Ace hy sinh vì đã phạm 3 sai lầm nghiêm trọng liên tiếp này

Ba sai lầm liên tiếp này của Ace đã khiến anh phải trả giá bằng mạng sống của chính mình.

Trong One Piece, Portgas D. Ace là người đầu tiên đã ăn trái ác quỷ Mera Mera no Mi, nên mang trong sức mạnh và khả năng điều khiển lửa. Có vẻ như năng lực mà Ace sở hữu cũng rất phù hợp với tính cách của anh.

Ace được đánh giá là người khá bốc đồng giống như em trai Luffy của mình. Nhiều lúc anh ra quyết định một cách vội vàng và theo cảm tính, không hề cân nhắc hay đắn đo kỹ lưỡng trước khi hành động. Cuối cùng, anh ta đã mắc phải một số sai lầm không nên xảy ra, dẫn đến những vấn đề lớn và thậm chí phải đánh đổi cả tính mạng của chính mình.

Cùng nhìn lại 3 sai lầm nghiêm trọng mà Portgas D. Ace đã mắc phải trong One Piece nhé!

1. Phớt lờ lệnh cấm không được săn Râu Đen của Râu Trắng

Đoạn hồi tưởng ở chương 552 tiết lộ rằng trong quá khứ Râu Trắng thực sự đã từng cấm Ace đi săn Râu Đen, sau khi gã sát hại Thatch. Râu Trắng đã có linh cảm xấu về chuyện này. Nhưng đến cuối cùng, Ace vẫn quyết định tiếp tục săn lùng Râu Đen.

Đây là một sai lầm nghiêm trọng vì sau cùng Ace chỉ làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Nhiệm vụ của anh trai Luffy thất bại thảm hại. Anh đã thất bại trong việc đánh bại Râu Đen.

2. Đuổi theo Râu Đen một mình, có vẻ như Ace không hiểu Râu Đen mạnh cỡ nào

Portgas D. Ace đã đi săn Râu Đen một mình để trả thù cho người đồng đội xấu số trong băng Râu Trắng. Điều này về sau lại trở thành một vấn đề lớn, bởi vì sau đó Râu Đen được tiết lộ là mạnh hơn Ace. Kết quả là Hỏa quyền Ace đã bị kẻ phản bội này đánh bại hoàn toàn.

Điều thú vị là ở chương 441, Ace đã rất ngạc nhiên khi nhận ra rằng sức mạnh trái ác quỷ của anh không “hoạt động” khi bị sức mạnh trái Yami Yami no Mi của Râu Đen ảnh hưởng. Nhờ vậy mà Râu Đen đã có thể đánh bại Ace một cách không quá khó khăn.

Mặc dù Ace và Teach đều từng ở trong nhóm Râu Trắng, nhưng dường như Ace không nhận ra Teach là kẻ gian xảo và khó nhằn như thế nào. Đặc biệt là vì Teach dường như luôn che giấu sức mạnh của mình. Dẫn đến Ace thất bại trong việc đánh bại Râu Đen và cảm thấy có lỗi với chính mình.

Ngoài ra, việc Ace bị đánh bại bởi Marshall D. Teach/Râu Đen đã tạo ra một tác động rất lớn đến câu chuyện của One Piece. Râu Đen đã giao nộp Ace cho hải quân và anh bị đem ra xử tử ở Marineford, gây ra cuộc chiến ở Tổng bộ hải quân, dẫn đến cái chết của Râu Trắng và Ace.

Bản thân Teach cũng đã tận dụng được chiến thắng của mình trước Ace để trở thành Thất Vũ Hải, sau đó thu nạp một đống cấp dưới mạnh mẽ là các cựu tù nhân ở nhà ngục Impel Down. Cuối cùng là đoạt được sức mạnh của trái ác quỷ Gura Gura no Mi từ Râu Trắng.

3. Chấp nhận sự khiêu khích của đô đốc Akainu

Tại cuộc chiến ở Tổng bộ hải quân Marineford, Đô đốc Akainu đã khiêu khích Ace khi anh và Luffy đang có cơ hội trốn thoát. Dĩ nhiên, Ace đã bị khiêu khích thành công. Tuy nhiên với sai lầm lần này, Ace đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Vào thời điểm đó, Izo đã cố gắng nói với Ace rằng đừng để bị khiêu khích, nhưng anh vẫn lao tới tấn công Akainu. Sau khi giao chiêu với gã đô đốc hải quân, Ace cảm thấy rằng sức mạnh magma của Akainu vượt trội hơn so với khả năng lửa của anh.

Có điều, Akainu sau đó liền hướng đòn tấn công vào Luffy. Và chuyện buồn đã xảy ra như chúng ta đều biết, Ace đã phải hy sinh thân mình để bảo vệ đứa em trai Luffy yêu quý. Khoảnh khắc Ace đứng ra đỡ đòn tấn công chí mạng của Akainu cho Luffy khiến bất cứ ai cũng phải cảm động rơi nước mắt, không ai có thể quên được giây phút này.