Cách lập một chiến dịch quảng cáo Google Adword cho người mới học

Với những người mới thì việc tạo một chiến dịch quảng cáo Google Adword không phải là vấn đề đơn giản. Sau khi đã lên kế hoạch cần đẩy những từ khóa nào? phân tích từng đường đi nước bước của đối thủ kỹ càng… Thì việc thiết lập một chiến dịch quảng cáo là việc tiếp theo cần phải làm.

Vnaonline sẽ hướng dẫn các bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo Google Adword theo 4 bước đơn giản sau đây:

Bước 1 thiết lập tài khoản quảng cáo Google Adword:

Cách lập một chiến dịch quảng cáo Google Adword cho người mới học

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là bạn đăng nhập vào google adworld. Ở đây google sẽ yêu cầu bạn đăng nhập địa chỉ email và website của bạn.

Điều quan trọng nhất trong bước này là bạn phải nhập chính xác website của bạn. Điều này khiến google đánh giá được sự hiệu quả trong chiến dịch quảng cáo google adworld của bạn.

Bước 2 tiến hành quảng cáo Google Adword:

  • Phân bổ ngân sách quảng cáo Google Adword:

Phân bổ ngân sách quảng cáo google adworld

Như hình mẫu thì chúng tôi đã để chi phí 1 triệu đồng. Điều này giúp chúng ta kiểm soát được chi phí cho quảng cáo mỗi này là bao nhiêu? tạo ra con số đo lường chính xác và hiệu quả. Các bạn cần cân nhắc chi tiêu sao cho hợp lý với tình hình kinh doanh cũng như túi tiền của mình.

Nếu bạn là người mới thì mình khuyên các bạn nên chi tiêu khoảng 100.000 nghìn cho mỗi chiến dịch. Nếu bạn là người đã đủ cứng thì bạn có thể chạy nhiều chiến dịch quảng cáo Google Adword một lúc và lựa chọn ra một chiến dịch hiệu quả nhất để tiếp tục và duy trì quảng cáo đấy.

  • Khu vực hiển thị của quảng cáo Google Adword:

Tùy thuộc vào vị trí, khu vực bạn muốn khai thác mà bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình đến vì trí, đối tượng mục tiêu rõ ràng.

Khu vực hiển thị của quảng cáo google adworld

Ví dụ như: Bạn ở Hà Nội và bạn muốn quảng cáo của bạn hiển thị ở khu vực Hà Nội để bạn có thể giao hàng tận nơi, chăm sóc tư vấn khách hàng kỹ càng hơn thì bạn chọn khu vực Hà Nội còn bạn muốn quảng cáo mình còn xuất hiện ở các tỉnh lân cận như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Ninh Bình… thì bạn chỉ nên giới hạn tại 1 số địa điểm trên.

Vì mình tin một điều rằng với khả năng tài chính ban đầu rõ ràng bạn không muốn chạy quảng cáo ở các khu vực khác mà mình không thể phục vụ khách hàng một cách tốt được.

  • Lựa chọn keyworld quảng cáo Google Adword:

Việc này tương đối quan trọng. Google sẽ gợi ý cho bạn một loạt những từ khóa liên quan đến tiêu đề, mô tả, từ khóa liên quan đến website của bạn. Nhưng bạn nên chủ động chạy những keyworld mà bạn đang tập trung đến như cầu của bạn.

Lựa chọn keyworld quảng cáo google adworld

Ví dụ: đồng phục nam, may đồng phục nam, may đồng phục ở hà nội…..

Sẽ có hai cách đặt giá cho từ khóa: 1 là mức giá trần cho tất cả các từ khóa, 2 là từng từ khóa sẽ được đặt giá.

Lựa chọn keyworld quảng cáo google adworld

nếu bạn sử dụng keyword planner bạn sẽ nhìn thấy các mức giá cụ thể cho mỗi từ khóa. Có từ khóa có mức giá rất cao lên đến 50.000đ/click nhưng lại có những từ khóa chỉ có 100đ/click vì vậy việc lựa chọn đặt giá sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí lên đến 80%.

Chúng tôi chia sẻ cho bạn một bí quyết trong vấn đề này như sau: Với cách tính chi phí cho mỗi click (CPC)hiện tại là: CPC = Chất lượng quảng cáo X giá thầu => Các bạn hoàn toàn có thể đặt giá thấp hơn đề xuất từ keyword planner, nếu bạn muốn đạt được điều trên thì bạn phải tăng chất lượng mẫu quảng cáo lên.

keyword planner

  • Viết quảng cáo Google Adword:

Để viết một quảng cáo Google Adword hiệu quả bạn cần thực hiện theo một số tiêu chuẩn sau: Tiêu đề: 25 ký tự – Mô tả: Có 2 dòng để mô tả, mỗi dòng không quá 35 ký tự, từ khóa phải xuất hiện trong tiêu đề, mô tả và cả đường dẫn về trang đích… Việc này là cần thiết, nó giúp google nhận định mẫu quảng cáo của bạn là chất lượng.

Bước 3 thanh toán cho google

Đến đây bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào các ô trống như: Thông tin cá nhân, số thẻ visa để thanh toán cho google. Có 1 lưu ý nhỏ là bạn nên nhập email vào đề nghị giới thiệu. Google thường xuyên có chương trình khuyến mãi tặng voucher Adword (trị giá 50$ đến 100$) dành cho những tài khoản đăng ký tính năng này.

Bước 3 thanh toán cho google

Bước 4 xác nhận và tiến hành theo dõi quảng cáo

Đây là bước cuối cùng trong chiến dịch quảng cáo Google Adword của bạn. Bạn chỉ cần xác nhận lại tất cả những thông tin thanh toán và các điều khoản của google là mọi thứ đã sẵn sàng bắt đầu cho quảng cáo đầu tiên của website bạn.

xác nhận và tiến hành theo dõi quảng cáo

Trên đây là toàn bộ 4 bước cơ bản để tạo một chiến dịch quảng cáo Google Adword một cách dễ dàng nhất cho người mới. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *