9 kỹ thuật tạo bản sao Facebook Marketing lợi hại nhất

Bằng cách sử dụng kết hợp các kỹ thuật và chiến lược phù hợp, gần gũi hơn với việc viết bản sao bản sao Facebook Marketing hiển thị cho người đọc biết tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn phần còn lại. Sau đây là 9 kỹ thuật được sử dụng bởi các chuyên gia để có được độc giả hành động.

Được biết đến với sự nhạy bén về quảng cáo của mình, David Ogilvy, người sáng lập ra ông trùm của Ogilvy & Mather và được coi là cha đẻ của quảng cáo, dẫn đầu vô số chiến dịch quảng cáo hấp dẫn và lôi cuốn độc giả. Nói một cách đơn giản, anh ta là “Mad Man tinh túy.” Hãy suy nghĩ Don Draper, nhưng tốt hơn. Ông mô tả quảng cáo năm 1959 của mình cho Rolls-Royce là tiêu đề lớn nhất của ông

1. Đảm bảo bản sao Facebook Marketing của bạn khớp với trọng tâm kênh của bạn

Trong thế giới quảng cáo trên Facebook, nội dung không phải là vua. Để chứng minh điều đó, người khổng lồ truyền thông xã hội đã sử dụng quy tắc 20% yêu cầu không quá 20% quảng cáo để xuất hiện trên quảng cáo. Họ chỉ loại bỏ quy tắc năm ngoái.

Với sự nhấn mạnh vào việc sử dụng càng ít bản sao càng tốt để thu hút người đọc, bản sao Facebook Marketing phải nhắm mục tiêu các loại người dùng cụ thể.

Nhà quảng cáo và nhà tiếp thị họ làm việc cùng phải quyết định xem họ có đang nhắm mục tiêu đầu đọc kênh hay phần cuối của trình đọc kênh hay không. Nếu mục tiêu bổ sung của bạn là tăng cường quảng cáo xung quanh sản phẩm của bạn và có được khách hàng tiềm năng thì không có điểm tập trung vào bản sao nhằm tăng doanh thu.

Trong quảng cáo này, trọng tâm nằm ở đầu những độc giả kênh – các doanh nhân – những người cần một công cụ tự động hóa tiếp thị. Thay vì làm nổi bật lợi ích chi phí, nó khuyến khích họ tìm hiểu thêm về công cụ này trước tiên.

Thông tin chính: Kết quả của nhắm mục tiêu tập trung là bản sao Facebook Marketing trên ảnh không lãng phí bất kỳ lúc nào đến thời điểm đó và nói trực tiếp với người đọc cụ thể.

2. Embrace thử nghiệm phân chia A / B

Mỗi nhóm mục tiêu có các phân đoạn bên trong nó. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu phụ nữ ở độ tuổi 18 – 34 thì họ cũng sẽ không phản hồi quảng cáo của bạn theo cùng một cách. Nếu bạn đang chạy quảng cáo thời trang cho nhóm này, đối tượng của bạn là phụ nữ nhiều tuổi, nhưng độc giả trẻ tuổi có thể thích mua sắm trực tuyến hơn so với trong cửa hàng.

Một cách tốt để đảm bảo rằng bản sao Facebook Marketing của bạn được nhận tốt trên toàn bộ đối tượng của bạn là kiểm tra các phiên bản khác nhau của nó. Dựa trên các click, bạn có thể cho biết phiên bản nào cộng hưởng với hầu hết người đọc.

Với ví dụ này, nhiều người đọc đã nhấp vào phiên bản hai của quảng cáo, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn để dẫn đầu.

Bạn cũng có thể kiểm tra CTA để xem cái nào ảnh hưởng đến người đọc nhiều nhất và nhắc họ thực hiện hành động ngay lập tức.

Thông tin quan trọng: Khi bạn đã xác định bản sao và CTA nào dẫn đến phản hồi nhiều nhất, hãy chạy với kết hợp đó để tối đa hóa mức độ tương tác của người đọc trong chiến dịch của bạn.

3. Sử dụng bản sao Facebook Marketing siêu mục tiêu với Facebook Pixel

Trong những ngày đầu quảng cáo, mọi người đều thấy cùng một quảng cáo bất kể nhu cầu riêng của họ. Cho dù đó là một quảng cáo trên báo cho chất tẩy rửa hay biển quảng cáo cho một chiếc xe mới thì không có sự khác biệt.

May mắn thay, chúng tôi đã chuyển từ cách tiếp cận đó và hiện đang sống trong một thời điểm mà Facebook Pixel nhanh chóng trở thành một công cụ hữu ích được thiết kế để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Với công cụ, nhà quảng cáo và nhà tiếp thị có thể xem chi tiết các cấp dữ liệu chi tiết để tìm ra các nhu cầu cụ thể cho các nhóm mục tiêu cụ thể. Với thông tin mà họ khám phá, họ có thể phục vụ bản sao năng động và áp dụng và CTA có liên quan.

