Bất động sản thành phố Vinh sôi động, trẻ trung bậc nhất nước

Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An là một trong những thành phố phát triển năng động. Hiện sở hữu thị trường bất động sản trẻ trung và sôi động bậc nhất cả nước. Bất động sản thành phố Vinh hứa hẹn sẽ hấp dẫn cho các nhà đầu tư thức thời.

Tòa nhà Chung cư Trung Đô Tower CT 21 do Công ty CP Trung Đô đầu tư và xây lắp sắp hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ là Trụ sở Công ty Trung Đô. Ảnh: Nguyễn Hải

Những quy hoạch quy mô mang lại triển vọng cho bất động sản thành phố Vinh

Năm 2008, thành phố Vinh được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Nghệ An. Ngày 14/01/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 52 chấp thuận Đề án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Vinh – tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn 2050 với phạm vi rộng 250km2.

Thành phố Vinh sẽ là thành phố theo mô hình mới. Đô thị đa cực, sinh thái phi tập trung, nhất thể hóa đô thị với vùng nông thôn và tự nhiên. Vì thế trung tâm thành phố Vinh được mở rộng theo hướng Bắc. Về phía các xã Nghi Kim và Nghi Liên, hướng Đông Bắc về phía thị xã Cửa Lò. Đây là cơ hội để đầu tư xây dựng, khai thác thị trường địa ốc, các loại hình dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí cho các vùng phụ cận.

Trong giai đoạn tới, tỉnh Nghệ An chú trọng đầu tư cho thành phố Vinh đạt chuẩn. Trước mắt cơ cấu kinh tế thành phố Vinh chuyển dịch tích cực và đúng hướng. Hạ tầng đô thị được đầu tư đúng hướng, đồng bộ. Hệ thống giao thông được nâng cấp. Cảnh quan đô thị được chỉnh trang và đầu tư mới. Bến xe mới Vinh với tổng vốn đầu tư 320 tỷ đồng đã được chuyển về xã Nghi Kim. Tạo cơ hội cho sự xuất hiện của các công trình và dịch vụ trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn,…

Dự kiến thu hút đầu tư vào phía bắc thành Vinh

Thị trường bất động sàn thành phố Vinh sẽ sôi động trong thời gian tới

Thành phố Vinh đang tiếp nhận sự ủng hộ và quyết tâm sâu sắc từ các ban ngành, người dân và các nhà đầu tư để sớm hiện thực hóa kế hoạch phát triển mở rộng. Ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn thành phố Vinh để đầu tư. Hiện nay, không chỉ khu vực trung tâm thành phố Vinh thị trường bất động sản sôi động. Vùng trung tâm thành phố Vinh tương lai cũng ghi nhận sự chuyển mình trong lĩnh vực bất động sản.

Theo báo cáo của chủ đầu tư Khu đô thị Đại Thành (Ngã tư Quán Bánh, Xã Nghi Kim). Tỷ lệ giao dịch tăng lên 100% khi quyết định mở rộng vùng trọng điểm thành Vinh về phía Bắc. Ghi nhận khi bến xe Vinh được chuyển về xã Nghi Kim vào năm 2018. Tiến trình hiện thực hóa nhanh chóng quy hoạch của tỉnh, nhờ lợi thế giáp ranh với bến xe. Tỷ lệ giao dịch cũng như giá bán dự án Khu Đô Thị Đại Thành – Nghi Kim đều đạt mức cao. Hiện nay, vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Các chuyên gia dự báo trong tương lai gần, thị trường bất động sản thành phố Vinh sẽ “cung không đủ cầu”. Các nhà đầu tư cần sớm đưa ra quyết định dồn vốn nếu muốn bắt kịp và đón đầu thị trường bất động sản tại một trong những khu vực sôi động nhất cả nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *