Bản đồ quy hoạch Kon Tum tầm nhìn đến 2035

Kon Tum là một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên. Tỉnh đang nắm giữ vị trí chiến lược trong quốc phòng an ninh và giao thương quốc tế khi tiếp giáp với cả Campuchia và Lào. Trong bài viết dưới đây, Bản đồ Việt Nam sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bản đồ quy hoạch Kon Tum. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum
Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum

Kon Tum là một tỉnh nằm ở khu vực phía Bắc Tây Nguyên cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 654km và cách thủ đô Hà Nội khoảng 1.237km. Địa hình tỉnh chủ yếu là đồi núi, xen lẫn là các cao nguyên và vùng trũng khá phức tạp. Điều này mang đến cho tỉnh đa dạng khung cảnh thiên nhiên với nhiều thắng cảnh đẹp.

Vị trí địa lý tỉnh Kon Tum giáp với tỉnh Quảng Nam về phía Bắc; Phía Nam giáp với tỉnh Gia Lai; Phía Đông giáp tỉnh Quảng Ngãi; Và phía Tây giáp với Lào và Campuchia.

Diện tích đất tự nhiên của tỉnh Kon Tum là 9.674,18 km². Dân số là 561.742 người, mật độ dân số tương ứng sẽ là 58 người/km². Người dân sinh sống tại tỉnh chủ yếu là người dân tộc Ba Na, Kinh, Xơ Đăng, Giẻ Triêng, Gia Rai.

Về đơn vị hành chính, tỉnh Kon Tum có tất cả 10 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 1 thành phố là Kon Tum và 9 huyện với 102 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 7 thị trấn, 10 phường và 85 xã. Các huyện thuộc tỉnh Kon Tum bao gồm: Huyện Đắk Hà, huyện Đắk Tô, huyện Đắk Glei, huyện Ia H’Drai, huyện Kon Rẫy, huyện Kon Plông, huyện Ngọc Hồi, huyện Tu Mơ Rông và huyện Sa Thầy.

Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum
Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Kon Tum

Về cơ bản, hạ tầng giao thông tỉnh Kon Tum còn khá “ảm đạm” khi chỉ phát triển duy nhất một loại hình giao thông là đường bộ. Vậy nhưng trong những năm gần đây, chính quyền địa phương đã không ngừng nỗ lực xây dựng và nâng cấp nhiều tuyến đường nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông nội tỉnh và giao thông ngoại tỉnh có thể dễ dàng kết nối.

Trên địa bản tỉnh có tuyến Quốc lộ 14 và Quốc lộ 14C kết nối Bắc – Nam. Có tuyến Quốc lộ 24 kết nối khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Bên cạnh đó, tỉnh còn có tuyến đường tỉnh lộ 675 kết nối huyện Sa Thầy và tuyến đường tỉnh lộ 675 kết nối huyện Sa Thầy

Tại đây còn có nhiều bãi đổ xe được đầu tư phát triển, mở rộng và xây mới để phục vụ tối đa cho nhu cầu dừng chân tham gia hoạt động vui chơi giải trí, làm việc của cư dân và khách du lịch. 

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Kon Tum
Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Kon Tum

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Kon Tum đến năm 2030

Theo thông tin quy hoạch, TP Kon Tum đang có định hướng mở rộng thêm mô hình thành phố xanh. Cụ thể:

Giai đoạn 2021 – 2025: Quy hoạch diện tích đất nội thị khoảng 8.285 ha. Trong đó, 4.250 ha là đất xây dựng gồm: 935 ha đất ngoài dân dụng, 3.315 ha đất dân dụng và đất khác khoảng 3.790 ha. Quy hoạch diện tích đất ngoại khu khoảng 34.924 ha.

Giai đoạn 2025 – 2030: Quy hoạch đất nội thị tự nhiên khoảng 11.309ha và đất ngoại thị khoảng 31.900 ha.

Hy vọng với những thông tin về bản đồ quy hoạch Kon Tum trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Hiện nay, tỉnh Kon Tum vẫn còn là ẩn số với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu các bạn nắm giữ được những ưu thế tiên phong thì chắc chắn sẽ đưa ra được những lựa chọn chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *