Facebook marketing và cách tạo trang Facebook cho chiến lược này

Facebook marketing ngày càng trở nên quan trọng trong kinh doanh. Như chúng ta đã biết thì Facebook không còn là điều mới mẻ. Phải nói rằng mỗi doanh nghiệp cần có một sự hiện diện của Facebook. Tuy nhiên, đã có rất nhiều thay đổi kể từ khi facebook marketing lần đầu tiên được sử dụng trong bối cảnh tiếp thị.

Ngày nay, mạng xã hội lớn nhất thế giới có thể làm những điều mà nhiều người trong chúng ta sẽ không bao giờ mơ ước trong khoảng 10 năm trước đây: lưu trữ các video 360 độ, bán sản phẩm thông qua một chatbot, hoặc thậm chí có thể phục vụ như là một nguồn tin tức hàng đầu cho hai phần ba dân số. Facebook có 1,18 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. Đó là không chỉ là số lượng tuyệt đối của người dân. Trên toàn cầu, người sử dụng Facebook trung bình dành 50 phút mỗi ngày. Trung bình mỗi người ngủ 8,8 giờ một ngày, điều này có nghĩa là 1/16 giờ đôi mắt của chúng ta dán vào các mạng xã hội.

Facebook marketing, con đường trong nước:

Con đường trong nước có nghĩa là những gì hữu ích và liên quan đến các đối tượng của bạn. Nó liên quan đến sự hiểu biết các mục tiêu của khách hàng của bạn và hợp tác với họ để vượt qua thách thức. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là làm cho họ có nơi để họ dành thời gian. Điều này có nghĩa là bạn cần phải có mặt trên Facebook. Facebook, công cụ phục vụ cho các doanh nghiệp muốn thành lập một mối quan hệ xác thực với các đối tượng của họ. Nó cho phép các nhà tiếp thị tạo ra và phân phối nội dung chất lượng hữu ích cho người dùng. Nó cho phép bán hàng và dịch vụ khách hàng kết nối với người tiêu dùng quan tâm đến thương hiệu của bạn. Nó không phải là nơi spammy, khó chịu hay lừa gạt. Nếu bạn đang xây dựng một trang Facebook chỉ để kiểm tra danh sách và công việc xây dựng thương hiệu thì hãy nghĩ lại. Thật sự facebook marketing đòi hỏi một cam kết nhất quán và lâu dài.

Làm thế nào để tạo được một trang facebook marketing?

Nếu bạn đã quyết định xây dựng một trang Facebook cho doanh nghiệp của bạn thì đây là một quyết định đúng đắn. Trong thực tế, bạn sẽ tham gia với 60 triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới thông qua một trang Facebook. Trước khi chúng ta xuất bản nội dung và thúc đẩy các bài viết với các quảng cáo, hãy tua lại để từ đầu của quá trình thiết lập.

Cách tạo một trang Facebook cho chiến lược facebook marketing :

Đầu tiên, đó là một khía cạnh rất quan trọng cần làm rõ. Như bạn đã biết, phần lớn Facebook được tạo hồ sơ cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp đang tìm kiếm để thiết lập sự hiện diện của bạn trên các mạng xã hội, bạn sẽ cần tạo ra một trang để thay thế.

Các trang là Facebook tương đương của một hồ sơ doanh nghiệp. Trang facebook trông giống như các trang hồ sơ nhưng hiển thị thông tin cụ thể chỉ áp dụng đối với doanh nghiệp, tổ chức, và cá nhân. Trong khi một người nào đó kết nối với một hồ sơ bằng cách thêm họ làm bạn bè thì bạn kết nối với một trang về doanh nghiệp bằng cách click vào “like”. Nếu bạn tạo một hồ sơ cá nhân cho doanh nghiệp của bạn thay vì một trang thì bạn sẽ có nguy cơ bị khóa Facebook.

Thêm một hình ảnh cá nhân cho trang facebook marketing:

Bước đầu tiên để tạo trang Facebook của bạn thêm một hình ảnh cá nhân. Điều này sẽ giúp cho trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và cùng với bất kỳ nội dung của bạn cho thấy trong một người sử dụng nguồn cấp dữ liệu tin tức. Hầu hết các nhà xuất bản đề xuất việc tạo ra một bức ảnh là 180 x 180 điểm ảnh, Tuy nhiên việc tăng thêm một chút sẽ giúp duy trì chất lượng. Nếu bạn không tải hình ảnh lên hình vuông thì bạn sẽ được nhắc để cắt.

Hình ảnh hồ sơ của bạn chính là ấn tượng đầu tiên của bạn và chắc chắn để chọn một cái gì đó mà ngay lập tức có thể nhận ra (biểu tượng chẳng hạn).

Thêm ảnh bìa

Tiếp theo, Facebook sẽ đề nghị bạn thêm ảnh bìa. Ảnh bìa là hình ảnh lớn, nằm ngang và trải rộng trên đầu trang của bạn. Nó nên nhận danh tính trong trang của bạn và có thể được cập nhật thường xuyên dựa trên các dịch vụ đặc biệt, chiến dịch hoặc mùa trong năm.

Để tải lên một hình ảnh bìa, bấm vào tùy chọn “Thêm một ảnh bìa” trong welcome menu. Các kích thước chính thức của một bức ảnh bìa là 851 x 315 pixel. Tuy nhiên, nếu ảnh của bạn là không chính xác, bạn sẽ có tùy chọn để kéo để định vị lại các hình ảnh rồi nhấn lưu.

Để thay đổi ảnh bìa của bạn trong tương lai, di chuột qua ảnh trắng ở góc dưới bên phải của hình ảnh bìa của bạn và chọn “Thay đổi nắp.” Nó cũng là một ý tưởng tốt để bao gồm một câu trong văn bản và một liên kết trong các mô tả nếu bạn đang quảng bá chiến dịch cụ thể trong hình ảnh của bạn.

Tìm sự cân bằng quyền giữa ảnh bìa là trực quan và đơn giản có thể là một thách thức. Hãy thử với một hình ảnh trừu tượng hoặc hoa văn bắt mắt, hoặc một phong cảnh gắn với sản phẩm của bạn như là tâm điểm. Thông thường, những bức ảnh bìa tốt nhất là những bức ảnh sử dụng không gian tiêu cực cho lợi thế của chúng.

Thêm phím tắt

Vẫn còn một điều bạn có thể làm để tuỳ chỉnh trang web của bạn. Ví dụ, mỗi người dùng Facebook có một thanh điều hướng thẳng đứng bên trái của News Feed của họ. Bằng cách thêm trang web của bạn như một phím tắt ở đây, bạn sẽ luôn luôn có quyền truy cập dễ dàng. Đi đến News Feed của bạn và nhấp vào “Chỉnh sửa” bên cạnh “Phím tắt” hướng thẳng đứng bên trái để làm cho nó dễ dàng để điều hướng đến trang web của bạn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *