Các xu hướng nổi bật của Thương mại điện tử Việt Nam năm 2018.

Trong năm 2017 thị trường mua sắm trực tuyến tại  việt Nam tăng hơn 40% . Khách hàng thường chọn kênh mua sắm này với những thuận lợi cũng như các chính sách ưu đãi, thuận tiện. Theo dự đoán sau đây là các xu hướng nổi bật của thị trường thương mại điện tử trong năm 2018 .

1. Sự gia tăng số lượng người dùng ứng dụng di động.

Ngày nay điện thoại thông minh đang là một phương tiện phổ biến giúp mọi người có thể cập nhật khá nhiều thông tin và dịch vụ bổ ích. Giúp cho hoạt động mua hàng trực tuyến trở nên thuận tiện và sôi động hơn. Nhờ đó các kênh bán hàng thông qua mạng xã hội cũng phát triển hơn.

Đây chính là một trong những xu hướng tất yếu của những người  có thói quen mua sắm thông qua các trình duyệt Web.

2. Khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi hơn do cạnh tranh về giá cả.

Khi các cửa hàng trực tuyến phát triển mạnh sẽ kéo theo sự cạnh tranh khốc liệt về giá cả. Điều này sẽ giúp cho khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi hơn. Do mức độ cạnh tranh càng cao thì các cửa hàng càng tập trung hạ giá thành sản phẩm. Người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn những sản phẩm chất lượng mà giá cả lại phải chăng phù hợp với túi tiền.

3. Sự bùng nổ của Shopee.

Shopee ra đời là một sự bùng nnổ lớn trong thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Với lượng khách hàng chiếm số đông là nữ giới – chiếm đến 21% ( khách hàng nam giới chiếm 8%), thì Shopee đang dẫn đầu và trở thành trang mạng bán hàng trực tuyến phổ biến thứ hai về thời trang và chăm sóc sắc đẹp.

Bên cạnh đó, thị trường thương mại điện tử phát triển kéo theo sự phát triển của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong bán hàng trực tuyến.

4. Mạng xã hội – Sự lựa chọn hàng đầu của các nhà kinh doanh.

Ngày nay, bất cứ khi nào lên mạng lướt Zalo, Facebook thì sẽ thấy được sự bùng nổ của việc kinh doanh online. Lượng người mua hàng qua mạng xã hội tăng chóng mặt, chiếm đến hơn 67%. Khách hàng có xu hướng mua sắm trên mạng xã hội nhờ những chiêu thức quảng cáo, tư vấn trực tuyến hơn là các trang Web thông thường.

5. Phương thức thanh toán phổ biến khi mua hàng: COD.

Không cần phải chuyển khoản hay mất thời gian thanh toán tại cửa hàng. Thanh toán theo phương thức nhận hàng- trả tiền đang trở nên phổ biến. Tốc độ giao hàng cũng được cải thiện đáng kể, tạo ra khá nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Giúp cho doanh thu của các Shop tăng cao.Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế khi số lượng hủy đơn hàng còn cao, chiếm đến hơn 30%.

Ngày nay, thương mại điện tử đang là một môi trường kinh doanh khá hiệu quả tại Việt nam. Đây sẽ là một bước tiến mới góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong những năm sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *