Cập nhật giá vàng thế giới và trong nước ngày hôm nay 18/4

Tình hình chiến sự giữa Mỹ và Syria tạm thời lắng dịu cũng đã làm dịu cơn số về tăng giá vàng trong ngày hôm nay. Sở dĩ như vậy là do do thị tường chứng khoán và đồng USD Mỹ tăng giá đã khiến cho các nhà đầu tư tập trung vào những loại hàng hóa này.

Tình hình giá vàng thế giới ngày 18/4

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.338 USD/ounce. So với phiên giao dịch cuối cùng của năm 2017, giá vàng thế giới hôm nay cao hơn 2,5%, tương đương 35,6 USD/ounce nhưng lại giảm nhẹ so với cuối tuần trước.

Trong bối cảnh tình hình chiến sự ở Trung Đông có phần lắng dịu sau khi tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ dần rút quân khỏi Syria, thị trường tài chính thế giới đảo chiều. Trái với việc tăng giá của đồng USD và chứng khoán Mỹ, vàng đã quay đầu giảm giá trong ngày hôm nay.

Chính sự hồi phục của đồng USD và thị trường chứng khoán đã khiến cho giá vàng giảm nhẹ do áp lực bán ra của các nhà đầu tư.

Những diễn biến của yếu tố chính trị đã ảnh hưởng đến tình hình tài chính thế giới. Tuy nhiên, những tác động này chỉ có thể ảnh hưởng trong thời gian ngắn và nhanh chóng đảo chiều.

Khi mà kinh tế Mỹ vẫn đang trên đà tăng trưởng thì những nhà đầu tư đang chờ đợi những động thái mới của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Khi mà Khi Fed tăng lãi suất thì đồng USD sẽ tiếp tục được giữ vững.

Mặc dù giá vàng thế giới đang giảm nhẹ nhưng theo giới phân tích, giá vàng khó có thể giảm sâu và được dự báo là sẽ quay đầu tăng nhanh trở lại nếu tình hình Nga – Mỹ không được cải thiện. Theo dự báo, cuộc không kích của Mỹ và liên minh nhằm vào Syria diễn ra chớp nhoáng hồi cuối tuần qua không làm xáo trộn cuộc sống người dân nước này nhưng có thể chỉ là bước đầu của một cuộc đối đầu dai dẳng giữa  Nga và Mỹ.

 

Tình hình giá vàng trong nước

So với phiên giao dịch chiều qua 17/4, hầu hết tại mọi cửa hàng vàng trong nước hôm nay đều giảm giá giao động ở mức từ 10 cho đến 30 nghìn đồng.

Cho đến phiên giao dịch cuối cùng của ngày 18/4, tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn  vàng SJC niêm yết ở mức mua vào là 36,84 triệu đồng/lượng  và bán ra ở mức 37,04 triệu đồng/lượng

Tại tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI vàng SJC niêm yết ở mức mua vào 36,88 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,98 triệu đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *