Bị Lý Hải vượt doanh thu 2 phim hơn 400 tỉ đồng, Trấn Thành vẫn giữ kỷ lục khác

Bộ phim “Lật mặt 7: Một điều ước” đang làm nên những kỳ tích về doanh thu khi lần lượt soán ngôi “Bố già” và “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành.

Trấn Thành, Lý Hải. Ảnh: Nhà sản xuất
Theo đó, bộ phim “Lật mặt 7: Một điều ước” của Lý Hải ra rạp từ chuỗi ngày nghỉ lễ 30.4-1.5 đến nay đã cán mốc doanh thu 475,7 tỉ đồng (tính đến chiều 14.6 theo Box Office Vietnam). Với con số này, “Lật mặt 7” đã lập kỳ tích khi lần lượt vượt qua “Bố già” doanh thu 427 tỉ đồng, “Nhà bà Nữ” doanh thu 475 tỉ đồng.

“Lật mặt 7: Một điều ước” đạt được kỳ tích này do có thời gian ra rạp kéo dài gần 2 tháng, đồng thời là phim dán nhãn K có thể phổ biến đến khán giả mọi lứa tuổi.

Hiện trong top 5 phim Việt sở hữu doanh thu cao nhất mọi thời đại, có 3 tác phẩm của Trấn Thành và 2 bộ phim của Lý Hải được sắp xếp theo trình tự: Mai (551 tỉ đồng), Lật mặt 7 (475,7 tỉ đồng), Nhà bà Nữ (475 tỉ đồng), Bố già (427 tỉ đồng) và Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh (300 tỉ đồng).

Với số lượng phim nhiều hơn 3 phim so với Lý Hải 2 phim, Trấn Thành còn giữ một kỷ lục khác, là diễn viên góp mặt nhiều nhất trong top các phim đoạt doanh thu cao nhất mọi thời.

Ở top 10 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời còn có: Hai Phượng (200 tỉ đồng), Cua lại vợ bầu (191,8 tỉ đồng), Mắt biếc (180 tỉ đồng), Tiệc trăng máu (175 tỉ đồng), Em chưa 18 (171 tỉ đồng).

Xét trong top 10 này, Trấn Thành cũng tiếp tục giữ kỷ lục là diễn viên góp mặt nhiều nhất khi có tới 4 tác phẩm là: Mai, Nhà bà Nữ, Bố già và Cua lại vợ bầu. Xếp sau Trấn Thành có nghệ sĩ Ngọc Giàu tham gia cả 3 phim doanh thu “khủng” của Trấn Thành, Khả Như có mặt trong 3 phim trong đó có Mai, Nhà bà Nữ, Cua lại vợ bầu, Lê Giang có mặt trong 3 phim, Tuấn Trần đóng 2 phim Mai và Bố già, Lý Hải tham gia 2 vai phụ trong Lật mặt 6, Lật mặt 7, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn có vai trong 2 phim Tiệc trăng máu và Em chưa 18…


Với “Lật mặt 7“, Lý Hải đã vượt qua 2 bộ phim có doanh thu hơn 400 tỉ đồng của Trấn Thành để “áp sát” phim “Mai“. Ảnh: Nhà sản xuất
Trấn Thành luôn được đánh giá là nghệ sĩ đa tài khi đảm đương nhiều vị trí khác nhau trong điện ảnh và đều đạt được thành công. Ở vai trò sản xuất, đạo diễn hay diễn viên, Trấn Thành luôn có được dấu ấn, và liên tiếp lập kỷ lục với doanh thu qua loạt tác phẩm.

Hiện ngoài kỷ lục diễn viên tham gia nhiều phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời, Trấn Thành còn là đạo diễn, nhà sản xuất nắm giữ kỷ lục doanh thu 551 tỉ đồng với phim “Mai”. Kỷ lục này bỏ xa các tác phẩm khác trong top 5, top 10, và được giới chuyên gia dự đoán, sẽ rất khó để phá vỡ.

Doanh thu của các phim hiện được tham khảo chủ yếu qua số liệu của Box Office Vietnam – đơn vị thống kê phòng vé độc lập dựa trên việc quét dữ liệu các trang bán vé, giá vé hiển thị. Theo ông Nguyễn Khánh Dương – người sáng lập Box Office Vietnam, thống kê doanh thu phim của Box Office Vietnam có sai số nhất định, từ 5% đến 10%…


Trấn Thành được đánh giá đa tài khi ghi dấu ấn trong nhiều vai trò, từ diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất và ở cả lĩnh vực MC – dẫn chương trình. Ảnh: Nhà sản xuất
Theo đó, số liệu Box Office Vietnam đưa ra chưa trừ thuế VAT trong khi số liệu của nhà sản xuất thường đã trừ thuế. Chỉ có nhà sản xuất mới cung cấp được con số doanh thu chính xác nhất.