Bằng cách nhắm mục tiêu bản sao quảng cáo của bạn, bạn sẽ nhận thấy sự gia tăng về tỷ lệ nhấp vì người đọc được xem chính xác những gì họ cần.

Plugin WordPress mới, Pixel Caffeine – là một “thủ thuật ma thuật” giúp bạn dễ dàng theo dõi chuyển đổi và tạo đối tượng tùy chỉnh trong một vài cú nhấp chuột đơn giản.

4. Đảm bảo bản sao Facebook Marketing và hình ảnh của bạn được căn chỉnh

Bạn có thể hình dung quảng cáo của McDonald không có bánh mì kẹp thịt hoặc biểu tượng màu đỏ và màu vàng mang tính biểu tượng không? Thật khó đúng không? Điều tương tự cũng áp dụng cho bản sao quảng cáo của bạn và hình ảnh bạn chọn sử dụng.

Bản sao Facebook Marketing của bạn cần phải liên quan đến hình ảnh của bạn bằng cách nào đó. Nếu người đọc không thể nhanh chóng và dễ dàng hiểu những gì bạn đang cố gắng nói với họ thì họ sẽ không gắn bó lâu dài để tìm hiểu.

Cũng giống như không có ý nghĩa khi McDonald nói về bánh mì kẹp thịt tuyệt vời của họ nhưng vị trí đó sao chép vào một khung cảnh nhà bếp ngẫu nhiên, nó sẽ không làm việc cho bạn. Không có kết nối và nó chỉ phục vụ người đọc nhầm lẫn.

Quảng cáo Amazon này có thể dễ dàng tìm cách quay vòng mới trên thiết bị bãi cỏ, nhưng BBQ nói chung không phải là điều mà hầu hết độc giả tương đương với thiết bị bãi cỏ. Chuyển trọng tâm của bản sao hoặc sử dụng máy cắt cỏ, sẽ làm cho nó rõ ràng ngay lập tức với độc giả về quảng cáo.

Thông tin chính: Người đọc của bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì bạn cung cấp nếu bản sao quảng cáo của bạn được hỗ trợ bởi hình ảnh mạnh mẽ và có liên quan.

5. Tập trung vào các nhấp chuột không phải là thương hiệu của bạn

Việc sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cố gắng quảng cáo có quan trọng đến mức nào hay không. Sự thật là khi người đọc lần đầu tiên gặp quảng cáo của bạn, họ không quan tâm đến điều đó. Bạn đã dành thời gian để lên kế hoạch cho hình ảnh và thương hiệu của mình nhưng đây không phải là điều thu hút độc giả mới.

Để thu hút sự chú ý của họ, bản sao của bạn phải giải thích rõ ràng giá trị mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp.

Thay vì bắn phá chúng với thông điệp về mức độ tuyệt vời của bạn, bản sao của bạn nên tập trung vào cách bạn sẽ giúp họ và tác động tích cực bạn sẽ có trong cuộc sống của họ.

Quảng cáo này tập trung vào giá trị mà sản phẩm cung cấp cho người dùng. Thay vì nói về công nghệ tiên tiến, nó chỉ đơn giản là làm nổi bật những lợi ích tiết kiệm thời gian. Ai sẽ không muốn nghỉ ngơi trong khi một cái gì đó khác được làm sạch?

Thông tin chính: Đặt trước giới thiệu chính thức sau khi độc giả của bạn trải nghiệm mức độ tuyệt vời của bạn. Tại thời điểm này, họ sẽ tự động muốn có thêm thông tin từ bạn.

6. Kiểm tra bản sao Facebook Marketing của bạn bằng điểm số liên quan của Facebook

Để tìm ra bản sao phù hợp cho quảng cáo của bạn, có thể bạn đã dành rất nhiều thời gian để phân tích thị trường. Bạn biết những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm và đã chọn một đối tượng mục tiêu mà bạn có thể phục vụ. Nhưng câu hỏi là, “làm cách nào để đảm bảo bản sao Facebook Marketing của bạn có liên quan đến đối tượng mục tiêu bạn đã chọn?”

Câu trả lời nằm trong công cụ Điểm liên quan của Facebook. Nó phân tích bản sao của bạn trong thời gian thực để xác định mức độ liên quan của nó với đối tượng bạn đã chọn.

Với nó, bạn có thể sao chép thử nghiệm A / B, tối ưu hóa nội dung hiện tại và xác định liệu quảng cáo có phù hợp với đối tượng mục tiêu hay không. Dựa trên kết quả, bạn cần phải điều chỉnh bản sao của mình và kiểm tra lại mức độ liên quan hoặc xuất bản nó.

7. Hứa hẹn một cái gì đó trong trở lại, hữu hình hoặc bằng cách khác

Trước khi khách hàng tham gia với một sản phẩm, họ muốn biết làm thế nào để giải quyết nhu cầu cụ thể của họ. Nếu họ đang tìm kiếm một sản phẩm thể dục để có được hình dạng, họ muốn biết rằng nó sẽ giúp họ hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian nhất định.

Nhà quảng cáo nên cung cấp đề xuất giá trị của họ cùng với một số loại tiền thưởng. Nếu chiến dịch quảng cáo tập trung vào các khách hàng kênh hàng đầu, hãy cung cấp sách điện tử có thể tải xuống để đổi lấy địa chỉ email.

Giá trị được tìm thấy với một sản phẩm như Audible là thời gian lưu. Người dùng có thể tải xuống và nghe một loạt các audiobook trong thói quen hàng ngày của họ. Với quảng cáo cụ thể này, người đọc được khuyến khích dùng thử dịch vụ này với bản tải xuống miễn phí.

Thông tin quan trọng: Khách hàng sẵn sàng quay lại sản phẩm của bạn khi bản sao của bạn tạo ra lợi ích rõ ràng cho họ.

8. Để lại chỗ cho sự tò mò

Không có gì ngạc nhiên ở đây nhưng chúng tôi là những người tò mò. Khi có điều gì đó làm chúng tôi hứng thú— có thể là ứng dụng, sản phẩm hoặc dịch vụ mới…. Bản sao Facebook Marketing bạn có thể khai thác tính tò mò bẩm sinh của chúng tôi bằng cách thu hút sự chú ý của độc giả.

Để làm như vậy, nhà quảng cáo phải sử dụng bản sao tìm thấy sự cân bằng giữa mơ hồ và cụ thể. Bạn không muốn quá mơ hồ đến mức người đọc không hiểu quảng cáo của bạn, nhưng bạn cũng không muốn quá cụ thể đến mức bạn không thể tìm hiểu thêm.

Bản sao quảng cáo của bạn phải cung cấp đủ thông tin để gây ra mục đích và khiến người đọc nhấp vào quảng cáo.

Bản sao Facebook Marketing này thực hiện tốt công việc bắt buộc người đọc phải suy nghĩ về số tiền họ chi tiêu cho cửa hàng tạp hóa và cách thức cung cấp dịch vụ giao đồ ăn có thể tốt hơn cho ví của họ. Một từ mạnh mẽ như “bị sốc” hứa hẹn một cái gì đó tò mò và gợi cảm.

Thông tin chính: Khi quảng cáo được thực hiện đúng cách, bạn sẽ biết bạn đã trêu ngươi độc giả của bạn nếu có sự tương tác nhiều hơn từ họ. Thế hệ khách hàng tiềm năng tăng cường khi có nhiều người đọc nhấp để tìm hiểu thêm.

9. Embrace khẩn cấp và khan hiếm

Không có gì khiến người đọc hứng thú hành động như ý nghĩ bỏ lỡ điều gì đó tốt đẹp. Xét cho cùng, tất cả chúng ta đều đã nghe về FOMO— sợ mất tích. Nó hầu như được nghĩ là liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội – những người không mất nhiều thời gian để đọc nguồn tin tức Facebook của họ nhưng làm thế nào để bạn áp dụng khái niệm này vào bản sao Facebook Marketing?

Để bắt đầu, tạo tính cấp bách bằng cách cung cấp ưu đãi giới hạn thời gian cung cấp giá trị cho một mức giá chiết khấu. Những người đọc đã tò mò về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng cáo sẽ đổ xô đến trang web từ quảng cáo để tận dụng lợi thế

Đưa tất cả lại với nhau

Sao chép là một trong những tính năng quan trọng nhất trong sự thành công của quảng cáo. Tất nhiên những hình ảnh mà bạn sử dụng đóng một vai trò rất lớn trong thành công đó nhưng bản sao Facebook Marketing cho phép bạn giao tiếp với độc giả của bạn. Đó là cơ hội của bạn để giải thích ngắn gọn bạn là ai, bạn làm gì và bạn dự định giúp người đọc như thế nào.

Những chiến thuật này được thiết kế để cung cấp cho bạn các tùy chọn về cách tiếp cận bản sao Facebook Marketing của bạn. Đừng ngại sử dụng nhiều hơn nếu xuất bản quảng cáo nhận được kết quả; tỷ lệ chuyển đổi chủ yếu là cao, tăng trưởng khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *