6 lời khuyên hữu ích cho chiến lược Facebook marketing của bạn.

Facebook đã trở thành phương quan trọng cho mọi người tìm kiếm thông tin và chia sẻ những quan điểm của mình. Nó còn là công cụ hoàn hảo cho các doanh nghiệp để kết nối với đối tượng của họ. Dưới đây là 6 lời khuyên hữu ích cho chiến lược Facebook marketing của bạn.

1. Tạo trang cá nhân cho chiến lược Facebook marketing của bạn

Nếu bạn không chưa có trang cá nhân thì bạn sẽ chờ đợi điều gì? Bạn sẽ sớm nhận ra rằng có một trang Facebook cho công việc của bạn chỉ là một công cụ bổ sung để giúp phát triển doanh nghiệp của bạn. Khi tạo trang web của bạn, hãy chắc chắn là bạn đã có một hồ sơ hoàn chỉnh về công ty với một mô tả đầy đủ về công việc của bạn. Hãy đảm bảo rằng thông tin bạn cung cấp làm cho thương hiệu của bạn  trở nên khác biệt và hấp dẫn đối với khách hàng tiềm năng. Có một trang Facebook sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên:

– Có thể phát hiện được: Bạn sẽ tăng tiếp xúc của bạn đối với khách hàng tiềm năng và những người tìm kiếm bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

– Được kết nối: Khi đã được tìm thấy thì họ sẽ có thể kết nối với bạn. Sử dụng công cụ này để trò chuyện với họ và chia sẻ nội dung liên quan để họ tham gia và tạo ra một kết nối có ý nghĩa.

– Kịp thời: Bạn sẽ có thể tiếp cận với nhiều nhóm lớn của những người thường xuyên tam gia và đưa ra thông điệp phù hợp với nhu cầu của họ.

Đảm bảo có một hình ảnh hồ sơ tốt sẽ làm cho hồ sơ đại diện cho thương hiệu của bạn trở nên nổi bật. Logo của bạn, một bức ảnh của bạn tại Trung tâm thể dục hay một bức ảnh về việc hỗ trợ khách hàng sẽ rất tốt cho trang web của bạn. Một hình ảnh nghèo nàn có thể sẽ khiến cho mọi người quay lưng lại với bạn. Vì vậy, hẫy luôn luôn làm mới hình ảnh của bạn. Đây là một trong nhửng điểm quan trọng trong chiến lược Facebook marketing.

2. Nêu ra cho mọi người một lý do để họ trở thành người hâm mộ

Bây giờ bạn đã thiết lập được trang web của bạn. Đây là lúc để bắt đầu làm đầy nó bằng nội dung. Chia sẻ nội dung là cách tốt nhất để mọi người biết được thương hiệu của bạn là gì.

Chia sẻ sự thành công của khách hàng của bạn, sử dụng trang web của bạn để thúc đẩy và truyền cảm hứng cho họ về thương hiệu của bạn. Ví dụ, bạn có thể chia sẻ những câu chuyện về khách hàng của bạn, những người đã đạt được mục tiêu của họ, giải thích các giai đoạn mà họ đã trãi qua không phải luôn luôn là dễ dàng, nhưng sự cống hiến và động lực đã mang lại tất cả. Đối tượng của bạn sẽ có thể liên quan đến các loại câu chuyện riêng của họ với hy vọng sẽ đạt được mục tiêu sức khỏe và thể dục và sẽ thấy  rằng bạn là một người chuyên nghiệp như thế nào.

Để thu hút người hâm mộ của bạn, bạn cần chọn giai điệu của giọng nói một cách phù hợp để thu hút sự  quan tâm của họ và chắc chắn tập trung vào những gì họ muốn nghe và chia sẻ. Nó bắt đầu bằng một sự hiểu biết rõ ràng về đối tượng của bạn để bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn của bạn và tạo ra ý nghĩa từ nó.

Để giữ được tiếp cận và thành lập doanh nghiệp của bạn trong một môi trường rất cạnh tranh, hãy nghĩ rằng trong việc tham gia nhóm Facebook có liên quan mà bạn có thể chia sẻ kiến thức và thông tin mà không quảng bá thương hiệu của bạn. Từ đây, mọi người sẽ thấy bạn như là nhiều hơn so với một thương hiệu nhưng một chuyên gia đưa ra lời khuyên cụ thể để giúp đỡ người khác đạt được mục tiêu sức khỏe và thể dục.

3. Trực tuyến vào đúng thời điểm

Tạo nội dung Facebook marketing tốt cho trang Facebook của bạn là điều cần thiết nhưng sẽ không làm nên  sự khác biệt trong Facebook marketing nếu nó được xuất bản không đúng thời điểm và không có ai xem nó. Nếu bạn muốn mọi người tham gia vào các nội dung của bạn thì thời gian là một yếu tố quan trọng luôn cần phải đượcquan tâm đến.

Vậy khi nào là thời gian hoàn hảo nhất để đăng bài trên Facebook? Một báo cáo dựa trên 16 nghiên cứu đã chỉ ra rằng:

– Thời gian tốt nhất với số lần nhấp chuột cao nhất là vào lúc 9 giờ sáng, 1 giờ chiều và 4 giờ chiều.

– Thứ Năm, thứ Sáu: Tỷ lệ  cao hơn 18% so với thông thường.

– Thứ Bảy và Chủ nhật: Tỷ lệ cao hơn 32% so với thông thường.

Đăng lúc lúc 1 chiều sẽ giúp bạn chia sẻ nhiều nhất trong khi đó  nếu bạn đăng lúc 3 giờ chiều sẽ giúp bạn có nhiều nhấp chuột nhất.

Mỗi doanh nghiệp là khác nhau với các đối tượng khác nhau, do đó mà khó có thể nói chính xác được kết quả cụ thể đối với từng đối tượng cụ thể.

Bạn có thể sử dụng những thời điểm này để đăng bài nhưng bạn cũng cần quan sát xem những hoạt động của nhưng đối tượng của bạn khi nào là cao nhất. Mọi người đang tham gia với bài viết của bạn khi nào và họ đang làm gì. Vì vậy, bạn sẽ có thể điểu chỉnh và hiểu được thời điểm khi nào là tốt nhất cho công việc của bạn

Facebook có thể giúp bạn với công cụ được gọi là Insights để cung cấp cho bạn một tổng quan về các khách hàng của bạn là ai và họ đang két nối với công việc của bạn như thế nào.

4. Tham gia vào cộng đồng của bạn thông qua hình ảnh

Có nhiều sự tham gia trên trang Facebook của bạn là chìa khóa để thành công. Điều này sẽ làm tăng sự trung thành giữa các đối tượng của bạn và giúp gia tăng sự công nhận thương hiệu bằng cách tăng phạm vi bài viết của bạn.

Để thể hiện uy tín của bạn như là một chuyên gia về thể lực, bạn nên chia sẻ các nội dung thông tin Facebook marketing qua các hình thức bài viết mà có lợi ích cho đối tượng của bạn và kết nối với danh tính của bạn. Nhưng thông tin sẽ không đủ. Mọi người  còn sử dụng Facebookvì mục đích giải trí, vì vậy hãy tăng gia vị cho nội dung của bạn bằng hình ảnh và video vì chúng là những loại nội dung hấp dẫn nhất. Với nội dung kèm theo hình ảnh và video thì bạn tỷ lệ “like” và “share” sẽ cao hơn 55% so với nội dung thông thường.

Hình ảnh là cách dễ nhất để gây sự chú ý vì chúng dễ hiểu và sinh động hơn nội dung văn bản, nhưng lưu ý rằng không phải tất cả nội dung đều là hình ảnh mà bạn cần phải cân bằng giữa hai yếu tố là hình ảnh(video) và văn bản.

Ngoài ra, bạn cũng cần suy nghĩ rằng Facebook là một dạng khác của dịch vụ khách hàng. Mọi người trên Facebook thích nói chuyện với những người thực sự và chia sẻ tin tức hay quan điểm của họ, vì vậy hãy chắc chắn là phải trung thực với họ. Hãy trả lời truy vấn và bình kể cả những kêu ca phàn nàn của họ . Bạn cũng có thể khuyến khích thảo luận và thông tin phản hồi: Có nội dung tích cực là một sự chứng thực rất mạnh mẽ cho công việc của bạn.

