Biển số ngũ quý 6 của Thái Nguyên lại gây xôn xao mạng xã hội: Lần này thuộc về xe Morgan hơn 8 tỷ đồng

Chiếc biển số 20A-666.66 cách đây 2 tháng từng gây xôn xao mạng xã hội khi có đến 3 chiếc xe lắp biển này, sau đó, Kia Rio được xác định là xe chuẩn mang biển ngũ quý 6, nhưng đến nay, chiếc biển siêu VIP này đã được lắp trên xe Morgan Plus Six có giá hơn 8 tỷ đồng.

Vào tháng 7 đầu năm nay, trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh về 3 chiếc xe ô tô cùng nhau mang biển số 20A-666.66 đã khiến không ít người bất ngờ, cụ thể, đó là BAIC Beijing X7 độ logo của Lexus, Hyundai Grand i10 bản nâng cấp giữa vòng đời và cuối cùng là chiếc xe Kia Rio đời 2014. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã xác nhận 2 chiếc xe BAIC Beijing X7 và Hyundai Grand i10 đeo biển giả, còn Kia Rio đời 2014 đích thực sở hữu biển số 20A-666.66.

Tưởng rằng câu chuyện về chiếc biển số 20A-666.66 sẽ dừng lại ở đây sau khi cơ quan chức năng lên tiếng, tuy nhiên, đến nay, cư dân mạng lại 1 lần nữa có dịp bàn tán về siêu biển ngũ quý 6 của tỉnh Thái Nguyên, nhưng theo 1 hướng khác, tích cực hơn.

3 chiếc xe đeo biển ngũ quý 6 của Thái Nguyên, biển chính chủ thuộc về chiếc Kia Rio (màu đen)

Nhưng hiện siêu biển số ngũ quý 6 của Thái Nguyên đã thuộc về xe Morgan hơn 8 tỷ đồng

Sau 2 tháng gây xôn xao mạng xã hội khi có đến 3 chiếc xe lắp biển này, hiện chiếc biển số 20A-666.66 không còn được lắp trên xe Kia Rio đời 2014, thay vào đó, đã được đăng ký cho chiếc xe thể thao mui trần Morgan Plus Six có giá hơn 8 tỷ đồng. Lý do xảy ra vụ việc này là 1 đại gia ở Thái Nguyên đã định danh biển số VIP này cho mình, và đăng ký cho chiếc xe Morgan Plus Six mua từ đầu năm nay.

Sau ngày 15 tháng 8, việc cấp biển số định danh đã được thực hiện, điều này có thể giúp cho những người mê biển đẹp có thể tham gia đấu giá biển VIP, định danh biển số theo mình cả đời. Để làm được điều này, đại gia ở Thái Nguyên có thể là người đã may mắn bấm được biển số 20A-666.66 cho xe Kia Rio đời 2014 từ trước đó, hoặc mua lại từ chủ nhân của xe nhưng trước ngày 15/8, sau đó, đợi đến qua ngày này, đại gia đã bán chiếc Kia Rio, và định danh biển số 20A-666.66, sau đó, đăng ký cho Morgan Plus Six.

Có thể thấy, việc thực hiện biển số định danh đã giúp cho không ít đại gia có thể sở hữu biển đẹp theo ý mình, không lo mất biển khi bán lại xe như trước. Tất nhiên, việc đăng ký biển số 20A-666.66 cho xe Morgan Plus Six cũng giúp cho mẫu xe thể thao mui trần Anh quốc trở nên đẳng cấp hơn vì đeo biển ngũ quý.

Hiện số lượng xe Morgan Plus Six đang lăn bánh tại Việt Nam đâu đó hơn 15 chiếc dù giá bán không rẻ, từ 8 tỷ đồng, và xe mang màu đen nhám như chiếc xuất hiện tại Thái Nguyên khá ít, dường như chỉ có đúng 1 chiếc xuất hiện. Về dòng xe Plus Six, đây là phiên bản tiếp nối dòng Morgan Plus 8 nhưng lại cho thấy Morgan đã bớt chút bảo thủ khi bên cạnh gỗ tần bì họ còn kết hợp thêm nền tảng nhôm mới giúp tăng độ cứng xoắn thêm 100 phần trăm và trọng lượng của xe giảm 100 kg.

Chiếc xe Morgan Plus Six ở Thái Nguyên ngoài màu đen nhám ra còn có điểm nhấn khi sở hữu kiểu mui mềm màu đỏ, đóng và mở “bằng cơm” tức người lái phải tự tay tháo ra hoặc đóng mui lại, đằng sau xe có chất 1 vay màu da bò. Nội thất xe có màu đỏ cùng các điểm nhấn như kim loại hay gỗ, công nghệ trong xe Morgan Plus Six có lẽ là hộp số tự động 8 cấp ZF.

Đồng hành cùng hộp số này là động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 3.0 lít, tăng áp, sản sinh ra công suất tối đa lên đến 335 mã lực và mô men xoắn cực đại là 500 Nm lấy từ mẫu xe thể thao mui trần BMW Z4 hay Toyota Supra thế hệ mới đã xuất hiện tại Việt Nam. Xe có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong vòng thời gian 4,2 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 267 km/h