Audi RS 4 Avant trình làng phiên bản đặc biệt

Audi kỷ niệm sinh nhật 1/4 thế kỷ của RS 4 Avant bằng cách tung ra một phiên bản đặc biệt của mẫu xe này với số lượng giới hạn.


Không chỉ có màu vàng Imola Yellow nổi bật gợi nhớ về thế hệ đầu tiên, Audi RS 4 Avant 25th Anniversary còn được tăng thêm sức mạnh động cơ V6 tăng áp kép.

Động cơ 2.9 lít đã được cải tiến để cung cấp thêm 20 mã lực, hiện ở mức 464 mã lực. Mô-men xoắn không thay đổi, ở mức 600Nm.

Audi tuyên bố phiên bản RS4 Avant 25 năm mất 3,7 giây để đạt tốc độ 100km/h. Điều đó khiến nó nhanh hơn 0,4 giây so với mẫu xe thể thao thông thường và cũng nhanh hơn 0,2 giây so với RS4 Avant Competition.

Audi RS 4 Avant 25th Anniversary đạt tốc độ 300km/h, tăng 10km/h so với bản Competition. Phanh gốm tiêu chuẩn sẽ giúp xe hãm tốc nhanh nhất có thể.

Audi cũng trang bị cho RS 4 Avant phiên bản đặc biệt này hệ thống xả thể thao RS với chụp pô hình bầu dục màu đen mờ và âm thanh hay hơn.

So với RS4 thông thường, phiên bản đặc biệt nằm gần mặt đường hơn 1cm nhờ thiết lập hệ thống treo cứng hơn.

Audi cho biết, đã tinh chỉnh phần mềm của hộp số tự động 8 cấp để chuyển số nhanh hơn. Chỉ có phiên bản này mới có càng điều khiển bánh trước cứng hơn và góc camber ở trục trước tăng thêm hai độ để bám đường tốt hơn.

Nói về độ bám đường, RS4 Avant 25th Anniversary được trang bị lốp Pirelli P Zero Corsa với bánh xe 20 inch mượn từ RS4 Avant Competition. Đi kèm với xe là bộ mâm màu đen mờ 20 inch độc quyền bọc trong lớp cao su bán trơn P Zero Trofeo RS. Audi cũng tặng một đôi găng tay lái xe.

Audi đang bán phiên bản RS4 Avant 25 năm độc quyền tại châu Âu, nơi chỉ có 250 xe được sản xuất. Khách hàng có thể chọn có thể sơn xe màu Xám Nardo hoặc Đen Mythos. Chiếc xe có giá 142.905 Euro.