8 trái ác quỷ có liên quan đến nước, dù đó là “điểm yếu” của người dùng nó

Điểm yếu cơ bản của trái ác quỷ là những người sử dụng nó không thể tiếp xúc với nước biển và mất khả năng bơi lội.

Trong One Piece, điểm yếu của những người ăn trái ác quỷ là đá biển và nước biển, nhưng Eiichiro Oda dường như không ngần ngại giới thiệu những trái ác quỷ liên quan đến nước. Cùng điểm qua ở dưới đây nhé!

1. Hie Hie no Mi

Trái ác quỷ đầu tiên trong danh sách này là của Kuzan hay còn gọi là Aokiji, Hie Hie no Mi. Đây là một loại trái ác quỷ thuộc hệ Logia, sức mạnh từ trái ác quỷ này cho phép người sử dụng điều khiển và tạo ra băng. Thậm chí, Aokiji còn có thể hóa cả thân thể mình thành băng để phòng ngự hoặc tấn công tùy trường hợp. Tuyệt chiêu ấn tượng nhất của ông được sử dụng trong trận chiến ở Tổng Bộ Hải Quân: Kỷ Băng Hà – Phủ băng giá trên phạm vi rộng khiến những khối nước khổng lồ bị đông cứng ngay lập tức.

2. Yuki Yuki no Mi

Trái ác quỷ tiếp theo liên quan đến nước là của Monet, có tên là Yuki Yuki no Mi. Đây là trái ác quỷ cũng thuộc hệ Logia, giúp Monet có thể tạo nên các rào chắn bằng tuyết rắn chắc, làm cho người khác rơi vào giấc ngủ bằng cách ôm choàng lấy họ với cơ thể băng giá của mình, khiến cho nhiệt độ cơ thể họ giảm xuống và làm họ đuối sức.

Monet còn có thể biến thành một con quái vật tuyết khổng lồ và cũng có thể sử dụng tuyết để tạo ra những vật thể bén nhọn, như biến đôi cánh thành các lưỡi dao sắc bén, đủ mạnh để va chạm với những thanh kiếm của Zoro. Cô còn biến đổi những phần của chiếc cánh thành các quả cầu tuyết, bay xuống đất với sức mạnh to lớn và tạo ra một trận bão tuyết nhằm che dấu một cuộc tấn công bất ngờ trong màn khói lạnh.

3. Sui Sui no Mi

Lần này không liên quan trực tiếp đến nước, nhưng trái ác quỷ Sui Sui no Mi của Senor Pink có thể khiến người dùng bơi trên bất cứ bề mặt gì như thể bơi trong nước. Vì vậy, điểm yếu của người dùng trái ác quỷ này vẫn là nước như các loại Trái ác quỷ khác. Mặc dù vậy, ít nhất Senor Pink vẫn có lợi thế hơn những người dùng Trái ác quỷ khác vì họ không thể bơi nữa.

4. Hebi Hebi no Mi, model: Anaconda

Lần này là 1 trái ác quỷ thuộc hệ Zoan, Hebi Hebi no Mi, model Anaconda của Boa Sandersonia thuộc băng hải tặc Kuja. Tại sao nó liên quan đến nước? Bạn có biết không, Anaconda hóa ra là một loại rắn rất mạnh và được biết đến là một vận động viên bơi lội giỏi.

Vì vậy, thật là mỉa mai nếu khả năng bơi của Anakonda không thể thuộc sở hữu của Boa Sandersonia. Bởi tuy đó là bản năng của loài động vật nhưng những người ăn trái ác quỷ không thể bơi.

5. Sara Sara no Mi, model Axolotl

Trái ác quỷ tiếp theo trong danh sách này không chỉ liên quan đến nước, mà thậm chí nó còn liên quan đến 1 loài động vật lưỡng cư sống chủ yếu trong nước suốt cuộc đời. Trái ác quỷ mà Smiley ăn ở Punk Hazard được đặt tên là Sara Sara no Mi, model Axolotl. Đúng như tên gọi, trái ác quỷ này đến từ loài động vật Axolotl có biệt danh “Cá đi bộ”.

Mặc dù vậy, Axolotl là một loài lưỡng cư và không phải là cá. Nhưng hơi khác so với các loài lưỡng cư khác, cuộc sống của Axolotl chủ yếu là ở trong nước. Vì vậy, thật kỳ lạ khi Oda quyết định tạo ra Trái ác quỷ liên quan tới nước trên động vật.

6. Ryu Ryu no Mi, model Spinosaurus

Đây là Trái ác quỷ của Page One, một trong những Tobi Roppo. Tương tự như hai trái Zoans trước, trái ác quỷ Ryu Ryu no Mi, model Spinosaurus là loài động vật có thế mạnh ở trong nước. Spinosaurus có biệt danh là Quái vật sông vì loài khủng long này có thiết kế cơ thể phù hợp để săn bắt mồi trên sông. Đuôi của Spinosaurus được cho là giống đuôi cá sấu, giúp chúng dễ dàng bơi. Nếu đặc tính của loài khủng long này bị mất trên hình thức trái ác quỷ của Page One thì có thể là do điểm yếu của những người ăn trái ác quỷ.

7. Woshu Woshu no Mi

Trái ác quỷ Woshu Woshu no Mi được ăn bởi Tsuru, 1 phó đô đốc hải quân. Trái ác quỷ Woshu Woshu no Mi cho phép người sử dụng tẩy rửa và treo người hay vật khác lên để… phơi. Hơn thế nữa, các nhân vật bị tẩy rửa sau khi khô sẽ có trái tim… nhân hậu hơn trước.

Tsuru chưa bao giờ được nhìn thấy trực tiếp sử dụng năng lực trái ác quỷ này, nhưng dấu vết ướt trên kẻ thù của bà cho thấy có liên quan đến nước. Điều này có nghĩa là nước không chỉ là điểm yếu mà còn là điều cần thiết cho người dùng trái Woshu Woshu no Mi.

8. Shibo Shibo no Mi

Lần này không chỉ liên quan đến nước, trái ác quỷ Shibo Shibo no Mi thực sự có thể sản xuất nước dưới dạng xi-rô lỏng. Vì Charlotte Smoothie, người dùng trái ác quỷ này có thể vắt kiệt nước theo cách vặn xoắn vật lý trên cơ thể của bất kỳ ai, bất cứ thứ gì, ngay cả từ những vật thể lạ nhất như đá núi lửa. Thậm chí cô còn có thể hấp thụ chất lỏng đó để tăng kích thước cơ thể cũng như sức mạnh của mình.