7 bước để viết một facebook marketing hiệu quả nhất

Facebook marketing được tiến hành như thế nào cho một chiến dịch quảng cáo  đóng vai trò rất quan trọng. Bạn phải chọn đối tượng của bạn một cách khách quan, định dạng quảng cáo và hình ảnh. Những yếu tố này yêu cầu các nhà tiếp thị phải tập trung cao độ để thực hiện chiến dịch tiếp thị.

Việc quảng cáo thậm chí có thể sử dụng một số trợ giúp từ các bản sao quảng cáo để giải thích cho người sử dụng lý do tại sao họ nên xem nó. Trong khi bản sao quảng cáo là rất quan trọng cho sự thành công của mỗi quảng cáo, bạn không cần phải là một copywriter chuyên nghiệp hoặc thuê người để viết nó. Thay vào đó, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây:

1. Hiểu mục tiêu tạo Facebook Marketing của bạn:

Điều đầu tiên mà bạn làm khi bạn tạo quảng cáo Facebook là gì? Bạn chọn một mục tiêu, gắn với mục tiêu mà bạn muốn đạt. Khi nói đến bản sao quảng cáo Facebook thì đây là điều đầu tiên cần xem xét. Quảng cáo có nghĩa là thực hiện việc bán hàng và có bản sao khác hơn so với quảng cáo nhằm mục đích thu hút người dùng tham gia vào một ứng dụng di động.

2. Hiểu được đối tượng của bạn:

Sau khi bạn chọn một mục tiêu, bạn sẽ tập trung vào một đối tượng và có một cơ hội tốt bạn đang sử dụng phân đoạn đối tượng nhắm mục tiêu cho quảng cáo của bạn. Để tạo bản sao quảng cáo đó là thực sự hiệu quả, bạn cần phải hiểu đầy đủ về đối tượng đó.

Làm thế nào để họ sẽ sử dụng sản phẩm của bạn? Những điểm nào khiến họ chưa hài lòng mà bạn cần để giải quyết? Ngay cả trong đối tượng tổng thể của bạn thì những niches khác nhau sẽ có ưu tiên, vấn đề và phản đối khác nhau. Hãy xem xét tất cả vấn đề này trước khi bạn cố gắng để nghĩ về một tiêu đề bởi vì mỗi từ mà bạn viết sẽ phụ thuộc vào các đối tượng cá nhân mà bạn đang nhắm mục tiêu.

3. Xem xét việc định dạng Facebook Marketing:

Bước tiếp theo của quá trình tạo Facebook marketing là bạn chọn vị trí quảng cáo của bạn và sau đó định dạng. Bạn nên quan tâm đến cả hai vấn đề này vì mỗi vị trí sẽ có yêu cầu bản sao khác nhau. Ví dụ, Newsfeed quảng cáo có nhiều chỗ cho sao chép hơn so với quảng cáo xuất hiện trên mặt của nguồn cấp dữ liệu của người dùng máy tính để bàn.

Quảng cáo Instagram và Facebook marketing cũng có sự khác nhaut. Thật  tuyệt vời để sử dụng hashtags trong một bài đăng Instagram, nhưng bạn nên tránh điều này trên Facebook.

Tương tự như vậy, bạn muốn giải thích cho các loại quảng cáo bạn đang chạy. Quảng cáo Carousel sẽ yêu cầu thêm bản sao, trong khi quảng cáo video sẽ cần sao chép mà tập trung vào việc chạy video và bất cứ điều gì mà bạn đang tập trung vào.

4. Tạo Hook để nắm bắt sự quan tâm của người dùng:

Hook là góc độ mà bạn sẽ sử dụng để kéo khách hàng tiềm năng. Đây là những gì mà sẽ gây được sự chú ý của họ. Trong nhiều trường hợp thì hook sẽ dịch trực tiếp thành các tiêu đề. Hook nên cho người dùng biết tại sao họ nên chăm sóc, nhấp vào, xem, hoặc chuyển đổi.  Điều này là có hiệu quả bởi vì nó đặt vấn đề trong tâm trí của khách hàng, đem lại cho bạn cơ hội hoàn hảo để trình bày một giải pháp mà họ sẽ vui mừng khi được biết.

5. Dự đoán những sự phản đối:

Chúng tôi đã đề cập đến sự phản đối chủ yếu trong mục “hiểu biết về khách hàng của bạn”, nhưng sẽ rất cần thiết để xem xét nó một lần nữa khi bạn đang tích cực viết bản sao quảng cáo. Bạn phải dự đoán phản đối vì vậy bạn có thể chống lại chúng. Phản đối sẽ là những gì ngăn cản người dùng chuyển đổi, hoặc thậm chí là chỉ nhấp vào đó. Họ giả định rằng dịch vụ giao hàng tận nơi của bạn sẽ  quá đắt, hoặc giầy bãi biển sẽ là vật liệu rẻ và sẽ bị bong ra khi tiếp xúc với cát nóng.

6. Sử dụng tính năng lợi ích câu ngắn:

Thực tế, chúng ta chỉ có thể phù hợp với một hoặc có thể hai tính năng/lợi ích đối với một Facebook hoặc một quảng cáo Instagram duy nhất. Điều này có nghĩa rằng chúng ta cần phải chọn một hoặc hai lợi ích mà có thể để nói chuyện với một đối tượng cụ thể. Tính năng lợi ích bán hàng đối với những người không quen thuộc, liệt kê các tính năng như “shatter-proof” và sau đó làm thế nào nó mang lại lợi ích người dùng.

7. Cắt bỏ các ngôn ngữ bán hàng Spammy:

Đây cũng là điều quan trọng. Trong khi bạn đang điều chỉnh các bản sao riêng của mình,  háy lướt qua và loại bỏ bất kỳ ngôn ngữ mà làm cho bạn giống như một nhân viên bán hàng xe hơi tồi tệ hoặc như một email có chứa một loại virus máy tính.

Facebook quảng cáo là một nền tảng quảng cáo mạnh mẽ không ngờ và có tất cả các mảnh của câu đố lắp bó với nhau sẽ cho phép bạn ghi chép tối đa hóa quyền lực đó. Bản sao quảng cáo Facebook nên ngắn, ngọt, và -quan trọng nhất-có liên quan đến đối tượng cụ thể bạn đang nhắm mục tiêu và quảng cáo bạn đang chạy. Nếu bạn làm theo các bước đơn này thì bạn sẽ là lightyears phía trước của phần lớn các đối thủ cạnh tranh và kết quả của bạn sẽ nói lên tất cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *