Các lỗi khi chạy quảng cáo Google adwords thường gặp

Công cuộc chạy quảng cáo Google Adwords hiện nay đang mang lại một khoản lợi nhuận khá lớn cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp lại không đạt được hiệu quả kinh doanh như mình mong muốn do mắc phải một số lỗi cơ bản khi chạy quảng cáo Google adwords.

Bài viết dưới đây vnaonline sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi thường gặp phải khi chạy quảng cáo Google adwords để các bạn có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ài viết nhé.

Đầu tiên, lỗi thường gặp là trang đích của bạn chất lượng quá kém:

Có rất nhiều người mới chạy quảng cáo Google Adwords luôn thắc mắc rằng trang web của mình có rất nhiều lượng truy cập , nhưng hiệu quả kinh doanh lại không hề cao. Vấn đề này, chắc chắn là do trang đích của bạn đang gặp trục trặc gì đó. Liệu có phải nó không tạo được điểm nổi bật thu hút khách hàng, không được bày trí một cách logic, thông tin không rõ ràng….Nếu là những lỗi trên thì việc tiếp cận và gây được ấn tượng với người dùng là điều không thể.

Chính vì vậy, việc cải thiện trang đích của mình để là một việc làm vô cùng cần thiết. Mỗi một sản phẩm hay một loại hình dịch vụ mà bạn cung cấp cần phải có một trang đích khác nhau. Và nó cần có bố cục rõ ràng, trong bài viết phải cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, tạo được điểm nhấn thu hút sự chú ý của khách hàng. Đặc biệt, việc sử dụng một từ khóa ngẫu nhiên để quảng cáo cho trang web của mình sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, trang web của bạn sẽ được xếp hạng cao hơn và chi phí quảng cáo cũng được giảm xuống mức thấp nhất.

Các lỗi khi chạy quảng cáo Google adwords thường gặp

Thứ hai, bạn đã vô tình tham gia vào mạng nội dung

Như các bạn đã biết, mạng nội dung có vô vàn những vấn đề gặp phải như: click ảo hay views kém chất lượng. Đặc biệt đối với một số người mới chạy quảng cáo Google adwords thông thường sẽ không nhận biết được điều này.Khi mới đầu chạy chiến dịch quảng cáo Google Adwords thường thì sẽ không nhận ra điều này. Chính vì vậy mà dẫn đến hiệu quả không cao cho chiến dịch quảng cáo Google adwords của bạn.

Thứ ba, bạn chưa biết cách thiết lập ngân sách phù hợp cho chiến dịch chạy quảng cáo Google adwords.

Đây là một trong những lỗi mà nhiều người hay mắc phải nhất. Đây cũng chính là lý do mà khi bạn chạy quảng cáo Google adwords lại mất rất nhiều chi phí mà hiệu quả vẫn không cao. Hầu hết những người đang mắc phải vấn đề này là do họ để cho Google chạy một cách tự động, không được kiểm soát và tự động. Chính sự chủ quan của bạn sẽ dẫn đến việc đối thủ của bạn sẽ tìm ra sở hở và chơi xấu bạn.

Cính vì vậy bạn nên quảng lý các click và các chiến dịch từ khóa của mình một cách kỹ càng hơn để tránh bị mất tiền oan.

Thứ tư, bạn chưa biết cách thiết lập nhóm các từ khóa khi chạy quảng cáo Google adwords

Việc tạo các nhóm từ khóa là một việc làm rất khoa học và cần thiết, nó giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo cũng như trang đích của bạn. Thông qua đó cũng giúp cho Google Adwords triển khai các quảng cáo của bạn với những từ khóa mà bạn mong muốn, giúp bạn đạt được hiệu cao trong công việc.

Cuối cùng chính là việc bạn bỏ giá thầu quá thấp cho từ khóa

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho chiến dịch chạy quảng cáo Google adwords của bạn bị thất bại đó là việc bỏ giá thầu quá thấp cho các từ khóa. Việc bỏ giá thầu thấp khiến cho quảng cáo của bạn phải ở một vị trí xấu, không thuận tiện cho người dùng là một điều không hề tốt, nó gây phản cảm tới người tiêu dùng rất lớn. Khiến cho chiến dịch quảng cáo của bạn thất bại và mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Trên đây chính là một số lỗi mà hầu hết các SEOer mới vào nghề hay gặp phải. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho chiến dịch chạy quảng cáo Google adwords của các bạn đạt được hiệu quả cao như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *