7 bước để tạo nội dung Facebook Marketing tối ưu nhất

Việc tạo nội dung quảng cáo Facebook Marketing không phải là khó. Tuy nhiên, không phải đơn giản là bạn chỉ tung lên một mớ những nội dung, hình ảnh hoặc video rồi ngồi để chờ đợi mọi người truy cập vào để theo dõi bài đăng của bạn.

Vì vậy, bây giờ là lúc để suy nghĩ phân phối nội dung của bạn để nó trở nên hữu ích đối với bạn. Vì bản chất của thuật toán của Facebook chỉ đủ để đăng nội dung lên dòng thời gian của bạn và chờ đợi mọi người nhấp chuột. Thay vào đó là bạn cần cung cấp thêm một chút nhiên liệu vào nội dung Facebook Marketing của bạn để tiếp cận người dùng.

1. Đầu tiên là hãy bắt đầu với sự rõ ràng

Trước khi bạn bắt đầu thiết lập quảng cáo Facebook Marketing, hãy đặt mục tiêu trước tiên. Nghĩa là hãy viết ra những gì bạn hy vọng đạt được bằng cách chạy quảng cáo, thậm chí trước khi bạn có thể chọn được mục tiêu của mình trên Facebook. Việc thực hành đơn giản và có giá trị trước tiên sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức và tạo cho bạn sự rõ ràng.

2. Tham gia trước

Trước khi bạn tăng bài đăng trên Facebook, tôi khuyên bạn nên đợi khoảng một giờ sau khi xuất bản để có được một số phạm vi và sự tham gia hữu hiệu nếu có thể. Điều này sẽ giúp bạn có nội dung trong nguồn cấp tin tức (Sự thật là, nhiều người dùng có thể không nhận thấy điều đó, nhưng có người sẽ nhận thấy).

Ngoài ra, việc quảng bá bài đăng đã có một số cam kết (lượt thích, nhận xét, lượt chia sẻ) cung cấp một yếu tố chứng minh xã hội cho những người xem quảng cáo.

Chiến lược Facebook Marketing này có xu hướng hoạt động tốt nhất cho các trang trên Facebook với số lượng fan hợp lý, khoảng 5000 fan hoặc nhiều hơn. Đối với trang đang bắt đầu giai đoạn xây dựng, tôi khuyên bạn nên chạy một trang như chiến dịch ở chế độ nền để xây dựng các trang sau của bạn. Điều này cũng giúp tăng cường phạm vi tiếp cận của các bài viết được tăng cường của bạn.

3. Tập trung vào định dạng Quảng cáo Video và Carousel

Khi chọn loại quảng cáo, hãy chọn lợi tức đầu tư tốt nhất bằng cách chọn các định dạng có hiệu suất cao. Quảng cáo video trên Facebook tiếp tục hoạt động tốt hơn bất kỳ loại quảng cáo nào khác. Quảng cáo video tổng thể có tỷ lệ nhấp trung bình là 1,84%, cao hơn bất kỳ định dạng kỹ thuật số nào khác.

Trong khi đó, quảng cáo băng chuyền của Facebook cho phép bạn chọn 3-5 hình ảnh người dùng có thể cuộn ngang trên máy tính để bàn và thiết bị di động, có lợi thế lớn so với quảng cáo hình ảnh đơn lẻ, với chi phí mỗi chuyển đổi từ 30-50% và thấp hơn 20-30% chi phí cho mỗi lần nhấp chuột. Chúng cho phép bạn sử dụng từng hình ảnh hoặc video clip để làm nổi bật lợi ích khác nhau của một ưu đãi cụ thể. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để làm nổi bật những lời chứng thực khác nhau cho dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Thông tin chi tiết của Facebook cho định dạng băng chuyền cho bạn biết hình ảnh hoặc video clip nào trong quảng cáo đang hoạt động tốt nhất. Chúng cung cấp cho bạn tùy chọn để cho phép tối ưu hóa Facebook thứ tự của hình ảnh hoặc video clip dựa trên mức độ tương tác và hiệu suất mong đợi. Tính năng tùy chọn này đã giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột trung bình 12%, dựa trên nghiên cứu ban đầu.

4. Hiểu đối tượng của bạn

Các tính năng nhắm mục tiêu tuyệt vời của quảng cáo trên Facebook rất đa năng và cung cấp nhiều đặc tính chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Bạn có thể nhắm mục tiêu Facebook Marketing của mình dựa trên nhân khẩu học truyền thống như giới tính, độ tuổi và vị trí nhưng bạn cũng có thể nâng cao hơn bằng cách thêm sở thích và các yếu tố cá nhân khác vào hỗn hợp.

Nếu bạn có doanh nghiệp đã thành lập, rất có thể bạn sẽ có một ý tưởng khá rõ ràng về người mà bạn đang nhắm mục tiêu để bắt đầu. Để bắt đầu kinh doanh thì hãy dành thời gian nói chuyện với những người đã mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho đến nay và tạo ra một lượng khách hàng lý tưởng của bạn.

5. Cài đặt Facebook Pixel và gửi cho những người đến với trang web của bạn

Mỗi nhà tiếp thị và cáo đều muốn chuyển đổi (nghĩa là đăng ký), do đó, các nhà tiếp thị sẽ chọn “tăng chuyển đổi” làm mục tiêu quảng cáo mong muốn. Tuy nhiên, một sự thật ít được biết về thuật toán của Facebook là quảng cáo được tối ưu hóa để được đặt trước khán giả có lịch sử thực hiện hành động mà bạn muốn. Vì vậy, trừ khi bạn là nhà quảng cáo Facebook có kinh nghiệm, tiên tiến, việc chọn mục tiêu tăng chuyển đổi trên trang web của bạn có thể khó khăn hơn một chút bởi vì giờ đây quảng cáo của bạn có thể được đặt trước một đối tượng hạn chế hơn, một đối tượng có lịch sử nhấp chuột trên quảng cáo, truy cập trang web và thực hiện hành động cụ thể cho dù đăng ký hay mua hàng.

Vì vậy, thay vào đó, hãy chọn “Gửi mọi người đến trang web của bạn” làm mục tiêu của bạn. Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo bạn cài đặt pixel Facebook trên trang web của bạn.

Khi sở thích của đối tượng mục tiêu của bạn được đánh giá cao bằng cách nhấp vào quảng cáo của bạn thông qua trang web của bạn (hoặc trang đích có ưu đãi đặc biệt), bạn có thể nhắm mục tiêu lại những người này bằng một quảng cáo khác. Nhắm mục tiêu lại chỉ có nghĩa là bạn đặt quảng cáo trước những người đã truy cập trang web của bạn.

6. Theo dõi hiệu suất trong chiến lược Facebook Marketing

Facebook gần đây đã triển khai các tính năng nâng cao để theo dõi hiệu suất quảng cáo video. Giờ đây, bạn có thể có được phân tích hàng ngày về tổng số phút xem, số lượt xem và số lần video của bạn được xem đến 10 giây (hoặc ít nhất 97% video nếu video của bạn dài hơn 10 giây). Các số liệu mới này cho phép bạn phản ứng nhanh chóng và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để đạt được hiệu suất tốt nhất.

Giờ đây, bạn cũng có quyền truy cập vào biểu đồ hoàn thành trung bình, với thanh trượt cho phép bạn xác định vị trí (các) điểm cụ thể trong video của bạn, nơi đối tượng của bạn bị loại bỏ. Sự hiểu biết của khán giả được cải thiện này có nghĩa là bạn có thể tinh chỉnh video của mình.

7. Nếu quảng cáo của không hiệu quả thì hãy tạo một cái mới!

Nếu bạn nhận thấy rằng quảng cáo của mình không hoạt động tốt như bạn dự định thì đừng chỉnh sửa nó. Thuật toán quảng cáo của Facebook có khuynh hướng ưa thích quảng cáo mới. Nếu quảng cáo không hoạt động tốt, thuật toán vẫn thấy quảng cáo đã chỉnh sửa của bạn giống như một quảng cáo và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất ban đầu kém đến tần suất quảng cáo của bạn được đối tượng bạn chọn. Quảng cáo của bạn cũng có thể trở nên đắt hơn.

Vì vậy, hãy dừng quảng cáo đó và bắt đầu từ đầu bằng quảng cáo và bản sao mới. Bạn có thể giữ lại một số khía cạnh tương tự như cũ và tạo một vài chỉnh sửa như tiêu đề, lời gọi hành động hoặc hình ảnh.

Áp dụng 7 bước trên đây sẽ giúp cho chiến lược Facebook Marketing của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *