Bị mỉa mai khóc nhiều, Trấn Thành giải thích: ‘Đó là cảm xúc của tôi, sao các người vô lý thế, nước mắt cứ thế rơi thì làm sao tôi ngăn lại được, tôi sống tình cảm chứ không vô tâm như các bạn’

Trấn Thành từng mệt mỏi trong việc cố gắng không khóc để vừa lòng mọi người, vì ‘không thể làm khác được’ nên anh xem nó như món quà của thượng đế ban cho người nghệ sĩ.


Thời gian gần đây, Trấn Thành bị nhiều khán giả chỉ trích làm màu vì việc thường xuyên rơi lệ khi dẫn dắt các game show truyền hình. Không ít bình luận trên các trang mạng xã hội cho rằng anh “diễn lố” khiến người xem khó chịu, chướng mắt.

Sáng 4-9, nam MC lên tiếng về việc mau nước mắt của mình. Ông xã Hari Won nói anh hiểu chuyện bản thân khóc nhiều sẽ khiến người xem thấy phản cảm. Biệt danh “Thành Cry” dành cho anh cũng được đặt ra đầy dè bỉu.

“Nó là biểu tượng của sự mỉa mai về một đứa mít ướt, diễn lố đến ô dề về cảm xúc. Và thưa quý vị, tôi có thấy những điều đó. Có người hoài nghi về giọt nước mắt, có người không! Nhưng rõ ràng, nếu thấy khóc ở tần suất nhiều quá thì không thể trách sao người ta phản cảm được. Tôi cũng biết điều đó luôn! Thế nhưng… tôi phải làm gì đây khi cơ thể tôi nó bắt tôi làm như thế?”, anh bộc bạch.


Trấn Thành nhiều lần khóc khi dẫn chương trình.

Nam MC cũng phủ nhận chuyện lấy nước mắt làm chiến thuật. “Nếu nói khóc là một chiến thuật thì với một người làm nghề lâu năm như tôi, tôi cho rằng chiến thuật này dở, nó đã trở nên nhàm chán, dễ bị bắt bài, và thậm chí… phản tác dụng rồi. Nếu thông minh thì bản thân nên biết cách nín khóc đi vì khán giả ghét rồi, kiếm trò khác mà làm. Tôi có nghĩ đến luôn, thử làm luôn nhưng thất bại. Nước mắt nó vẫn cứ tuôn ra! Giờ làm sao?”, Trấn Thành nói thêm.

Đạo diễn Bố già giải thích: “Tôi dễ khóc và khóc thường như vậy. Người thương thì đã tin đã hiểu, còn người ghét thì nói mãi muôn đời vẫn ghét thôi. Có lẽ họ không cảm nhận được những gì tôi đang cảm nhận nên họ không tin. Họ không tin vào lòng thương cảm và sự đồng cảm nên họ nghĩ đây là diễn”.

“Tôi thừa nhận tôi là một người không quá giỏi trong việc kiểm soát cảm xúc của mình. Bạn hãy tin là tôi đã cố gắng rất nhiều nhưng tôi làm không được. Bản chất tôi là như thế! Cứ hay đồng cảm, bao đồng, cảm cái này của người này, xót hoàn cảnh của người kia”, anh chia sẻ.


Trấn Thành khóc khi Ali Hoàng Dương tâm sự không đủ tiền để làm MV.

Dù phải nhận nhiều chỉ trích về việc mau nước mắt, Trấn Thành nói anh luôn hạnh phúc và tự hào vì sự nhạy cảm này. “Với tôi, nó là món quà từ thượng đế. Nó giúp tôi thăng hoa trong nghệ thuật để kể chuyện được bằng những góc nhìn mà người khác ít thấy. Nó giúp tôi tránh xa khỏi sự vô tâm, lãnh cảm và thờ ơ trước mọi thứ xảy ra với mình, dạy tôi biết cách yêu thương những người xung quanh dù lạ hay quen. Giữ cho trái tim của một người nghệ sĩ luôn đủ ấm để lan tỏa tình yêu thương”.

Sau cùng, Trấn Thành nhắn nhủ khán giả: “Bạn có thể sống lý trí thay vì tình cảm. Bạn có thể không dễ rơi nước mắt. Bạn có thể không đồng cảm với cái mà người ta đang cảm. Nhưng đừng cho rằng ai đó đang cảm động vì một cái gì đó là bất thường. Bạn có thể không khóc nhưng khi ai đó khóc vì cảm được một bản nhạc hay, vì nghe một câu nói cảm động, hay vì xót cho một hoàn cảnh của ai đó là một chuyện… vô cùng bình thường và thuận sinh lý”.

“Bạn có quyền tin tôi hoặc không. Bạn cũng có quyền không thích tôi nữa hoặc tiếp tục mỉa mai tôi hay đặt cho tôi hàng trăm, hàng nghìn cái nick name khác, sao cũng được. Nhưng tôi có quyền được giữ cảm xúc của tôi nguyên vẹn như vậy. Tôi cũng mệt mỏi trong việc cố gắng không khóc để làm vừa lòng mọi người quá rồi. Tôi sẽ vẫn là Thành Cry. Tôi sẽ như thế vì tôi không làm khác được”, nam MC một lần nữa khẳng định.