Chán làm mô hình bình thường, ông bố 9x ở Bắc Ninh chế tạo McLaren 720S lộn ngược tặng con trai

Anh Trương Văn Đạo đã mất 60 ngày để hoàn thiện chiếc McLaren 720S lộn ngược này.


Anh Trương Văn Đạo và đội ngũ ND – Woodworking Art đã có những bước tiến lớn trong năm 2024 khi liên tục cho ra những chiếc xe bằng gỗ theo phong cách độc lạ. Và sản phẩm mới nhất của anh cùng các cộng sự tiếp tục làm người xem phải trầm trồ.


Lần này, anh Đạo cùng các cộng sự chế tạo ra một chiếc McLaren 720S bằng gỗ nhưng theo phong cách lộn ngược. Theo đó, chiếc xe vẫn làm theo khuôn mẫu của chiếc 720S ngoài đời.


Đầu tiên, anh Đạo tiến hành lắp ráp khung xe bằng các thanh thép. Sau đó, anh tiến hành lắp động cơ. Chiếc McLaren 720S được gắn mô tơ điện ở bánh sau.

Sau đó, đội ngũ ND – Woodworking Art tiến hành bước tạo hình chi tiết cho chiếc McLaren 720S. Đầu tiên là phần bánh xe, tuy không sử dụng để di chuyển trên đường nhưng chi tiết này vẫn được đẽo gọt tỉ mỉ. Đến khi hoàn tất, 4 chiếc bánh giả đều có đầy đủ họa tiết giống hệt như xe nguyên mẫu ngoài đời.

Kế tiếp, anh Đạo sử dụng nhiều thanh gỗ ghép lại với nhau để cho ra phần ngoại hình thô của chiếc siêu xe Anh Quốc. Sau khi cố định chúng bằng đinh và keo dán, những chi tiết trên xe sẽ được đẽo gọt để thành hình. McLaren 720S sở hữu nhiều đường cong uốn lượn nhưng chừng đó vẫn không đủ để làm khó những người thợ lành nghề của anh Đạo.


Sau khi hoàn tất tạo hình tổng thể, chiếc McLaren 720S được lật ngược lại và gắn phần bánh xe thật.


Phần nội thất và cửa xe của chiếc 720S được làm hoàn toàn bằng gỗ và được cố định bằng đinh ốc.

Sau cùng chiếc McLaren 720S được gắn cụm đèn định vị trước và sau.

Chiếc McLaren 720S lộn ngược của anh Trương Quang Đạo có thể di chuyển trên đường một cách mượt mà. Tuy nhiên với phần gầm khá thấp, xe khó có thể leo lên vỉa hè hay những địa hình không bằng phẳng.