Bị đồn tiền bảo dưỡng xe Porsche 911 Dakar lên đến hàng trăm triệu đồng, chủ xe đăng hóa đơn khiến không ít người sốc

Tổng chi phí bảo dưỡng cho chiếc xe thể thao giới hạn Porsche 911 Dakar sẽ khiến nhiều người bất ngờ khi chỉ bằng 1 chiếc xe máy Honda Wave Alpha.

Thông tin về việc anh Nguyễn Hoàng Anh đã mang chiếc xe thể thao giới hạn Porsche 911 Dakar của mình đi “phượt” từ Sài Gòn sang tận Trung Quốc, sa mạc Gobi, chỉ sau 1 tuần nhận bàn giao từ đại lý chính hãng, không chỉ khiến giới mê xe trong nước thích thú, và bàn tán sôi nổi mà còn làm cho cư dân mạng của nước bạn bàn tán sôi nổi, mỗi lần nhắc về chuyến hành trình đặc biệt này, không ít người để lại bình luận ngưỡng mộ, khâm phục sự chịu chơi, nói là làm của đại gia kinh doanh trong lĩnh vực vận tải.

Mới đây, chủ xe Porsche 911 Dakar này lại gây xôn xao cộng đồng mạng khi tiết lộ chi phí bảo dưỡng cho chiếc xe thể thao giới hạn này, cụ thể, sau gần 3 tuần nằm ở đại lý chính hãng, chiếc Porsche 911 Dakar đã hoàn thành các công đoạn sau cùng để về với chủ nhân.

Khá thú vị là trước tin đồn tiền bảo dưỡng xe Porsche 911 Dakar lên đến trăm triệu đồng, tay chơi xe này đã nhanh chóng đính chính, và cách tốt nhất là đăng hóa đơn bảo dưỡng xe, khi xem hết các mục, nhiều người đã không khỏi bất ngờ với con số cuối.

Tổng chi phí bảo dưỡng cho chiếc xe thể thao giới hạn Porsche 911 Dakar này chỉ bằng 1 chiếc xe máy Honda Wave Alpha mới tinh, cụ thể, số tiền sau cùng cho việc kiểm tra và thay phụ tùng của xe Porsche 911 Dakar đầu tiên về Việt Nam là 17,550 triệu đồng, chưa bao gồm VAT, tổng hóa đơn là 19.114 triệu đồng. Trong đó, có mục tiền công được tính tổng là 5,8 triệu đồng.

Còn các chi tiết phụ tùng như lọc nhớt động cơ, lọc gió điều hòa, nhớt, lọc gió máy lạnh cùng các khoản khác có tổng chi phí là 11,682 triệu đồng. Tuy nhiên, chủ xe không đề cập việc tổng hóa đơn này anh phải thanh toán toàn bộ, hay được hãng miễn phí 1 phần nào đó. Nhưng không ít cư dân mạng để lại bình luận, chi phí này quá rẻ, nhất là chiếc Porsche 911 Dakar này là bản giới hạn, dòng xe thể thao, nên nhiều người nghĩ tiền chăm sóc xe rất đắt, có thể phải trên 100 triệu đồng.