Audi Q8 e-tron ra mắt phiên bản đặc biệt

Mẫu SUV điện Audi Q8 e-tron Dakar Special Edition là phiên bản đặc biệt phù hợp với những chuyến đi dã ngoại có địa hình khó (off-road).

Lấy cảm hứng từ chiếc RS Q e-tron, mẫu xe được bộ phận Audi Sport thiết kế để tranh tài trong cuộc đua Dakar Rally nhưng đã liên tục được cải tiến trong vài năm qua.


Q8 e-tron Dakar mang trên mình màu sơn đen ánh kim Mythos Black và được trang trí bởi các họa tiết decal tùy chọn.


Audi cho biết họ dự định sản xuất chỉ 1.000 chiếc Q8 e-tron Dakar và trong đó chỉ 99 chiếc được dán decal. Ngoài ra, khách hàng còn có thể chọn xe với màu sơn be ánh kim Siam Beige hoặc xám Magnetic Gray.


So với Q8 e-tron tiêu chuẩn, những chiếc bản đặc biệt Dakar này được tinh chỉnh để gia tăng khoảng sáng gầm thêm 31mm nữa.


Audi Q8 e-tron Dakar Special Edition được lắp đặt sẵn bộ lốp địa hình General Grabber AT3, vừa đảm bảo khả năng vận hành vừa củng cố cho vẻ ngoài hầm hố hơn.


Đáng chú ý không kém là bộ giá nóc, chính là loại đang được dùng trên chiếc Porsche 911 Dakar.


Phiên bản đặc biệt này dựa trên Q8 55 e-tron, vận hành bằng 2 mô-tơ điện truyền sức kéo đến cả 4 bánh xe với công suất tối đa 402 mã lực và mô-men xoắn cực đại 664 Nm.


Xe trang bị pin dung lượng tổng 114 kWh, trong đó 106 kWh là phần có thể sử dụng được để cung cấp năng lượng, mang đến phạm vi hoạt động khoảng 459km theo chu trình EPA.


Audi Q8 e-tron Dakar được bán ra tại thị trường châu Âu với giá khởi điểm từ 120.000 euro (3,2 tỷ đồng), nếu chọn dán thêm decal trang trí ngoại thất thì giá xe sẽ tăng thêm 10.000 euro (267 triệu đồng) nữa.