Aston Martin AM-RB 003 sẽ đến tay khách hàng trong năm 2021, giá 25 tỷ đồng

Dù sinh sau Valkyrie, mẫu siêu xe mới Aston Martin AM-RB 003 vẫn đạt hiệu năng vận hành xứng đáng ở đẳng cấp hypercar. 

Tái thiết “Thần trinh nữ” 

Tại Triển lãm Geneva 2019 chiếc hypercar mới nhất Aston Martin AM-RB 003 được công bố. Xe sở hữu thiết kế chịu ảnh hưởng rất lớn từ “Thần trinh nữ”.

Trước đây, người ta biết đến Aston Martin với các mẫu xe thể thao hạng sang. Từ khi tung ra chiếc hypercar mang tên Thần Trinh nữ trong thần thoại Bắc Âu – Valkyrie (AM-RB 001), thương hiệu Anh Quốc này đã trở thành một hãng siêu xe thực sự.

Phần thân mẫu hypercar mới sở hữu kết cấu sợi các-bon monocoque. Nhờ đó, AM-RB 003 chỉ nặng 1350 kg.

Điểm nổi bật nhất trong thiết kế của AM-RB 003 là: Cánh đuôi được chế tạo với công nghệ Flex Foil Cơ quan Hàng không, Vũ trụ Hoa Kỳ chứng nhận. Với công nghệ này, lực nén thân xe xuống mặt đường có thể thay đổi mà không cần phải điều chỉnh góc nghiêng của cánh đuôi.

Hiện hãng xe vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm phát triển. Aston Martin hứa rằng: Cánh đuôi Flex Foil sẽ còn ưu việt hơn nữa trên phiên bản thương mại của AM-RB 003.

Công suất 1.000 mã lực 

Nội thất của AM-RB 003 vẫn rất tối giản với các ghế ngồi tích hợp thẳng vào khung carbon. Vô-lăng kiểu xe đua, 2 màn hình đa thông tin và ít nút bấm nhất có thể.

Theo tiết lộ, Aston Martin AM-RB 003 sẽ có công suất 1.000 mã lực. Ngoài ra, hãng cũng xác nhận rằng mẫu hypercar mới sử dụng hộp số ly hợp kép 8 cấp. Cảm hứng từ F1 và vi sai chống trượt giới hạn.

Với tỷ suất sức mạnh/trọng lượng đạt 750 mã lực/tấn. Siêu xe chỉ cần 2,5 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 355 km/h.

Theo tài liệu từ nhà sản xuất cung cấp. Động cơ điện trong hệ truyền động dẫn động bánh trước, đồng nghĩa với việc chiếc hypercar sẽ sở hữu hệ dẫn động 4 bánh.

Siêu xe Aston Martin AM-RB 003 còn được trang bị hệ thống treo chủ động. Hệ thống kiểm soát khung gầm và chiều cao xe chủ động. Hệ thống giảm xóc của AM-RB 003 thừa hưởng từ người anh em Valkyrie.

Tổng cộng có 500 chiếc Aston Martin AM-RB 003 được sản xuất giới hạn trên toàn cầu. Xe được bán ở cả 2 dạng tay lái thuận và tay lái nghịch. Số lượng cụ thể của từng phiên bản vẫn chưa được công bố.

Hãng siêu xe Anh quốc cho biết chiếc hypercar mới sẽ có giá không dưới 1,152 triệu USD. Khách hàng muốn sở hữu Aston Martin AM-RB 003 phải đặt cọc một khoản tiền không hề nhỏ.