Bugatti Limousine mang dáng xe siêu hoài cổ, giá dự kiến là 800.000 USD

Với thiết kế khác biệt, Bugatti limousine chạy điện lấy tên là Royale sẽ là bước chuyển biến mới trong ngôn ngữ thiết kế siêu xe Bugatti.

Chiếc xe hoài cổ

CEO của Bugatti Stephan Winkelmann đã xác nhận hãng này sẽ sản xuất mẫu xe điện khác biệt. Xe không đi theo Chiron hay Divo. Cũng không phải sedan, crossover hay SUV mà là một chiếc limo.

Xe mới chọn thiết kế truyền thống cảm hứng từ siêu xe Royale có tuổi đời gần một thế kỷ. Hãng chọn tên “Royale” cho siêu xe mới như để khẳng định sẽ thay đổi phong cách thiết kế. Vấn đề tốc độ không đặt ra quá cao như các siêu xe Bugatti gần đây.

Ông Winkelmann nói: “Trong tương lai, tốc độ cao không còn giữ vai trò quyết định. Từ nay trở đi, chúng tôi sẽ tập trung vào khí động học, trọng lượng và tính sang trọng, hiện đại của xe”.

Siêu xe mới của Bugatti là một chiếc limo điện. Limo có khả năng sẽ kế thừa kiến trúc của Porsche J1 (ảnh). Đây là mang dáng dấp của Porsche Taycan và Audi E-Tron GT. Mặc dù các model phát triển trên J1 là sedan, siêu xe Bugatti mới sẽ sở hữu thiết kế khác biệt.

Ba động cơ điện 870 mã lực

Không ưu tiên tốc độ nhưng hiệu suất động cơ vẫn là cấu phần quan trọng của siêu xe mới. Hãng xe Italy cho biết Bugatti Royale sẽ sử dụng ba động cơ điện. Với cơ cấu dẫn động AWD cho công suất 870 mã lực.

Giống như Chiron (ảnh), Royale sẽ sử dụng vật liệu sợi carbon siêu bền, siêu nhẹ. Giúp xe giảm trọng lượng, đồng thời tối ưu hiệu suất và trải nghiệm lái. Siêu xe mới của Bugatti sẽ đạt cấp độ tự hành SAE Level 4.

Bugatti Royale sử dụng pin trạng thái rắn, hay còn gọi là pin chất điện phân rắn (solid-electrolyte). Mật độ năng lượng cao hơn, nhẹ hơn, sạc nhanh hơn và lâu bị chai hơn so với pin lithium-ion hoặc lithium-polymer.

Ông Winkelmann chưa nhận được sự chấp thuận của ban giám sát Volkswagen Auto Group về dự án Royale. Nếu như được thông qua, dự án này sẽ mất chừng bốn năm để hoàn thiện. Điều đó có nghĩa, Royale sẽ lộ diện vào năm 2023 hoặc xa hơn. Với mức giá ước tính 800.000 USD.