Bà Phương Hằng bật khóc khi bị đề nghị mức á.n 3 – 4 năm t.ù, phải nói 1 câu để tự bào chữa

Sau khi nghe đại diện VKSND TPHCM đề nghị mức án 3-4 năm tù, bị cáo Nguyễn Phương Hằng liền tranh luận.

Bà chủ khu du lịch Đại Nam cho rằng mình không đồng ý với 2 từ “lợi dụng” vì bản thân không có tư lợi. “Sự việc đến ngày hôm nay bị cáo rất đau khổ, bị cáo làm việc bằng cả trái tim. Xin tòa xem xét cho bị cáo có cơ hội sớm trở về để giúp đỡ cho nhiều người. Bị cáo đã ân hận rồi. Bị cáo đã sai, xin tòa xem xét cho thấu tình, đạt lý”, bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc nức nở khi nói.

Xét xử Nguyễn Phương Hằng: ‘Cáo trạng không sai nhưng chưa làm rõ được động cơ của bị cáo’ – Tuổi Trẻ Online

Bào chữa cho bị cáo Hằng, luật sư Hồ Nguyễn Lễ cho rằng thân chủ mình phạm tội trong trạng bị kích động. Luật sư đề nghị HĐXX xem xét toàn bộ nội dung vụ án từ nguyên nhân, hậu quả để có phán quyết phù hợp.

Luật sư nói trong vụ án này có đồng phạm nhưng đồng phạm giản đơn. Những bị cáo Hà, Nhi và Tân chỉ là những người làm thuê cho Nguyễn Phương Hằng.

Người bào chữa cho bị cáo Phương Hằng đề nghị HĐXX tạo điều kiện để thân chủ của mình được nộp một khoản tiền khắc phục hậu quả.

Từ những phân tích trên, luật sư đề nghị tuyên bị cáo Phương Hằng mức án bằng thời gian tạm giam.

Người đại diện của nhà báo Đức Hiển đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng thêm 2 tội – Tuổi Trẻ Online

Chiều 21/9, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân do bị cáo Nguyễn Phương Hằng cùng bốn đồng phạm thực hiện.

Đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ 3-4 năm tù về lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.