Ca sĩ Trịnh Thăng Bình bị liệt cơ mặt, cảnh báo đột quỵ

Trịnh Thăng Bình sinh năm 1988 và được biết đến là một ca nhạc sĩ, diễn viên, người dẫn chương trình, nhà sản xuất âm nhạc. Đều đặn từ năm 2009 đến 2020, năm nào Trịnh Thăng Bình cũng ra từ 1 đến 2 album ca nhạc. Điều đó phần nào cho thấy năng lượng cũng như sự chăm chỉ, nghiêm túc của nam ca sĩ với nghệ thuật.

Trịnh Thăng Bình từng lọt vào Top 10 nhạc sĩ được yêu thích nhất Làn Sóng Xanh 2013; Giải thưởng Album của năm, Ca khúc Pop/rock được yêu thích tại Zing Musci Awards 2013; Top 10 ca khúc yêu thích nhất Làn Sóng Xanh 2019; Ca khúc nhạc phim được yêu thích trên Zing MP3…

Sau gần 20 năm làm nghề, hiện tại nam ca sĩ đang là giám đốc một công ty chuyên sản xuất âm nhạc và tổ chức sự kiện. Ngoài âm nhạc, Trịnh Thăng Bình còn được yêu mến khi tham gia bộ môn nghệ thuật thứ bảy qua nhiều phim như: Có lẽ nào ta yêu nhau, Tam nam vẫn phú, Hát ca bồng bềnh, Người đẹp online…

Ca sĩ Trịnh Thăng Bình

Sau dịch Covid 19 sự nghiệp của Trịnh Thăng Bình có vẻ chững lại và anh liên tục dính ồn ào không đáng có. Đặc biệt, 2022 có lẽ là một năm đầy sóng gió với Trịnh Thăng Bình bởi lẽ sau khi nhiễm Covid 19, sức khỏe của nam ca sĩ giảm sút nghiêm trọng.

Hầu như tháng nào, Trịnh Thăng Bình cũng ho khoảng chục ngày, mất ngủ triền miên, ít khi nào ở tình trạng khỏe khoắn cả tinh thần lẫn sức lực. Tuy nhiên phải tới khoảng tới tháng 4, anh mới nhận ra sức khỏe và cả tinh thần của mình không ổn.

Cuối năm 2022, Trịnh Thăng Bình trầm cảm, cắt đứt liên lạc với người thân, bạn bè và giam mình trong 4 bức tường. Thời gian đó, nam ca sĩ vẫn nhận show đi hát nhưng do sức khỏe không tốt nên các phần trình diễn live của anh cũng ảnh hưởng nghiêm trọng và phải nhận những bình luận tiêu cực từ cộng đồng mạng.

Trong lúc sức khỏe tồi tệ, nam ca sĩ lại đối diện với những chỉ trích, ồn ào không đáng có càng khiến anh bị tổn thương. Dù vậy, Trịnh Thăng Bình cũng hiểu mình làm không tốt nên tiếp thu và sửa sai bằng cách ngừng nhận show.

Mãi tới một buổi sáng đầu năm 2023, nam ca sĩ thức dậy nhưng không thể rời giường vì đầu xây xẩm, tim đập nhanh và bụng đau thắt do sức khỏe suy giảm kéo dài. Anh được đưa vào viện trong tình huống liệt một bên mặt và bác sĩ cảnh báo nguy cơ đột quỵ.

Lúc đó, nam ca sĩ “Tan vỡ” mới ý thức được tình trạng tồi tệ của mình và tích cực điều trị bằng cách châm cứu, uống thuốc Bắc, đi du lịch để thay đổi không khí. Ngoài ra, Trịnh Thăng Bình cũng chăm chỉ tập gym với huấn luyện viên riêng.

Sau khoảng 5 tháng nghỉ ngơi, sức khỏe của Trịnh Thăng Bình dần hồi phục, anh quay lại với công việc, với âm nhạc từ hồi tháng 6 vừa qua.

Nam ca sĩ có thời gian dài rơi vào tình trạng trầm cảm, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng và phải đi du lịch, nghỉ ngơi khoảng 5 tháng để cân bằng lại tinh thần, cuộc sống

Quay lại với âm nhạc sau một giai đoạn khó khăn, Trịnh Thăng Bình quyết định bán bớt đi một căn nhà để đầu tư làm phòng thu.

Khi được hỏi có dại dột không, nam ca sĩ khẳng định, anh từng đầu tư vào nhiều lĩnh vực như thời trang, phụ kiện, bar, bất động sản, chứng khoán nhưng đều thất bại, thua lỗ. Chỉ duy nhất đầu tư vào âm nhạc là thu lời nên kiên định với nghệ thuật tới hơi thở cuối cùng.

Nam ca sĩ cũng bày tỏ sự biết ơn với khán giả khi cho rằng, việc anh có thành công như ngày hôm nay, từ một ca sĩ tay ngang bước vào nghệ thuật là nhờ tình yêu của khán giả dành cho mình. Do đó, Trịnh Thăng Bình sẽ làm tất cả những gì tử tế nhất với âm nhạc để tri ân những người yêu thương mình.

Sự nghiêm túc của Trịnh Thăng Bình còn thể hiện rõ trong việc anh học hành một cách nghiêm túc tất cả những công việc liên quan tới nghệ thuật như sản xuất âm nhạc, thu âm, tổ chức show cùng nhiều kỹ năng mềm khác để phục vụ tốt nhất cho nghề nghiệp.