Bán tải VinFast ra mắt với thiết kế như xe viễn tưởng: Cửa mở ngược như Rolls-Royce, trần kính cực lớn

Xe bán tải VinFast đã chính thức ra mắt, được gọi là VinFast VF Wild.

Vào 10h15 ngày 09/1 theo giờ Las Vegas, Mỹ (tức 1h15 ngày 10/1 theo giờ Việt Nam), VinFast đã chính thức giới thiệu mẫu xe bán tải chạy điện của mình tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024. Đây cũng chính là sân khấu mà 2 năm trước VinFast công bố kế hoạch dừng sản xuất xe xăng để tập trung phát triển xe điện.

Ngay lập tức sau khi ra mắt, hình ảnh về mẫu xe đã xuất hiện trên nhiều hội nhóm, kênh mạng xã hội.

Ảnh chụp màn hình Livestream của TD Media.

Như nhiều dự đoán trước đó, mẫu xe bán tải này được gọi là VinFast VF Wild; trong đó, từ Wild trong tiếng Anh có thể hiểu là hoang dã / hoang dại.

Tại buổi lễ, VinFast không công bố thông tin kỹ thuật chi tiết của mẫu xe; song, có thể nhận thấy rằng đây là mẫu bán tải hạng trung (tương tự như Ford Ranger, Toyota Hilux hay Mazda BT-50), hướng đến phong cách hiện đại, trẻ trung và sang trọng.

Ảnh: Tinh Tế

Theo nhiều phỏng đoán, mẫu xe bán tải mà VinFast trưng bày tại CES 2024 thuộc phiên bản concept (ý tưởng), sẽ thể hiện các ý tưởng mà nhà sản xuất muốn đặt lên mẫu xe này, khả năng xuất hiện trên xe thương mại là không cao.

Điều này khác với các mẫu concept trước đây, ví dụ như loạt 5 mẫu xe điện xuất hiện tại CES 2022 thể hiện sát ý tưởng với phiên bản xe thương mại.

Ảnh: Lê Phú Khương / Tinh Tế

Điểm nhấn ấn tượng đầu tiên có lẽ là cửa sau mở ngược giống các mẫu xe của Rolls-Royce. Trên thực tế thì điều này không khó tìm thấy trong thế giới xe, có thể nêu ví dụ như Toyota FJ Cruiser với cửa sau mở ngược giúp người ngồi hàng ghế sau ra/vào xe dễ dàng hơn.

Điểm nhấn tiếp theo chính là thiết kế nội thất. Nếu so sánh với nhiều mẫu xe concept mà thuần thể hiện ý tưởng, thiết kế nội thất của VF Wild đang có phong cách như vậy, và thường không xuất hiện trên xe thương mại.

Điểm nhấn nữa có thể nêu là trần kính của xe kéo dài từ kính chắn gió, rất ấn tượng. Chi tiết này mang tới cảm giác như bước ra từ phim viễn tưởng và khó có thể thành hiện thực; tuy nhiên, trên thực tế thì đã có một vài mẫu xe có kính chắn gió kéo dài ra phía sau, như Opel Astra hay Tesla Model X.

Một số hình ảnh khác về VinFast VF Wild: