Bà Nguyễn Phương Hằng không chấp nhận xin lỗi ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng sau 5 phút suy nghĩ

Tại phiên tòa sáng nay, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh đều thay đổi yêu cầu, theo đó không yêu cầu bồi thường vật chất, chỉ yêu cầu bà Hằng công khai xin lỗi. Tuy nhiên, bà Hằng xin suy nghĩ 5 phút và quyết định từ chối.
Sáng 21/9, trong phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, các đương sự Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) đều thay đổi yêu cầu bồi thường.

Bà Nguyễn Phương Hằng trả lời HĐXX. Ảnh: M.Q

Trả lời HĐXX, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, ông không có ý kiến về cáo trạng liên quan đến hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm.

Ông cho rằng, những phát ngôn vu khống, sai sự thật bà Hằng đưa ra đã làm tổn thương rất lớn cả về sức khỏe lẫn tinh thần, vật chất của ông.

CEO Nguyễn Phương Hằng nêu lý do xúc phạm các nghệ sĩ, nhà báo
Ông Hưng cho biết, tài sản ông có thể làm lại được, tuy nhiên, về uy tín, danh dự, nhân phẩm mà ông đã gây dựng trong suốt thời gian qua với những người hâm mộ đã bị bà Hằng làm ảnh hưởng. Đến thời điểm hiện tại, ông Hưng vẫn bị tấn công trên mạng xã hội, nhiều người nhắn tin với lời lẽ xúc phạm, cho rằng ông ăn chặn từ thiện…

Dù vậy, trong phiên tòa sáng nay, ông Hưng cho biết bản thân sẵn sàng hủy bỏ tất cả các yêu cầu bồi thường về tiền bạc. Ông Hưng chỉ cần nhận được lời xin lỗi của bà Hằng trực tiếp trước tòa, trước truyền thông.

Bà Nguyễn Phương Hằng không chấp nhận xin lỗi Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng – Ảnh 3.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có mặt tại TAND TP.HCM trước phiên toà. Ảnh: L.Đ

Trả lời câu hỏi của HĐXX, ông Hưng khẳng định hủy bỏ yêu cầu bồi thường 43 tỷ đồng, chỉ yêu cầu bà Hằng xin lỗi công khai trước tòa, trước truyền thông để bù đắp tinh thần.

Tương tự, trả lời trước tòa, ca sỹ Vy Oanh cũng cho rằng những điều thiếu căn cứ, không đúng sự thật mà bà Hằng nói đã gây thiệt hại không thể kể hết về sức khỏe, tinh thần, danh dự; đặc biệt là ảnh hưởng đến 3 con nhỏ của bà Oanh. Bà Oanh thể hiện, bà rất lo lắng trước tương lai của các con mình.

Ca sĩ Vy Oanh cho rằng, xét thấy việc xử lý hình sự đã đủ để cảnh tỉnh, răn đe đối với hành vi của bà Hằng; đồng thời cho rằng, ai cũng có thể mắc sai lầm, do đó, bà Oanh chỉ cần bà Hằng nhận thức được việc làm sai trái của mình chứ không yêu cầu bồi thường.

Bà Trương Việt Hà, một đương sự tại tòa cũng cho biết, đã nghe rõ mô tả hành vi xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của bà Hằng và không có ý kiến gì.

Bà Nguyễn Phương Hằng khi nghe cáo trạng. Ảnh: M.Q

Bà Hà nói, mặc dù bà Hằng gây ra nhiều câu chuyện buồn, nhưng vì đã từng là bạn bè với bà Hằng và cũng nhiều lần khuyên nhủ nhưng bà Hằng không nghe. Bà Hà cho hay bỏ qua tất cả, không yêu cầu bồi thường.

Ngay sau khi hỏi ý kiến các đương sự, HĐXX đã hỏi bà Nguyễn Phương Hằng. Bà Hằng cho biết, bà đã 53 tuổi, lại bị nhiều người xúc phạm, nhưng chẳng lẽ phải đưa hết tin nhắn ra để biết bà đã bị tổn thương đến mức nào.

Đối với những yêu cầu của Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh, bà Hằng cho rằng một câu xin lỗi không phải vấn đề gì lớn, tuy nhiên, bà là người bị tấn công trước chứ không phải tự nhiên bà đi tấn công người khác. Về yêu cầu xin lỗi, bà Hằng xin 5 phút để suy nghĩ, cân nhắc.

Sau thời gian này, bà Hằng cho rằng, bà đã phải chịu buồn suốt 18 tháng qua, đây là một cái giá quá đắt. Vì đã trả giá quá đắt nên bà sẽ không đưa ra lời xin lỗi.

Chiều nay, phiên tòa sẽ tiếp tục vào lúc 13h30.

Như tin đã đưa, theo cáo trạng của Viện KSND TP.HCM, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ, thực hiện nhiều buổi livestream trên không gian mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển, và bà Đinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Thị Việt Hà.

Trong khi đó, ông Đặng Anh Quân là người tương tác, tham gia bình luận trực tiếp với bà Hằng trong 11 buổi livestream của bà, cổ vũ về tinh thần, tiếp thêm ý chí cho Hằng thực hiện hành vi phạm tội; đồng thời, phát ngôn nội thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự và nhân phẩm của ông Võ Nguyễn Hoài Linh.

Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân là những người đã thực hiện hành vi tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội, kết nối các tài khoản mạng xã hội vào Internet; thông báo thời gian, chủ đề livestream, chuẩn bị nội dung, sân khấu để bà Hằng livestream và đăng tải các bài viết lên các trang mạng xã hội, theo chỉ đạo của bà Hằng. Do đó, hành vi của Nhi, Hà, Tân và Quân là đồng phạm, với vai trò giúp sức cho bà Hằng.