Chi tiết Koenigsegg Jesko Attack Nur Edition mạ vàng, giá 4 triệu USD

Trên toàn thế giới chỉ có đúng 125 chiếc Koenigsegg Jesko được sản xuất và chủ nhân còn lựa chọn thêm gói tùy chọn Attack cũng như tên phiên bản là ‘Nur Edition’ để khẳng định sự độc quyền của mình.


Trong hành trình siêu xe 6to6 Europe Tour 2024 từ Hy Lạp đến Monaco, diễn ra gần đây, giới mê xe trên toàn thế giới đã khá đau lòng trước vụ việc, 1 chiếc xe trong đoàn này gặp tai nạn, dẫn đến xe bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, không còn có khả năng sửa chữa. Đặc biệt hơn, đó còn là 1 chiếc Koenigsegg Jesko Attack Nur Edition mạ vàng.

Trên toàn thế giới chỉ có đúng 125 chiếc Koenigsegg Jesko bản đặc biệt được sản xuất, và chủ nhân còn lựa chọn thêm tùy chọn Attack cũng như tên phiên bản là “Nur Edition”, để khẳng định sự độc quyền không có xe thứ 2 trên thế giới, tuy nhiên, mọi chuyện đen đủi xảy ra đã khiến chiếc xe có giá 4 triệu đô la “hóa vàng”.

Nhưng trước khi xảy ra vụ tai nạn không ai mong muốn này, chiếc siêu xe triệu đô la Koenigsegg Jesko Attack “Nur Edition” đã trở thành tâm điểm của mọi chú ý, khi xe lăn bánh trên các con đường ở Hy Lạp. Đây cũng là chiếc xe đặc biệt nhất trong hành trình 6to6 Europe Tour 2024.

Theo tìm hiểu, chủ nhân của chiếc xe Koenigsegg Jesko Attack “Nur Edition” là 1 đại gia đến từ Tây Ban Nha, anh đã chọn ngoại thất xe là carbon trần, rất đắt tiền

Và tất nhiên, rất hiếm siêu xe nào sở hữu bộ áo cá tính này, để tạo điểm nhấn, đại gia kia không chọn các màu nổi làm sọc, mà là mạ vàng 24k ở 2 bên cánh lướt gió trước/sau, nẹp sườn và khuếch tán, cùng bên cửa.

Được biết, cái tên Jesko vốn được dùng để tri ân cha của ông Christian von Koenigsegg – nhà sáng lập thương hiệu siêu xe Thụy Điển. Thậm chí, ông von Koenigsegg còn không hé lộ sẽ dùng cái tên Jesko với cha của mình cho đến phút cuối cùng khi mẫu siêu xe này ra mắt trong triển lãm ô tô Geneva 2019.

Nguồn cung cấp sức mạnh cho Koenigsegg Jesko là khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa lên đến 1.578 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.500 Nm nếu chạy bằng nhiên liệu sinh học E85.

Ngay từ dải tua máy 2.700 – 6.170 vòng/phút, động cơ đã có thể tạo ra mô-men xoắn 1.000 Nm. Sức mạnh khủng khiếp này giúp tân binh của làng siêu xe thế giới đạt tốc độ tối đa 482 km/h và khiến Bugatti Chiron phải e dè. Nếu chạy bằng xăng Octane 95, Koenigsegg Jesko sở hữu công suất tối đa 1.262 mã lực.

Theo hãng Koenigsegg, khối động cơ V8 cải tiến này được trang bị trục khuỷu 180 độ và nhẹ hơn 5 kg so với trước. Ngoài ra, động cơ còn có thể đạt tốc độ tua máy 8.500 vòng/phút, tạo ra công suất tối đa lớn hơn và âm thanh mang tính bản năng hơn.

2 bộ tăng áp của động cơ trên Koenigsegg Jesko kết nối trực tiếp với một máy nén điện cỡ nhỏ. Máy nén này truyền không khí tới 2 bộ tăng áp từ bình 20 lít được làm bằng sợi carbon. Hãng Koenigsegg khẳng định nhờ trang bị này là động cơ của Jesko sẽ không bị trễ turbo và có thể cung cấp phản ứng ngay tức thì.