Bàn giao siêu xe mui trần Ferrari 360 Spider cho “Qua” Vũ, hứa hẹn sẽ sớm góp mặt tại đại hội Gumball 3000

Thực tế đây chính là chiếc siêu xe mui trần Ferrari 360 Spider từng được vận chuyển về garage xe của “Qua” Vũ vào đầu năm nay, tuy nhiên, có 1 số giấy tờ gặp trục trặc nên chiếc xe quay về lại nơi bán, và mới đây, đã chính thức ra biển mới, về với đội xe nghìn tỷ đồng của Trung Nguyên.

Vào tháng 3 đầu năm nay, 1 “cò xe” ở Thành phố Hồ Chí Minh đã đăng tải hình ảnh 2 chiếc siêu xe là Ferrari 360 Spider và Ferrari 599 GTB trên xe cứu hộ, được vận chuyển đến trước biệt thự ở Thành phố Thủ Đức, nơi ông Đặng Lê Nguyên Vũ, sinh sống đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, khá bất ngờ là 1 thời gian sau, cặp xe Ferrari này được vận chuyển về lại garage xe của người bán, với lý do được tiết lộ trục trặc giấy tờ.

Mãi đến nay, 1 “hoa tiêu” khác của “Qua” Vũ cũng vừa hay khoe đã làm xong thủ tục cho chiếc xe Ferrari 360 Spider này, trước khi bàn giao đến biệt thự của Chủ tịch Trung Nguyên, và có tài xế của doanh nhân này ra nhận, xe cũng được cho đã làm xong đầy đủ các thủ tục sang tên cho phía tập đoàn này, bấm luôn biển số mới tinh.

Bàn giao siêu xe mui trần Ferrari 360 Spider cho “Qua” Vũ, hứa hẹn sẽ sớm góp mặt tại đại hội Gumball 3000

Như vậy, sau 1 vòng di chuyển và chuyển từ “hoa tiêu” này đến người khác để làm giấy tờ, cuối cùng, chiếc siêu xe mui trần Ferrari 360 Spider cũng đã chính thức về đội xe nghìn tỷ đồng của “Qua” Vũ, và đây cũng sẽ là chiếc xe Ferrari 360 Spider thứ 2 mà doanh nhân này đang sở hữu. Nguyên bản xe màu đỏ nhưng rất có thể sẽ được dán sang bạc, trắng hoặc đen.

Trong tháng 9 tới đây, sự kiện Gumball 3000 sẽ diễn ra, và rất có thể là 1 trong 2 chiếc xe Ferrari 360 Spider sẽ góp mặt, để giúp đội hình xe 15 chiếc Ferrari của Trung Nguyên đầy đủ phiên bản nhất có thể, bên cạnh 3 siêu phẩm là Bugatti Veyron, Ford GT và Ford GT ’67 Heritage Edition. Dàn xe “ngựa chồm” của “Qua” Vũ ước tính đã gần 40 xe.

Ferrari 360 Spider đã được ra mắt tại Geneva Motor Show vào năm 2000 và nhanh chóng khiến các tay chơi trên thế giới mê mẫn với các đường nét thiết kế đẹp mắt, đầy lôi cuốn, hãng đã mang vào cho 360 Spider 1 chiếc mui mềm, có thể đóng hoặc mở trong thời gian gần 20 giây, quá trình thực hiện này chỉ thông qua 1 nút bấm.

Chưa hết, Ferrari đã gia cố các ngưỡng cửa, làm cứng mặt trước của sàn xe và thiết kế lại khung kính chắn gió. Vách ngăn phía sau phải được làm cứng lại để loại bỏ tiếng ồn của động cơ từ cabin. Sự an toàn của hành khách được đảm bảo nhờ khung kính chắn gió chắc chắn và các thanh cuộn. Do sử dụng toàn bộ cấu trúc bằng nhôm nhẹ, Ferrari 360 Spider chỉ nặng hơn 60 kg so với bản coupe.

Siêu xe Ferrari 360 Spider sử dụng khối động cơ V8, dung tích 3.6 lít như Ferrari 360 Modena. “Trái tim” này trên bản mui trần sản sinh công suất tối đa 395 mã lực tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 373 Nm tại vòng tua máy 4.750 vòng/phút.

Động cơ trên Ferrari 360 Spider sẽ kết hợp cùng hộp số 6 cấp F1, nhờ đó, siêu xe mui trần của Ferrari 360 Modena sẽ chỉ mất thời gian 4,5 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 288 km/h.