5 quy tắc vàng trong chiến lược Content Marketing của bạn

Content Marketing là thành phần quan trọng của bất kỳ kế hoạch kinh doanh thành công nào. Nội dung hiệu quả không chỉ giúp thúc đẩy tăng trưởng mà còn là một khía cạnh phức tạp của sự tương tác với khán giả, cho phép các nhà tiếp thị ở khắp mọi nơi tiếp cận và tương tác với người dùng của họ.

Từ nội dung viết truyền thống như bài viết cho blog của công ty đến các hình thức nội dung hiện đại hơn như infographics hoặc video, tài sản thế chấp tiếp thị tạo nên sự kết nối giữa các công ty và người dùng của họ.

Khi bạn đang tăng cường nỗ lực Content Marketing dung vào năm 2018, có một vài điều bạn sẽ muốn cân nhắc thực hiện để giúp bạn kết nối mạnh mẽ hơn với khán giả của mình. Xét cho cùng thì Content Marketing là cách giúp bạn thu hút và tương tác với những khách hàng lý tưởng của mình trực tuyến nếu bạn làm đúng.
Các chuyên gia trong ngành tiếp thị đang chia sẻ các dự đoán tiếp thị để củng cố nội dung “chất lượng”, “xác thực” và “hữu ích”. Dưới đây là 5 quy tắc vàng trong chiến lược Content Marketing của bạn.

Quy tắc 1: Đừng ám ảnh bởi chuyên môn về miền

Mặc dù điều quan trọng là phải thuê những nhà văn tự do biết ngành của bạn từ trong ra ngoài, bạn không phải giữ toàn thời gian thuê của mình theo cùng một tiêu chuẩn. Điều đó nghe có vẻ phản trực giác, nhưng một trong những lợi ích của việc thuê toàn thời gian là bạn có thể huấn luyện họ. Đường cong học tập đó mang lại cho bạn sự sang trọng ưu tiên các yếu tố khác: khả năng kể chuyện, niềm đam mê và bản năng mạnh mẽ để tạo nội dung sẽ hoạt động tốt trên các kênh phân phối khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể dạy cho ai đó mọi thứ họ cần biết về công nghệ quảng cáo hoặc martech hoặc tiếp thị nội dung. Khó có thể dạy ai đó cách viết.
Tôi có một đội tuyệt vời. Họ là những chuyên viên Content Marketing giỏi nhất. Khi họ bắt đầu làm việc thì không ai trong số họ biết nhiều về nội dung tiếp thị. Nhưng họ có thể viết, chỉnh sửa và tạo ra một câu chuyện hay. Đó là những gì quan trọng.

Quy tắc 2: Đưa kỹ năng của họ vào bài kiểm tra

Quy tắc 1 đi kèm với một rủi ro rõ ràng: Điều gì sẽ xảy ra nếu việc thuê người của bạn không bao giờ phát triển sự quan tâm cho ngành của bạn? Xét cho cùng, nền tảng bên cầu không dành cho tất cả mọi người.
Để giảm thiểu rủi ro này, tôi khuyên bạn nên đưa những người thuê tiềm năng vào thử nghiệm. Cung cấp cho họ (trả tiền) nhiệm vụ tự do mà phản ánh công việc bạn muốn họ làm và xem họ có thể làm chủ một chủ đề của riêng mình ở mức độ nào. Ví dụ, khi chúng tôi phỏng vấn một người cho vai trò biên tập tiếp thị của chúng tôi, tôi đã giao cho cô giải thích 2.000 từ về các phương pháp Content Marketing hay nhất để tiếp thị nội trong công nghệ B2B. Cô có một nền tảng kiến ​​thức vững chắc từ thế giới sự kiện B2B, đã tự mình nghiên cứu và loại bỏ nó ra khỏi công viên.
Tôi cũng là một fan hâm mộ lớn của việc sử dụng thực tập có trả tiền như một chương trình trung chuyển, giống như một nhóm giải đấu nhỏ. Không có cách nào tốt hơn để đánh giá một ai đó hơn là làm việc với họ trong ba tháng. Ngay cả khi thực tập biên tập không giành được vị trí trong nhóm nội dung của bạn, khả năng kể câu chuyện của công ty khiến họ phù hợp với tài khoản, bán hàng, tiếp thị sản phẩm và các phòng ban khác có thể mở cửa.

