Cách lập một chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Để thiết lập nên một chiến dịch quảng cáo Google adwords cơ bản thì cũng không phải là việc quá khó khăn. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa nắm rõ được quy trình để tạo nên một chiến dịch quảng cáo hoàn hảo, đặc biệt là những người mới.

Vậy bạn hãy cùng với Haravan cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về các bước thiết lập nên một chiến dịch quảng cáo Google adwords đạt hiệu quả cao nhé.

Quy trình để tạo nên một chiến dịch quảng cáo Google adwords gồm 4 bước như sau:

Bước 1: Thiết lập tài khoản quảng cáo Google Adword của bạn

Đầu tiên bạn cần phải tạo cho mình một tài khoản và đăng nhập vào google adwords, đây là một bước vô cùng quan trọng. Khi bạn đăng nhập vào google, nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập email và website của mình.

Đặc biệt ở bước này, việc bạn đăng nhập website của mình chính xác là hết sức quan trọng. Chiến dịch quảng cáo google adwords của bạn có thành công hay không cũng điều phụ thuộc vào điều này.

Cách lập một chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Bước 2: Tiến hành chiến dịch quảng cáo Google Adword:

Thiết lập ngân sách quảng cáo google adwords

Đối với chi phí cho việc quảng cáo của mỗi ngày, bạn nên chi tiêu sao cho hợp lý. Việc đưa ra một con só cụ thể sẽ giúp cho bạn kiểm soát được mức chi phí của mỗi ngày là bao nhiêu? Từ đó bạn sẽ đưa ra được những con số tương đối chính xác về chiến dịch quảng cáo của mình, từ đó điều chỉnh và duy trì sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn là người đã đủ kinh nghiệm và sự tự tin thì bạn có thể chạy nhiều chiến dịch quảng cáo Google Adword trong cùng một lúc. Từ đó có thể lựa chọn ra một chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả nhất để tiếp tục và duy trì.

Xác định khu vực hiển thị của chiến dịch quảng cáo:

Bạn nên xác định khu vực hiển thị của quảng cáo tại ví trí mà bạn đang muốn khai thác, quảng cáo một cách rõ ràng.

Ví dụ: Bạn ở Nam Định và bạn muốn quảng cáo của bạn hiển thị ở khu vực Nam Định để bạn có thể giao hàng tận nơi, chăm sóc tư vấn khách hàng kỹ càng hơn thì bạn nên chọn khu vực quảng cáo của mình là Nam Định. Còn nếu bạn muốn xuất hiện thêm dịch vụ của mình ở các vùng lân cận thì bạn nên giới hạn ở một số địa điểm cụ thể để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết.

Lựa chọn keyworld quảng cáo Google Adword:

Việc này tương đối quan trọng, chính vì vậy bạn nên chủ động chạy những keyworld mà liên quan trực tiếp tới nhu cầu của bạn.

Thông thường, sẽ có hai cách đặt giá cho từ khóa: Thứ nhất là mức giá trần cho tất cả các từ khóa, thứ 2 là từng từ khóa sẽ được với mức giá riêng.

Nếu bạn sử dụng keyword planner mức giá sé được đưa ra cụ thể cho từng từ khóa. Từ khóa luôn có mức giá riêng của nó, có cái mức giá rất cao lên đến 30.000đ/click nhưng lại có những từ khóa chỉ có 100đ/click.Chính vì vậy việc lựa chọn đặt giá phủ hợp cho từ khóa sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn lên đến 80%.

Với cách tính chi phí cho mỗi click (CPC) thông thường là: CPC = Chất lượng quảng cáo *  giá thầu. Dựa vào cách tính trên các bạn hoàn toàn có thể  đặt giá thấp hơn đề xuất từ keyword planner bằng việc tăng chất lượng quảng cáo lên một cách cao nhất, để đạt được mức giá mà mình mong muốn.

Cách lập một chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Viết quảng cáo Google Adword chuẩn SEO

Để viết một quảng cáo Google Adword chuẩn SEO, thì bạn cần thực hiện theo một số tiêu chuẩn sau:

Tiêu đề của chiến dịch quảng cáo kéo dài trong khoảng 25 ký tự.

Phần mô tả hay còn gọi là thẻ mô tả: Để google nhạn định mẫu quảng cáo của bạn đạt chất lượng thì phần mô tả bạn nên dùng 2 dòng, mỗi dòng không quá 35 ký tự. Đặc biệt ở phần mô tả phải xuất hiện từ khóa chính trên tiêu đề và cả đường dẫn về trang đích.

Bước 3: Tiến hành thanh toán cho google

Ở bước này, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào các ô trống như: Thông tin cá nhân, số thẻ visa để thanh toán cho google. Đặc biệt bạn không nên bỏ qua cơ hội được hưởng những chương trình khuyến mại tặng voucher Adword băng việc nhập email vào phần đề nghị giới thiệu.

Bước 4: Xác nhận và tiến hành theo dõi chiến dịch quảng cáo

Bước cuối cùng trong chiến dịch quảng cáo Google Adword của bạn là xác nhận lại tất cả những thông tin thanh toán và các điều khoản của google. Lúc này mọi thứ đã hoàn toàn sẵn sàng cho chiến dịch quảng cáo đầu tiên trên website của bạn.

Hy vọng với 4 bước cơ bản trên sẽ giúp các bạn có thể tự mình thiết lập cho website của mình những chiến dịch quảng cáo Google adwords đạt hiệu quả. Chúc các bạn thành công!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *