7 cách cải thiện tự động hóa nội dung Content Marketing hiệu quả nhất

Bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng có thể nói với bạn rằng cố gắng giữ vững mọi thứ là một thách thức. Đó là lý do tại sao tự động hóa nội dung Content Marketing  là một cách tuyệt để không cần phải giám sát toàn bộ quá trình. Dưới đây là 7 cách để thực hiện điều đó.

1. Tạo biểu mẫu để thu thập thông tin

Biểu mẫu là một cách tuyệt vời để mang lại khách hàng mới mà không cần phải tiếp tục tán tỉnh họ. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo biểu mẫu một lần và họ sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Sau đó, thông tin đó có thể được lọc vào tệp ‘người đăng ký mới’ của bạn và họ sẽ nhận được email có liên quan cho họ.

Có rất nhiều trợ giúp trực tuyến để tạo biểu mẫu mới cho trang web của bạn. Grammarix và AcademAdvisor sẽ giúp tạo ra các biểu mẫu đơn giản để sử dụng và hiểu.

2. Tạo và chia sẻ nội dung Content Marketing hữu ích

Tất nhiên, không ai sẽ đọc nội dung Content Marketing của bạn nếu nó không liên quan đến họ. Bạn cần tạo các bài viết, video và hình ảnh thể hiện độc giả của bạn một cái gì đó mới mẻ và thú vị. Hãy xem những gì khác thị trường mục tiêu của bạn đang xem trực tuyến. Bạn càng thu thập được càng nhiều thông tin càng tốt.

Bạn có thể sử dụng nó để nhắm mục tiêu nội dung của bạn tốt hơn và có được kết quả tốt hơn. Ví dụ, như một blog làm vườn, bạn có thể thấy rằng độc giả của bạn đang tìm kiếm quần áo để làm vườn trong thời tiết ẩm ướt. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo nội dung xung quanh việc tìm đúng giày hoặc quần áo cho khu vườn và giữ chúng đến với bạn vì nội dung.

3. Nuôi dưỡng khách hàng hiện tại

Mặc dù điều quan trọng là tiếp tục mang lại sự quan tâm mới, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang chăm sóc khách hàng hiện tại của mình. Đây có thể là những người đã mua từ bạn trước hoặc những người đã đọc nội dung của bạn trong một thời gian. Đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho họ nhiều giá trị như khách hàng mới của bạn. Ví dụ: bạn có thể gửi email cho khách hàng đã mua hàng với bạn trước đây với ưu đãi giảm giá độc quyền. Điều này cho họ thấy bạn vẫn coi trọng họ là khách hàng.

4. Cá nhân hóa trang web của bạn

Bây giờ bạn biết những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm trực tuyến, bạn cần phải cá nhân hoá trang web của mình để phản ánh điều đó. Nó sẽ hiển thị cho người đọc những gì họ đã tìm kiếm trực tuyến, để giữ chúng trên trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn chạy một trang web làm đẹp, người đọc của bạn có thể đang xem các loại mặt nạ khác nhau. Nếu bạn tạo các trang trên cách chọn một mặt nạ cho loại da của bạn, sau đó họ sẽ dính xung quanh. State Of Writing có thêm thông tin về cách viết và định dạng các trang này, trong khi Ukwritings có thể giúp tạo nội dung đó.

5. Giữ nội dung Content Marketing ngắn gọn và cho điểm

Bất kể bạn đang viết cho ai, có khả năng là họ sẽ không có đủ thời gian để đọc các email và nội dung Content Marketing có thời lượng dài mỗi khi bạn tạo chúng. Trong thực tế, có nhiều khả năng là họ sẽ đọc công việc của bạn hoàn toàn. Bài viết của bạn cần ngắn gọn và súc tích. Cách tốt nhất để làm điều này là đảm bảo rằng điểm chính của bạn nằm trong câu đầu tiên. Easy Word Count và Essayroo là những công cụ tốt mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo việc viết của bạn không quá dài.

6. Lên lịch bài đăng cho đúng thời điểm

Nếu bạn chưa lên lịch bài viết của mình, bây giờ là lúc để làm điều đó. Điều này tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian, vì bạn sẽ không cố gắng theo kịp lịch trình đăng bài của mình khi bạn có quá nhiều thứ khác mà bạn cần phải làm. Có rất nhiều dịch vụ đăng bài khác nhau sẽ cho phép bạn xếp hàng các bài đăng của mình, vì vậy họ sẵn sàng và chờ đợi để lên mạng khi bạn nói như vậy. Nếu bạn làm điều này, bạn cũng có thể đảm bảo bài đăng của mình phát trực tiếp tại thời điểm khán giả mục tiêu của bạn cũng sẽ trực tuyến, giúp họ tăng thêm sức mạnh.

7. Chỉnh sửa văn bản của bạn

Bất kỳ thứ gì bạn viết để truy cập trực tuyến đều cần phải được hiệu đính và chỉnh sửa trước khi phát hành trực tuyến. Điều đó bao gồm cả những thứ âm thanh không quan trọng như bài đăng trên Facebook của bạn. Bất kỳ sai lầm nào trượt qua có thể phản ánh xấu về bạn và bạn rõ ràng là muốn tránh điều đó.

Hãy dành thời gian để đọc qua bất cứ điều gì bạn viết và để lại một chút thời gian giữa viết và đọc để bạn có được một số không gian từ nó. Sẽ là một ý tưởng tốt để có được sự giúp đỡ từ những người khác nếu bạn có thể.

Bảy mẹo này sẽ cải thiện nội dung Content Marketing của bạn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mang những khách hàng đó và giữ chân họ. Đó là tất cả về cách tận dụng tối đa các dịch vụ có sẵn cho bạn và giữ cho những khách hàng đó muốn nhiều hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *