Bạn đã có những bí quyết gì để viết bài chuẩn SEO chưa?

Trong chiến lược quảng bá thương hiệu thì kỹ thuật viết bài chuẩn SEO đóng vai trò rất quan trọng. Một bài viết chuẩn sẽ giúp cho nó lên TOP, từ đó sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Để viết được bài chuẩn SEO thì kỹ thuật tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là rất quan trọng.

Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là một kỹ thuật được sử dụng trong xuất bản web để tăng khả năng hiển thị trang web và lưu lượng truy cập cho một thứ hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm và thu hút nhiều độc giả hơn. Viết một bài báo bằng cách sử dụng Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa đòi hỏi kỹ năng viết tốt để làm cho bài viết thú vị và dễ đọc. Vị trí chiến lược của cụm từ khóa và từ khoá trong văn bản và bao gồm các siêu liên kết sẽ thúc đẩy độc giả của trang của bạn. Chúng ta hãy đọc các bước sau để tìm hiểu cách viết bài chuẩn SEO bằng cách sử dụng Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa.

1. Phác thảo bài viết của bạn.

– Các bài viết phải được viết tốt, lôi cuốn và mang tính thông tin. Chúng nên được trình bày một góc mới về một chủ đề cụ thể. Một hook tốt ở phần đầu cùng với thông tin hữu ích sẽ làm cho mọi người muốn tiếp tục đọc nó. Bài viết của bạn nên hữu ích, có tính giải trí hoặc có giá trị khác.
– Một bài viết được viết tốt với nội dung tốt sẽ thu hút thêm lưu lượng truy cập, có nghĩa là nhiều người đọc sẽ truy cập trang web của bạn. Điều này làm cho bài viết của bạn hấp dẫn hơn để liên kết các nhà tiếp thị (những người liên kết trang web của họ với bạn) và tăng khả năng nhà quảng cáo muốn sử dụng trang của bạn cho quảng cáo của họ.
Công cụ tìm kiếm của Google cung cấp một trọng lượng lớn về tiêu đề bài viết và blog. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là cụm từ khóa có mặt trên tiêu đề như là một phần quan trọng của nội dung SEO hiệu quả.

2 Tạo danh sách các cụm từ khóa và từ khóa cho bài viết của bạn.

Điều này quan trọng để nhà xuất bản của bạn có thể đưa nó vào siêu dữ liệu của trang, là một phần của mã HTML.

– Nó sẽ rất hữu ích cho người đọc và xếp hạng của Google nếu bài viết được chia với phân nhóm, vì người đọc đánh giá cao hơn khi họ có thể đọc một bài viết dễ dàng. Như một lời nhắc nhở quan trọng, hầu hết những người duyệt các trang web chỉ đọc lướt trên internet. Đó là lý do tại sao với một phân nhóm họ có khả năng kết thúc bài viết và ở lại trang trong một thời gian dài hơn.

– Từ khóa và cụm từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà mọi người sẽ sử dụng để tìm kiếm thông tin về chủ đề bạn sắp viết. Ví dụ: cụm từ khóa cho bài viết về di chuyển có thể là “đóng gói và di chuyển” hoặc “một chiếc xe tải di chuyển”, trong khi từ khóa có thể là “di chuyển”, “định cư” hoặc “phân bố”.

– Cụm từ khóa và từ khóa được đăng ký bởi “Spiders”, là các tập lệnh mà công cụ tìm kiếm gửi tới mọi trang trên Internet. Spiders “thu thập thông tin” trên các website và phân tích chúng về nội dung và chất lượng nội dung. Làm điều này bằng cách đăng ký các từ khóa và cụm từ khóa để xác định chủ đề của một trang nhưng chúng cũng phát hiện tần suất mỗi từ khóa hoặc cụm từ được sử dụng, cho dù một trang có đúng ngữ pháp hay không, và các loại siêu liên kết trong và ngoài đó là gì. Siêu liên kết là các liên kết đến các trang khác có liên quan đến chủ đề của bạn.

3. Các yếu tố cần có khi viết bài chuẩn SEO

Bài viết viết của bạn phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Đảm bảo rằng nó đúng ngữ pháp mà không có lỗi chính tả.
– Đặt tiêu đề cho bài viết.
– Chia nó thành các đoạn văn ngắn với các tiêu đề phụ.
– Sử dụng các từ khóa và cụm từ quan trọng nhất trong bài viết càng sớm càng tốt, tốt hơn trong câu đầu tiên và trong đoạn đầu tiên.
– Đừng lạm dụng từ khóa hoặc cụm từ khóa. Xen kẽ chúng một cách tự nhiên trong suốt đoạn văn trong nhịp điệu đọc tự nhiên của bài báo. Mật độ từ khóa được đề xuất là 1-3%.
– Bao gồm các từ khóa quan trọng nhất và cụm từ khóa trong tiêu đề và tiêu đề phụ.
– Nếu nó có ý nghĩa trong văn bản, hãy đặt từ khóa và cụm từ khóa bằng chữ in đậm hoặc in nghiêng.
– Nếu quá nhiều từ khóa có mặt trên nội dung, công cụ tìm kiếm của Google sẽ giả định rằng các từ khóa đang nhồi nhét. Đừng phạm sai lầm tân binh và đặt những cụm từ khóa đó lên 155 – 200 từ.
– Nếu tiêu đề bao gồm cụm từ khóa thì câu đầu tiên của bài viết cũng phải có từ khóa. Để phá vỡ sự thừa, hãy thử bắt đầu bài viết thông qua một câu hỏi. Vì từ khóa đã được chèn vào câu, tất cả những gì bạn phải làm là in đậm nó. Điều này sẽ nhấn mạnh từ khóa và nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến thuật toán của Google khi nó quét bài viết.
– Tương tự như câu đầu tiên, từ khóa cũng nên có trong câu cuối cùng để nhấn mạnh các từ khóa nhiều hơn.

4. Bao gồm các siêu liên kết trong bài viết.

Siêu liên kết là các liên kết đến một trang web khác có liên quan đến chủ đề của bạn. Bạn có thể đánh dấu một từ hoặc cụm từ và thêm địa chỉ web mà bạn muốn liên kết. Đảm bảo mọi liên kết đều là trang web chất lượng cung cấp thông tin âm thanh và điều hướng dễ dàng.

5 Xây dựng liên kết đến bài viết của bạn.

– Ngay cả khi bạn đã viết một bài hay thì bạn phải cho thế giới biết về nó. Chỉ cần chia sẻ liên kết tới bài viết mới của bạn trên Facebook, Twitter hoặc Tumblr và khuyến khích bạn bè chia sẻ lại nó.

– Chuyển từ khóa thành liên kết có thể nhấp cho phép tìm kiếm của Google để nhấn mạnh các từ khóa nhiều hơn và nó nên được thực hiện ở đầu và cuối của một bài viết nơi các từ khóa chủ yếu nằm.

6 Giúp dễ dàng chia sẻ nội dung

Nội dung của bạn sẽ xếp hạng tốt hơn nếu Google có thể thấy nội dung đó được chia sẻ trên các trang web khác. Tự mình chia sẻ như trong bước “Xây dựng liên kết tới bài viết của bạn” là một cách bắt đầu tuyệt vời nhưng giúp mọi người dễ dàng chia sẻ có thể giúp bạn tiết lộ nhiều hơn nữa!

Thực hiện những cách làm trên sẽ giúp bạn viết bài chuẩn seo nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *