‘B.óc g.iá’ loạt hoa khôi, ca sỹ vừa bị bắt quả tang trên đường đi ‘bán rau răm’ ở nước ngoài: Nhanh thì 100 triệu, ‘kĩ’ thì 6000 USD

Theo Bộ Công an, trong đường dây này, người mua ᴅᴀ̂ᴍ phải trả từ 60 triệu đồng đến 100 triệu đồng/cuộc đi trong nước (2 ngày) và 6.000 USD đối với cuộc nước ngoài (2 ngày).

Ngày 3/11, Bộ Công an cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can đối với Huỳnh Thanh Thuận (33 tuổi, chuyên gia tư vấn về phong cách cá nhân), Phạm Đỗ Nhật Duy (38 tuổi, cùng ở TPHCM) và Lê Thị Thu Thảo (38 tuổi, ở Kiên Giang) về tội Môi giới ᴍᴀ̣ɪ ᴅᴀ̂ᴍ.

Theo cơ quan chức năng, 3 bị can trên khai từ đầu năm 2023 đã hoạt động môi giới ᴍᴀ̣ɪ ᴅᴀ̂ᴍ. Quá trình này, Thuận, Thảo, Duy đã môi giới cho nhiều gái bán ᴅᴀ̂ᴍ, khách mua ᴅᴀ̂ᴍ, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Ngày 24/10, sau khi có người có nhu cầu mua ᴅᴀ̂ᴍ các cô gái trẻ, đẹp, hoạt động trong giới giải trí (showbiz), Huỳnh Ngọc Thuận đã giới thiệu T.T.L, L.H.P, H.P.T.H là các người mẫu, hoa khôi, ca sỹ đang hoạt động trong giới giải trí Việt Nam.

Các đối tượng bị khởi tố (Ảnh: Bộ Công an).

Những người này, theo Bộ Công an, thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội.

Mức giá với người mua ᴅᴀ̂ᴍ đối với gái bán ᴅᴀ̂ᴍ trong vụ việc này từ 60 triệu đồng đến 100 triệu đồng/cuộc đi trong nước (2 ngày) và 6.000 USD đối với cuộc đi nước ngoài (2 ngày).

Theo Bộ Công an, thời gian qua, Cục Cảnh sát hình sự phát hiện trong giới showbiz Việt Nam diễn ra các hoạt động môi giới và mua bán ᴅᴀ̂ᴍ dưới nhiều hình thức với phương thức, thủ đoạn tinh vi, gây ảnh hưởng xấu đến truyền thống văn hóa của Việt Nam.

Từ năm 2020 đến nay, Cục Cảnh sát hình sự đã xác lập, đấu tranh, triệt phá thành công nhiều chuyên án môi giới ᴍᴀ̣ɪ ᴅᴀ̂ᴍ, gái bán ᴅᴀ̂ᴍ là các thí sinh tham gia các cuộc thi hoa hậu, siêu mẫu, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng…

Đối tượng môi giới ᴍᴀ̣ɪ ᴅᴀ̂ᴍ thường là những người liên quan trực tiếp đến giới giải trí như ông bầu, quản lý, chuyên gia trang điểm, chuyên gia tư vấn về phong cách cá nhân; đồng thời xác định vẫn còn tồn tại hình thức môi giới ᴍᴀ̣ɪ ᴅᴀ̂ᴍ dưới dạng “du lịch tình dục – sᴇxtour”.

Mức giá mua bán ᴅᴀ̂ᴍ có thể lên đến hàng nghìn USD/cuộc đi, tùy vào thời gian, địa điểm mua bán ᴅᴀ̂ᴍ ở trong hay ngoài nước.

Trước đó, hôm 15/9, Công an TP.HCM, đơn vị vừa triệt phá đường dây môi giới bán dâm, trong đó có sự tham gia của nhiều hoa hậu và hoa khôi từ các cuộc thi sắc đẹp.

Khi mở rộng điều tra đường dây môi giới bán dâm cho tiếp viên hàng không do Vỏ Thị Mỷ Hạnh cầm đầu, Công an TP.HCM đã phát hiện các đầu mối tổ chức môi giới mại dâm cho các hoa hậu, hoa khôi trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam, quốc tế.

Kết quả, xác định Nguyễn Thành Liêm (34 tuổi, quê Cà Mau) và Hà Thụy Vân Anh (24 tuổi, ngụ quận Tân Phú) là hai kẻ đứng đầu đường dây hoạt động môi giới mại dâm.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã phối hợp với Công an quận 7 bắt giữ Nguyễn Thành Liêm và Hà Thụy Vân Anh.

Dựa trên thông tin từ lời khai của Liêm và Vân Anh, cảnh sát kiểm tra tòa nhà Oakwood Residence Saigon (phường Tân Phong, quận 7) và khách sạn La Galerie (Khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh).

Tại đó, lực lượng chức năng phát hiện 4 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm. Trong số này có hoa hậu T.T.H. (36 tuổi) bán dâm với giá 200 triệu đồng; hoa khôi N.N.T.T. (27 tuổi) bán dâm với giá 45 triệu đồng. Hai cô gái còn lại bán dâm với giá 5 triệu đồng.

Ngày 30/10/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án môi giới mại DĂM; các quyết định khởi tố bị can đối với 3 bị can Huỳnh Thanh Thuận, Phạm Đỗ Nhật Duy và Lê Thị Thu Thảo.