5. Tạo nội dung Facebook marketing bằng Facebook quảng cáo

Nếu bạn có một ngân sách dành cho những nỗ lực tiếp thị thì bạn có thể xem xét thử nghiệm với quảng cáo Facebook để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn và xác định lại mục tiêu đối với những khách hàng mà để lại thông tin trên trang web của bạn. Công cụ này được cung cấp bởi Facebook sẽ giúp bạn tiếp cận người dùng dựa trên vị trí, tuổi, giới tính, sở thích của họ và cho phép bạn chọn các đối tượng  muốn xem quảng cáo của bạn. Khi lựa chọn đối tượng, hãy chọn một mục tiêu dựa trên kết quả bạn muốn, giống như việc làm cho mọi người đến với trang web của bạn và chọn các đặc điểm mà sẽ giúp bạn tiếp cận với những người có nhiều khả năng sẽ quan tâm về doanh nghiệp của bạn.

Sau khi quảng cáo của bạn được tạo ra thì Facebook sẽ thực hiện phần còn công việc còn lại cho bạn. Khi mọi người trên Facebook phát hiện ra những gì là mới với bạn bè và gia đình của họ thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện cùng với những câu chuyện này. Quảng cáo có thể kích hoạt các hành động và cũng có thể giúp cho mọi người nhận dạng thương hiệu, nếu bạn thấy bạn bè của họ thích trang web của bạn thì họ sẽ quan tâm hơn đến những gì bạn đã cung cấp.

Nếu ngân sáchcủa bạn hạn hẹp, thì những điều tốt về Facebook quảng cáo đó là bạn đang được kiểm soát. Bạn chọn khán giả và ngân sách và Facebook giúp tối ưu hóa quảng cáo của bạn để đạt được những người có nhiều khả năng sẽ hành động. Bạn có thể điều chỉnh ngân sách của bạn hoặc dừng việc chi tiêu bất cứ lúc nào.

6. Duy trì đối tượng quan tâm thông qua các chương trình khuyến mãi

Bây giờ, trang web của bạn đang hoạt động hiệu quả và hấp dẫn đối tượng của bạn với nội dung Facebook marketing tuyệt vời. Hãy giữ sự quan tâm của họ thông qua các chương trình khuyến mãi. Nhiều người dùng Facebook tìm ưu đãi đặc biệt mà không nơi nào khác có được, hãy xem xét việc khen thưởng cho người theo dõi Facebook của bạn bằng cách chạy các cuộc thi, cung cấp thoả thuận độc quyền hoặc thậm chí là quà tặng.

Có rất nhiều cách bạn có thể khởi động một cuộc thi để mọi người tham gia :

– Hãy “like” để dành chiến thắng: Cách dễ nhất để khán giả của bạn tham gia là hãy yêu cầu họ thích bài viết của bạn để nắm cơ hội chiến thắng.

– Hãy “comment” để giành chiến thắng: Hỏi họ một câu hỏi và họ có cơ hội chiến thắng nếu họ cung cấp cho bạn một bình luận cho câu hỏi của bạn.

– Cuộc thi ảnh: Yêu cầu họ  chia sẻ một bức ảnh với một chủ đề có liên quan trên tường của bạn.

Kết luận

Nếu bạn đã không nghĩ đúng cách để tự tiếp thị thì những lời khuyên về  Facebook marketing thực tế sẽ giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn. Nếu thời gian là một vấn đề thì Facebook là nơi hoàn hảo để bắt đầu, sử dụng những lời khuyên về chiến lược Facebook marketing để quảng bá cho thương hiệu của bạn, tham gia vào đối tượng của bạn và mở rộng tiếp cận của bạn. Một khi trang web của bạnđã được thiết lập và hoạt động thì hãy nhắc nhở chính mình để thường xuyên tham gia vào đối tượng của bạn với nội dung đa dạng, nó có thể là tổng hợp thông tin về các lớp học trong tuần hoặc một video hài hước của một ai đó tại Trung tâm thể dục của bạn, bất cứ điều gì mà sẽ làm cho đối tượng của bạn liên quan đến. Một đối tượng tham gia có thể là chìa khóa để thành công và giúp cho công việc của bạn phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *