Ai sở hữu Karate Người Cá mạnh nhất trong One Piece?

Có khả năng gây sát thương khủng khiếp bằng các đòn đánh “hệ nước”, Karate Người Cá trong One Piece được một số chiến binh mạnh mẽ luyện tập.

Luffy được biết đến là miễn nhiễm với các đòn tấn công vật lý bình thường do thể chất cao su của mình, không phải là bất khả xâm phạm đối với Karate Người Cá.

Người Cá trong One Piece có một số đặc điểm độc đáo, từ ngoại hình khác biệt, sức mạnh thể chất được nâng cao và tầm vóc to lớn của họ khi so sánh với tiêu chuẩn của hầu hết các chủng tộc, ngoại trừ người khổng lồ. Tuy nhiên, một trong những văn hóa đáng chú ý nhất từ ​​quê hương của họ ở Vương Quốc Ryugu trên Đảo Người Cá là môn võ Karate Người Cá.

Được luyện tập bởi một số cá nhân vô cùng mạnh mẽ trong One Piece, bao gồm cả những tên cướp biển khét tiếng và các thành viên của Quân Cách Mạng, phong cách chiến đấu xoay quanh các kỹ thuật tấn công có thể gây ra sức tàn phá đối với bất kỳ đối thủ nào. Trong khi Người Cá đã tạo ra nó, Karate Người cá, có thể được học và thực hiện bởi các thành viên của các chủng tộc khác, bao gồm cả con người. Điều này được chứng minh bằng cách Nico Robin của Mũ Rơm và Koala – một sĩ quan trong Quân Cách Mạng cùng với Sabo và trợ lý huấn luyện Karate Người Cá của họ, đều được nhìn thấy sử dụng nó trong các tình huống chiến đấu.

Mặc dù hầu hết các kỹ thuật Karate Người Cá có thể được thực hiện trên cạn, nhưng chúng có hiệu quả mạnh nhất ở dưới nước, nơi sức mạnh và tốc độ của Người Cá được nâng cao, cùng với khả năng điều khiển nước của họ tỏa sáng hơn so với các bối cảnh khác.

Trái ngược với các phong cách chiến đấu khác trong sê-ri, Karate Người Cá dường như có một hệ thống xếp hạng riêng dựa trên các cấp độ xác định trình độ thành thạo võ thuật của người dùng, giống như karate trong thế giới thực.

Ví dụ, Kuroobi – một thành viên của băng Cướp Biển Arlong nói rằng mình đang ở cấp 40, trong khi Hack – huấn luyện viên Karate Người Cá của Quân Cách Mạng được cho ở cấp 100. Các võ sĩ tương lai có thể học phong cách chiến đấu tại Võ Đường Karate Người Cá trên Đảo Người Cá. Một phần lớn của việc thành thạo môn võ thuật này nằm ở khả năng điều khiển nước trong môi trường xung quanh của người sử dụng. Điều này có thể bao gồm từ các vùng nước lớn, độ ẩm trong không khí hoặc thậm chí là chất lỏng trong cơ thể đối thủ.

Do đó, các đòn đánh trong Karate Người Cá phụ thuộc vào độ ẩm để thực hiện tác động của chúng, và chúng cũng có sức tàn phá mạnh nhất ở độ sâu của biển. Điều đó không có nghĩa là lối đánh này sẽ không phát huy hết hiệu quả trên đất liền. Trên thực tế, Karate Người Cá trong tay của bất kỳ người sử dụng có khả năng nào có thể được sử dụng để gây sát thương lớn cho bất kỳ đối thủ nào, thông qua các đòn đánh thậm chí không cần phải tiếp xúc trực tiếp với cơ thể của mục tiêu. Ngoài ra, vì hầu hết các sinh vật sống đều có một lượng nước đáng kể trong cơ thể, Karate Người Cá có thể gây nội thương.

Nico Robin đã học những nguyên tắc cơ bản của Karate Người Cá và kết hợp với sức mạnh của Trái Ác Quỷ – Hana Hana no Mi.

Trên thực tế, câu hỏi ai là người thông thạo Karate Người Cá nhất bắt nguồn từ cuộc thi giữa Jinbe và Hack. Trong khi Hiệp Sĩ Của Biển Cả là một người sử dụng phong cách chiến đấu có kỹ năng cao ngay từ nhỏ, thì Hack là huấn luyện viên Karate Người Cá chính cho toàn bộ Quân Cách Mạng. Mặc dù vậy, xem xét những chiến công đáng kinh ngạc của Jinbe trong suốt bộ truyện, đặc biệt là trong Marineford và Wano Country Arcs, có thể nói rằng anh ấy là người sử dụng Karate Người Cá nổi tiếng nhất trong bộ truyện cho đến nay, gần như vượt qua mọi đối thủ.