Aston Martin DB4 GT Zagato Continuation bán cặp đôi giá 7,9 triệu USD

Chiếc DB4 GT Zagato Continuation được bán kèm một dòng xe Continuation khác tới từ Aston Martin giá hơn gấp đôi Bugatti Chiron.

Siêu xe sản xuất thủ công

Mối quan hệ giữa Aston Martin và Zagato là một trong những sự hợp tác bền chặt. Một bên hãng sản xuất và một bên là nhà thiết kế lừng danh. Nó có sức nặng nhất đối với nền công nghiệp ô tô.

DB4 GT Zagato Continuation sẽ được chế tác bởi Aston Martin Works. DBS GT Zagato sẽ được làm bởi Gay don của Aston Martin.

Tạo hình đầu tiên của siêu xe Aston Martin DB4 GT Zagato Continuation đã được thực hiện ở trụ sở Heritage Division. Địa chỉ tại Newport Pagnell, Buckinghamshire, Vương quốc Anh.

Heritage Division được giao sản xuất thân xe đầu tiên của DB4 GT Zagato Continuation. Sau khi hoàn tất, 18 thân xe tiếp theo sẽ được thực hiện lần lượt. Các kỹ sư lành nghề sử dụng tấm nhôm dày 1,2 mm để tạo thân xe bằng kỹ thuật truyền thống. Cách làm có tuổi đời sáu thập kỷ kết hợp với công nghệ hiện đại.

Chủ tịch Paul Spires của Aston Martin Works cho biết: “Toàn bộ thợ thủ công lành nghề nhất của chúng tôi tập trung cho dự án này. Kỹ thuật truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại sẽ tạo nên sức mạnh của DB4 GT Zagato Continuation”.

2 chiếc xe này tạo thành cặp DBZ Zagato Collection. Dự kiến sản xuất giới hạn 19 xe mỗi loại và đều không phân phối với hình thức bán lẻ. Người tiêu dùng muốn mua 1 xe thì phải mua cả 1 cặp cả 2 chiếc DB4 GT Zagato Continuation (xe đua) và DBS GT Zagato (xe đường phố hợp pháp). Với giá 6 triệu bảng Anh chưa bao gồm thuế.

Động cơ I-6 – 390 mã lực

Mỗi chiếc DB4 GT Zagato Continuation tiêu tốn của các thợ thủ công bậc thầy 4.500 giờ. Lớp sơn đỏ đậm nổi bật có tên Rosso Maja giống hệt bản gốc ra mắt vào thập niên 1960. Kèm với đó là la-zăng bạc Borrani tương phản.

Nội thất xe lại sử dụng tông chủ đạo là đen Obsidian qua da bọc ghế, cửa và trần. Ghế đua sợi carbon, thảm da Wilton cao cấp khâu chỉ đen đồng màu. Tông trắng tương phản tạo ra từ khung chống lật đạt chuẩn đua FIA.

DBS GT Zagato mới sử dụng nền tảng của DBS Superleggera. Chiếc xe thiết kế phần thân bởi Zagato, sở hữu nóc xe bong bóng đôi. Nhiều khả năng các chi tiết cơ khí của DBS GT Zagato cũng giống với DBS Superleggera.

Bên dưới ca-pô cong tròn quyến rũ là động cơ I-6. Tương đồng với bản gốc nhưng được cải tiến dung tích lên 4,7 lít cho công suất tối thiểu 390 mã lực. Hộp số sàn 4 cấp truyền tải năng lượng tới trục sau thông qua vi sai chống trượt.

DB4 GT Zagato Continuation là dòng xe Aston Martin thuộc hàng hiếm và đắt đỏ nhất. Con số 19 đại biểu cho 19 chiếc xe bản gốc từng bán ra cách đây hơn 60 năm. Continuation sẽ có thiết kế giống với các mẫu DB4 GT Zagato với thân bằng nhôm và khung ống nhẹ.

Chiếc đầu tiên trong số này đã xuất xưởng và sẽ sớm. Chủ nhân đường đua 24 Hours of Le Mans 2019 đang chờ đón để ra mắt. Thời điểm giao siêu xe DBS GT Zagato sẽ vào khoảng quý IV năm 2020. Trong khi DB4 GT Zagato Continuation tới tay khách hàng sớm hơn một năm.