Chỉ có 100 chiếc Swind E Classic Mini, có giá 1,83 tỷ, đắt hơn Tesla Model X

Mẫu xe cổ chạy điện Swind E Classic Mini được loại bỏ hệ động lực động cơ đốt trong truyền thống để trở thành xe điện thực thụ. 

Giữ nguyên phong cách cổ điển 

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 60 năm của mẫu Mini được đông đảo người yêu mến. Hãng xe Anh Quốc đang chuẩn bị bước sang một kỷ nguyên mới khi sắp tung ra mẫu xe điện đầu tiên. Chiếc MINI thương mại chạy điện hiện đã được bán ra thị trường. Nó là sản phẩm của một công ty Anh Quốc có tên gọi Swind.

Swind E Classic Mini giữ nguyên phong cách cổ điển. Được chế tạo trên thân vỏ phục chế của một chiếc Mini nguyên bản. Động cơ đốt trong đã được thay thế bởi một cụm pin 24 kWh và một mô-tơ điện sản xuất 108 mã lực.

Nhìn bên ngoài, Swind E Classic Mini trông có vẻ giống một chiếc MINI cổ điển. Và trên thực tế đúng là như vậy. Swind đã mua những chiếc MINI cổ lại. Về cho xử lý chống rỉ và phục chế thân vỏ như mới. Sau đó lắp phanh và hệ thống treo mới hiện đại hơn.

Mặt khác, chiếc Mini điện này cũng có một vài lợi thế so với nguyên bản. Phân phối trọng lượng đã được cải thiện từ 68/32% thành 57/43% trước/sau. Loại bỏ bình nhiêu liệu đã tăng sức chứa cốp lên 198 lít.

Ngay cả khi lắp khối pin khá nặng, trọng lượng của xe cũng chỉ nặng hơn chiếc xe nguyên bản 80kg. Với trọng lượng chỉ 720kg, Swind E Classic Mini vẫn được coi là một chiếc xe nhẹ.

Động cơ mạnh mẽ 108 mã lực

Ra mắt ở Triển lãm xe cổ London, E Classic Mini hướng tới những người mua hoài cổ. Có lẽ những nhà sưu tập và người mê xe sẽ muốn lái thử chiếc Mini chạy điện này.

E Classic Mini hệ động lực với động cơ đốt trong truyền thống đã bị loại bỏ hoàn toàn. Thay bằng mô-tơ kèm pin, nhằm biến MINI cổ thành xe điện.

Khối pin 24 kWh của E Classic Mini giúp chiếc xe có thể đi được 200 km mỗi lần sạc đầy. Thời gian sạc chỉ trong 4 giờ. Cung cấp sức mạnh cho một động cơ điện có công suất lên tới 108 mã lực.

Động cơ mạnh mẽ hơn nhiều so với MINI chạy xăng nguyên bản. Swind E Classic Mini có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 9,2 giây. Động cơ điện cũng đồng thời đóng vai trò là máy phát, sạc lại pin. Dù có hệ động lực hiện đại nhưng Swind E Classic Mini vẫn mang thiết kế và tinh thần đơn giản của những chiếc MINI cổ.

E Classic Mini có ít trang bị hơn hẳn so với các mẫu xe điện khác trên thị trường. Với cấu hình tiêu chuẩn. Xe có các cổng USB, máy sưởi dưới sàn cho ghế da và cửa kính phía trước và sau. Bạn sẽ phải chi thêm tiền nếu bạn muốn có một hệ thống thông tin giải trí, định vị vệ tinh. Điều hòa, vô lăng trợ lực. Mái xe bằng vải, sơn theo sở thích riêng. Bộ sạc điện nhanh cũng là tùy chọn bên ngoài.

Swind E Classic Mini được sản xuất tại nhà máy ở Wiltshire, Anh Quốc. Với cả phiên bản tay lái thuận/nghịch cho các thị trường khác nhau. Xe chỉ sản xuất đúng 100 chiếc và giá lên tới 79.000 Bảng Anh (tương đương 1,83 tỷ đồng).