc khác. Thực tế thì “ông nội Luffy” đã được nhắm cho cái ghê đô đốc hải quân từ lâu, nhưng ông luôn từ chối vị trí này, nên mãi vẫn là phó đô đốc, dù ông có thừa sức mạnh và phẩm chất để đảm đương chức vụ này.

Garp là một trong những Thủy quân lục chiến mà Gol D. Roger tôn trọng trong quá khứ. Cả 2 cũng đã cùng nhau chiến đấu chống lại nhóm hải tặc Rocks ở God Valey và giành chiến thắng.