Quy tắc 3: Thuê những người thách thức hiện trạng.

Tôi rất thích câu nói của một người làm việc cho tôi: “Đừng cho rằng chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều gì đó chỉ vì chúng tôi đã làm điều đó trước đây”. Câu nói giúp tôi đi đúng hướng. Nhưng thách thức hiện trạng không chỉ dành cho các CMO. Một trong những lợi ích lớn nhất của việc thuê mới là họ sẽ xem xét hoạt động của bạn bằng đôi mắt mới mẻ, từ loại nội dung bạn tạo ra đến cách bạn phân phối nội dung đó đến khán giả và đo lường kết quả.
Tôi luôn hỏi những người được phỏng vấn để cho tôi biết ấn tượng của họ về nội dung của chúng tôi và những gì họ sẽ làm để cải thiện nội dung đó. Nếu họ không biết gì thì điều đó có nghĩa là họ không nghiên cứu hoặc không có kỹ năng phân tích tốt.

Quy tắc 4: Biết được vai trò

Khi bạn là người khởi nghiệp ở giai đoạn đầu, bạn cần nhiều người để thực hiện hàng chục thứ khác nhau và không vặn vẹo quá nặng. Nhưng khi bạn trưởng thành và vượt qua ngưỡng 100 nhân viên thì bạn cần dao phay, dao găm và dao mổ. Khi công ty của bạn phát triển, những người ngoại lệ ở một hoặc hai vai trò thường trở nên có giá trị hơn những người có phong nha ở bất cứ điều gì bạn ném vào họ.
Khi bạn hoạt động công việc Content Marketing ở mức nhỏ thì bạn có thể cần một người có thể quản lý bản tin, xây dựng trang đích, chạy AdWords và vẫn sản xuất nội dung cho blog bởi vì họ giữ cho công việc tiến triển tốt.Khi chúng tôi phát triển, chúng tôi thường thấy mình trung thành với những nhân viên đa năng này, ngay cả khi chúng tôi thuê các chuyên gia khác để đảm nhận một số trách nhiệm của họ. Nhưng nếu những gì bạn thực sự cần là một nhà văn hay nhà quay phim tuyệt vời để tạo ra nội dung mang tính đột phá, hãy thuê người viết hay quay phim tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Đừng lo lắng nếu họ không biết gì về marketing.

Quy tắc 5: Điểm thưởng cho kỹ năng đa phương tiện trong Content Marketing

Lượng thời gian chúng tôi dành mỗi ngày xem video kỹ thuật số đã tăng gấp ba lần trong thập kỷ này. Càng ngày, nội dung đa phương tiện chỉ là phần thưởng. Bạn cần thuê phù hợp.
Điều đó có nghĩa là khi bạn đang đánh giá kỹ năng viết của ai đó, bạn không chỉ xem xét khả năng của họ trong việc viết bài đăng trên blog. Họ có thể viết kịch bản video không? Họ có phải là một nhân vật trên máy ảnh hấp dẫn không? Họ có sở trường để tạo video xã hội không? Những kỹ năng này quan trọng.
Điểm thưởng cho các kỹ năng đa phương tiện khác: hiển thị dữ liệu, photoshop, thiết kế đồ họa thông tin. Khả năng gia vị các bài đăng trên blog thông qua nội dung hình ảnh là một trợ giúp lớn khi bạn cố gắng giành được sự chú ý của người đọc.
Đây là thời điểm tuyệt vời để thuê tiếp thị nội dung. Thị trường việc làm cho quảng cáo vẫn còn khá khủng khiếp và sự kỳ thị xung quanh nội dung có thương hiệu đang mờ đi. Có quá nhiều người kể chuyện tuyệt vời đang tìm việc làm để giải quyết cho sự tầm thường.

Trên đây là những quy tắc quan trọng trong chiến lược Content Marketing của bạn. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ là góp phần quan trọng trong sự thành công của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *