“Cơ bắp Mỹ” Chevrolet Camaro cuối cùng lăn bánh khỏi nhà máy: Mẫu xe huyền thoại mang tính biểu tượng chính thức bị khai tử

Chiếc “cơ bắp Mỹ” Chevrolet Camaro cuối cùng đã rời khỏi nhà máy của hãng ở Michigan, đánh dấu sự kết thúc của một trong những mẫu ô tô mang tính biểu tượng của dòng xe cơ bắp Mỹ.

Mới đây, Chevrolet đã chính thức xác nhận khai tử Camaro, đánh dấu sự kết thúc của một trong những mẫu xe thể thao biểu tượng cho “giấc mơ Mỹ” những năm 1970 – 1980. Công ty cho biết chiếc Camaro cuối cùng đã lăn bánh khỏi nhà máy ở Lansing, Michigan vào đầu tuần này.

Mặc dù Chevy chưa công bố bất kỳ thông tin chi tiết nào về mẫu xe kế nhiệm, nhưng đây vẫn chưa phải là kết thúc cho mẫu xe thể thao này khi Phó Chủ tịch Toàn cầu của Chevrolet – Scott Bell đã úp mở về việc dòng tên Camaro vẫn sẽ được sản xuất trong tương lai, nhiều khả năng sẽ được điện hóa dưới dạng plug-in hybrid hoặc thuần điện.

“Mặc dù hôm nay chúng tôi chưa công bố mẫu xe kế nhiệm ngay lập tức nhưng hãy yên tâm, đây không phải là kết thúc câu chuyện của Camaro” – ông Scott Bell cho biết trong một email được gửi tới trang tin Road and Track.

Đây là lần thứ hai Chevrolet Camaro bị khai tử. Mẫu xe thể thao cơ bắp này được ra mắt vào năm 1966 và nhanh chóng trở thành đối thủ “khó chịu” của Ford Mustang.

Sau đó, xe trải qua 4 thế hệ trước khi bị khai tử lần đầu tiên vào năm 2002. Đến năm 2010, Chevy bất ngờ đưa dòng tên Camaro quay trở lại và tiếp tục trải qua hai lần nâng cấp lớn trước khi bất ngờ bị thông báo ngừng sản xuất từ năm 2024.

Chevrolet Camaro ZL1 Collector’s Edition là phiên bản đặc biệt đánh dấu sự kết thúc vòng đời gần 50 năm của mẫu xe thể thao cơ bắp này.

Phiên bản này được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 350 chiếc, sở hữu màu sơn đen nhám Black Panther Matte độc quyền, kết hợp với các chi tiết màu đen ánh kim Black Panther metallic và biểu tượng riêng lấy cảm hứng từ loài báo đen – con vật đại diện cho sức mạnh, tốc độ và sự bí ẩn. Ngoài ra, Báo Đen (Black Panther) còn là tên dự án phát triển Chevrolet Camaro thế hệ đầu tiên.

Vào tháng 11, Chevy đã thông báo động cơ LT4 V8 tăng áp cuối cùng đã rời khỏi dây chuyền sản xuất. Đây chính là khối động cơ được lắp đặt trên Chevrolet Camaro ZL1 Collector’s Edition. Động cơ này có công suất 650 mã lực và mô-men xoắn cực đại 881 Nm.

Tham khảo: Carscoops, Motor1